Nữ sinh lớp 12 đăng quang cuộc thi Người đẹp trình diễn trang phục dân tộc

Bá Hậu - Lữ Thân

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Cuộc thi năm nay thu hút khá đông thí sinh đến từ 13 xã, thị, cơ quan, trường học ở Con Cuông. Nữ sinh Hà Thảo Danh, sinh năm 2001, hiện là học sinh lớp 12 đã vinh dự giành ngôi vị cao nhất.
Tối ngày 26/3, huyện Con Cuông tổ chức Hội thi Người đẹp trình diễn trang phục dân tộc lần thứ 27. Tham dự hội thi có 17 thí sinh đến từ các xã, thị trên địa bàn huyện Con Cuông.
Tối 26/3, huyện Con Cuông tổ chức Hội thi Người đẹp trình diễn trang phục dân tộc lần thứ 27. Tham dự hội thi có 17 thí sinh là học sinh, sinh viên, giáo viên trên địa bàn huyện.
Các thí sinh là những thiếu nữ có độ tuổi từ 16-26 tuổi, đến từ 13 xã, thị, cơ quan, trường học lần lượt trình diễn trang phục dân tộc do thí sinh tự đăng ký và biểu diễn năng khiếu.
Các thí sinh tham gia Hội thi là những thiếu nữ có độ tuổi từ 16 - 26 tuổi, đến từ 13 xã, thị, cơ quan, trường học.
Hội thi năm nay thu hút rất đông thí sinh đăng ký dự thi; các thí sinh dự thi đều lựa chọn trang phục truyền thống khá đẹp, bắt mắt, đồng thời trình diễn trang phục với phong thái tự tin, cuốn hút.
Các thí sinh dự thi năm nay đều lựa chọn trang phục truyền thống khá đẹp, bắt mắt và trình diễn với phong thái tự tin, cuốn hút. Đây cũng là cơ sở để Ban tổ chức lựa chọn những thí sinh có tiềm năng để tham gia các cuộc thi sắc đẹp dân tộc trong và ngoài tỉnh. 
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba.
Hội thi trình diễn trang phục các dân tộc nhằm tôn vinh, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc huyện Con Cuông.

Clip: Trình diễn trang phục dân tộc tại hội thi.

Rất đông khán giả đến xem và cổ vũ cho các thí sinh.
Rất đông khán giả đến xem và cổ vũ cho các thí sinh.
Đây cũng là cơ sở để Ban tổ chức lựa chọn những thí sinh có tiềm năng và nổi bật tham gia các cuộc thi sắc đẹp dân tộc trong và ngoài tỉnh. Với sự thể hiện xuất sắc trang phục áo dài truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, thí sinh Hà Thảo Danh, sinh năm 2001, đến từ đơn vị thị trấn, số báo danh 14, hiện là học sinh lớp 12 trường THPT Con Cuông đã đăng quang cuộc thi Người đẹp trình diễn trang phục dân tộc năm 2019.
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba. Với sự thể hiện xuất sắc trang phục áo dài truyền thống, thí sinh Hà Thảo Danh, sinh năm 2001, hiện là học sinh lớp 12 - Trường THPT Con Cuông đã đăng quang cuộc thi Người đẹp trình diễn trang phục dân tộc năm 2019.
Hai giải Nhì được trao cho thí sinh Vi Thị Phương Thảo, hiện là giáo viên Trường Mầm non xã Thạch Ngàn và thí sinh Vi Thị Thùy Trang học sinh Trường THPT Con Cuông. Trong ảnh: Bà Kha Thị Tím - Phó Chủ tịch UBND huyện Con Cuông trao giải Nhì cho các thí sinh.
Hai giải Nhì được trao cho thí sinh Vi Thị Phương Thảo, hiện là giáo viên Trường Mầm non xã Thạch Ngàn và thí sinh Vi Thị Thùy Trang - học sinh Trường THPT Con Cuông. Trong ảnh:  Bà Kha Thị Tím - Phó Chủ tịch UBND huyện Con Cuông trao giải Nhì cho các thí sinh.
 
Đồng chí Nguyễn Đình Hùng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy trao giải Nhất cho thí sinh Hà Thảo Danh đến từ Trường THPT Con Cuông.
Đồng chí Nguyễn Đình Hùng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy trao giải Nhất cho thí sinh Hà Thảo Danh đến từ Trường THPT Con Cuông.
 
Bạn bè và người thân chúc mừng thí sinh Hà Thảo Danh giành giải Nhất.
Bạn bè và người thân chúc mừng thí sinh Hà Thảo Danh giành giải Nhất.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn:
Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư ở TP Vinh đồng loạt tăng giá. Ảnh: Văn Trường.

Thành phố Vinh: Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư tăng giá

(Baonghean.vn) - Không có dự án mới được cấp phép, nguồn cung cho thị trường căn hộ chung cư vẫn chủ yếu đến từ các dự án cũ đang được triển khai. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn hộ chung cư ở TP. Vinh tăng giá trong giai đoạn vừa qua.