Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông chúc Tết tại huyện Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Thăm, tặng quà, chúc Tết một số đơn vị, cá nhân tại huyện Quỳ Châu, đồng chí Nguyễn Văn Thông mong muốn cấp ủy, chính quyền huyện Quỳ Châu tiếp tục chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.
Đồng chí
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng quà, chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng Lữ Thị Thiện, tại bản Hạt, xã Châu Bính. Ảnh: Mai Hoa

Thực hiện chương trình công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, sáng 24/1, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đi thăm, chúc Tết và tặng quà một số đơn vị và cá nhân trên địa bàn huyện Quỳ Châu.

Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy; Ủy ban MTTQ tỉnh; Công an tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Sở Y tế và huyện Quỳ Châu.

Đến thăm, tặng quà, chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng Lữ Thị Thiện, tại bản Hạt, xã Châu Bính, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường Tỉnh ủy bày tỏ sự tri ân đối với gia đình cách mạng và chúc mẹ sức khỏe, đón Tết cùng gia đình bình an, đầm ấm, hạnh phúc.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông cũng nhấn mạnh, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” luôn được Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành và xã hội quan tâm chăm lo, bởi vậy, đề nghị huyện Quỳ Châu và xã Châu Bính tiếp tục chăm lo các gia đình chính sách trên địa bàn nói chung và quan tâm đảm bảo đầy đủ các chính sách, chăm sóc tốt cuộc sống cho Mẹ Việt Nam anh hùng Lữ Thị Thiện.

Đồng chí
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường Tỉnh ủy chúc Tết cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Công an xã, Ban Chỉ huy Quân sự xã Châu Bính và các hộ nghèo. Ảnh: Mai Hoa
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông chúc Tết tại huyện Quỳ Châu ảnh 3
Lãnh đạo các ngành, cấp tỉnh và huyện Quỳ Châu cùng tham gia đoàn công tác. Ảnh: Mai Hoa

Tặng quà, chúc Tết cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Công an xã, Ban Chỉ huy Quân sự xã Châu Bính và các hộ nghèo, thay mặt đoàn công tác của tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khẳng định: Hoạt động thăm, chúc Tết các đơn vị và các gia đình chính sách, gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết đến, Xuân về là nét đẹp truyền thống của tỉnh cũng như các cấp, các ngành trong hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng cho biết, năm 2021, đại dịch Covid-19 tác động lớn đến mọi mặt của xã hội, song nhờ sự nỗ lực lớn của bà con ở các vùng, miền trên địa bàn toàn tỉnh cùng hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, Nghệ An đã vượt qua khó khăn, thách thức để đạt được nhiều kết quả về kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao quà Tết của đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội cho huyện Quỳ Châu. Ảnh: Mai Hoa

Các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp, nhà hảo tâm và cả xã hội cũng đã chung tay và làm tốt nhất có thể để đảm bảo sự bình yên cho người dân; đặc biệt là gia đình chính sách, hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Riêng Chương trình “Tết Vì người nghèo Xuân Nhâm Dần năm 2022” đã huy động nguồn lực của toàn xã hội với kết quả đạt được cao nhất từ trước đến nay với hơn 125 tỷ đồng.

đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đã trao quà tết của các đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Chí Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao quà Tết của đồng chí Nguyễn Chí Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho huyện Quỳ Châu. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng quà, chúc Tết cán bộ, công chức, người lao động các cơ quan trong hệ thống chính trị xã Châu Bính. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Công an xã và Ban Chỉ huy Quân sự xã Châu Bính. Ảnh: Mai Hoa

Chúc Tết cán bộ, công chức, người lao động các cơ quan trong hệ thống chính trị xã Châu Bính và Nhân dân đón Tết vui tươi, đầm ấm và sang năm mới sức khỏe, thành công, năm mới thắng lợi mới; đồng chí Nguyễn Văn Thông cũng mong muốn các cơ quan, các lực lượng vũ trang địa phương tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo sự bình yên cho Nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Đối với những hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vươn lên xây dựng cuộc sống gia đình ngày càng phát triển.

Đoàn công tác của tỉnh
Đoàn công tác của tỉnh chúc Tết ông Mạc Văn Tùng - Trưởng ban Quản lý bản Kiềng (xã Châu Bính) và hộ nghèo. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Nguyễn
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao quà Tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Châu Bính. Ảnh: Mai Hoa

Trong chương trình chúc Tết tại huyện Quỳ Châu, đoàn công tác của tỉnh cũng đến thăm, tặng quà, chúc Tết đội ngũ cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu.

Bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước cơ sở vật chất, chất lượng đội ngũ và việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của trung tâm thời gian qua, đồng chí Nguyễn Văn Thông cũng chia sẻ khó khăn của đơn vị. Đó là hoạt động ở địa bàn miền núi, giao thông đi lại khó khăn và mong muốn cán bộ, nhân viên y tế Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu tiếp tục nỗ lực lớn hơn và đề ra các giải pháp tốt vừa thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, vừa nâng cao năng lực điều trị tại chỗ cho bệnh nhân nhằm giảm bớt khó khăn cho người dân đi lên tuyến trên và nâng cao khả năng thực hiện nhiệm vụ của trung tâm.

Đồng chí
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy  tặng quà, chúc Tết cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu. Ảnh: Mai Hoa

Song song với nhiệm vụ chăm sóc, điều trị bệnh, trung tâm cũng cần chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và đề ra các giải pháp kiểm soát tốt dịch Covid-19 trên địa bàn, đảm bảo môi trường an toàn, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đã trao quà Tết của các đồng chí: Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Chí Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tới huyện Quỳ Châu./.

Tin mới

Hình ảnh Nguyễn Tất Thành trong vở diễn sân khấu cải lương Nợ nước non. Ảnh: tư liệu của TH

Vở diễn 'Nợ nước non' - xúc động hình ảnh của 20 năm đầu cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Vở diễn “Nợ nước non” khắc họa 20 năm đầu trong cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh, vừa ra mắt công chúng dịp Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, giúp công chúng có một cái nhìn đầy đủ và rõ nét hơn về thời niên thiếu, những bước ngoặt tác động mạnh đến tư tưởng của Người, cho đến khi Người ra đi tìm đường cứu nước…
65 năm thành lập BIDV Nghệ An: Tự hào phát triển cùng quê hương

Tự hào phát triển cùng quê hương

(Baonghean.vn) -  Trải qua 65 năm hình thành và phát triển, BIDV Nghệ An luôn đồng hành với những nhiệm vụ quan trọng của tỉnh Nghệ An và BIDV Việt Nam. Mặc dù có sự khác nhau về quy mô, tính chất hoạt động, về thời gian và không gian, về tên gọi và ngành chủ quản… nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của các cấp, ngành, cùng sự nỗ lực vươn lên của BIDV Nghệ An đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Ảnh khu đất vườn cam

UBND thành phố Vinh kiến nghị thu hồi khu đất thực hiện Dự án Vườn Cam Nghi Ân

(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An có loạt bài phản ánh liên quan đến khu đất thực hiện dự án duy trì, bảo tồn và phát triển vườn cam tại xóm Kim Phúc, xã Nghi Ân do Công ty TNHH Một thành viên Cà phê - Cao su Nghệ An làm chủ đầu tư đến nay vẫn trong tình trạng hoang hoá, ngày 25/5/2022, UBND TP. Vinh có Công văn số 2575/UBND-TNMT kiến nghị UBND tỉnh thu hồi khu đất trên.
Màu xanh ở Nhà máy xi măng Sông Lam 2. Ảnh: P.V

Thêm mảng xanh ở Nhà máy Xi măng sông Lam 2

(Baonghean.vn) - Ở Nhà máy Xi măng sông Lam 2, công tác bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan và trồng cây xanh đang được quan tâm tạo nên mảng xanh mát tạo điều kiện cho công tác sản xuất, kinh doanh hiệu quả hơn. 
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -  Sáng 27/5, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An phối hợp với Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP tổ chức lễ trao tặng 30 máy kéo cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng thiên tai và đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
ảnh

Kết nối các điểm du lịch biển ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với bờ biển dài, phong cảnh đẹp và nhiều làng nghề chế biến hải sản, Nghệ An có ưu thế trong phát triển du lịch biển - nghỉ dưỡng. Loại hình du lịch này đã và đang chiếm lượng khách và doanh thu lớn nhất trong hoạt động du lịch của tỉnh. Để phát huy ưu thế, việc liên kết các điểm đến, mở rộng không gian du lịch biển là vấn đề cần được quan tâm trong thời điểm hiện nay.
Cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang

'Bệ phóng' của một tài năng bóng đá

(Baonghean.vn) - Tài năng bóng đá không chỉ là thành quả của một cá nhân cầu thủ. Nó là trái ngọt của gia đình, thầy cô và những vườn ươm phù hợp. Câu chuyện về cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang là một minh chứng điển hình.
Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Nghệ An luôn tăng cường công tác kiểm soát chi NSNN qua KBNN đảm bảo chặt chẽ theo đúng tiêu chuẩn định mức và dự toán được giao, vừa đảm bảo giữ được kỷ cương, kỷ luật tài chính, vừa thông thoáng; đáp ứng kịp thời nhu cầu của các đơn vị sử dụng ngân sách. KBNN đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng Dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4, kiên quyết từ chối thanh toán các khoản chi không đúng quy định, không đúng tiêu chuẩn, chế độ, định mức...
Kỷ luật

Ban Bí thư thi hành kỷ luật cán bộ

Ngày 26/5, tại trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Lê Minh Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng  và đồng chí Đinh Quý Nhân, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình.
Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết.

Madam Pang ẩn ý muốn U23 Thái Lan loại U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2022; Văn Lâm tập chơi chân khi trở lại ĐT Việt Nam

(Baonghean.vn) - Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết. Điều đó cũng có nghĩa, nữ tỷ phú quyền lực này hàm ý muốn U23 Thái Lan loại được U23 Việt Nam; Thủ môn Đặng Văn Lâm cùng 2 người gác đền Tuấn Mạnh và Tuyên Quang đã được yêu cầu tập luyện bóng bằng chân.
Ảnh chỉ đạo PCMT

Nghệ An triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022

(Baonghean.vn) - Trong Tháng hành động phòng, chống ma tuý (PCMT) - tháng 6 năm 2022, bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu ngành chức năng, các địa phương tập trung lực lượng tấn công trấn áp mạnh mẽ tội phạm ma túy; nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện, quản lý sau cai.
Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

(Baonghean.vn) - Đại biểu Thái Thị An Chung - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đề nghị Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) cần bổ sung thêm quy định sử dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh để tránh lạm dụng nhằm giảm thời gian, thủ tục, chi phí cho người bệnh, cũng như giảm chi của Quỹ Bảo hiểm y tế.