Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà, chúc Tết hộ nghèo ở Hưng Nguyên và Nam Đàn

Thanh Lê

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Như Khôi - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đến thăm, tặng quà chúc Tết các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Hưng Nguyên và Nam Đàn.

Chiều 24/1, đoàn công tác của Ban Vận động Tết Vì người nghèo của tỉnh do đồng chí Nguyễn Như Khôi - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi thăm và tặng quà tết Nguyên đán Nhâm Dần cho các hộ nghèo ở 2 huyện Hưng Nguyên và Nam Đàn.

Đồng chí Nguyễn Như Khôi trao quà tết cho các hộ nghèo xã Hưng Trung. Ảnh: Thanh Lê
Đồng chí Nguyễn Như Khôi trao quà, chúc Tết hộ nghèo xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Thanh Lê

Đoàn đã đến thăm, tặng quà Tết xã  Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên. Hưng Trung  là xã khó khăn của huyện Hưng Nguyên. Xã Hưng Trung có có 2.674 hộ, 67% là bà con giáo dân, 92 hộ nghèo, chiếm 3,1%, 90 hộ cận nghèo.

Tại đây, đoàn đã trao 100 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Thăm và tặng quà Tết cho các hộ nghèo ở xã Hưng Trung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Như Khôi đánh giá cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của đồng bào lương - giáo nơi đây trong việc phát triển kinh tế - xã hội.

Đoàn trao tặng quà Tết cho các hộ nghèo xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Thanh Lê
Đoàn trao tặng quà Tết cho các hộ nghèo ở xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Thanh Lê

Chia sẻ khó khăn, mong muốn bà con đoàn kết phấn đấu nỗ lực thoát nghèo, đồng chí chúc bà con đón một cái Tết ấm cúng, an lành và không ngừng nỗ lực để năm mới có nhiều chuyển biến trong phát triển kinh tế - xã hội, sớm đưa xã Hưng Trung trở thành đơn vị khá của huyện Hưng Nguyên.

Dịp này, Công ty TNHH Phúc Lạc Viên cũng dành tặng 100 suất quà Tết, mỗi suất quà trị giá  500.000 đồng cho các hộ nghèo xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thăm hỏi, trao tặng quà Tết cho các hộ nghèo xã Nam Nghĩa, huyện Nam Đàn. Ảnh: Thanh Lê
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thăm hỏi, trao tặng quà Tết cho các hộ nghèo xã Nam Nghĩa, huyện Nam Đàn. Ảnh: Thanh Lê

Tiếp đó, đoàn đã đến xã Nam Nghĩa, huyện Nam Đàn trao 15 suất quà Tết cho 15 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Xã Nam Nghĩa có 1.258 hộ với hơn 5.700 nhân khẩu. Hiện toàn xã Nam Nghĩa chỉ còn 15 hộ nghèo.

Trao quà Tết cho các hộ dân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Như Khôi mong rằng sang năm mới bằng sự nỗ lực vươn lên, xã Nam Nghĩa sẽ không còn hộ nghèo, phấn đấu đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Trao tặng quà Tết cho các hộ nghèo xã Thượng Tân Lộc huyện Nam Đàn. Ảnh: Thanh Lê

Đồng chí Nguyễn Như Khôi trao tặng quà Tết cho các hộ nghèo xã Thượng Tân Lộc, huyện Nam Đàn. Ảnh: Thanh Lê

Dịp này, đoàn cũng đã đến trao quà Tết cho 27 hộ nghèo của xã Thượng Tân Lộc của huyện Nam Đàn. Xã Thượng Tân Lộc được sáp nhập từ  3 xã: Nam Thượng, Nam Tân, Nam Lộc với 2.699 hộ, 11.905 khẩu, số hộ nghèo hiện còn 44 hộ, chiếm tỷ lệ 1,63%

Đồng chí Nguyễn Như Khôi thăm hỏi, tặng quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn của xã Thượng Tân Lộc. Ảnh: Thanh Lê
Đồng chí Nguyễn Như Khôi thăm hỏi, tặng quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Thượng Tân Lộc. Ảnh: Thanh Lê

Thăm, tặng quà cho các hộ dân, đồng chí Nguyễn Như Khôi đánh giá cao kết quả nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, địa phương và nhân dân trong xã đạt được trong thời gian qua.

Đồng chí mong muốn lãnh đạo địa phương và nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết lương - giáo tiếp tục phát triển kinh tế, giảm tỷ lệ hộ nghèo, xây dựng xã nhà ngày càng phát triển.

Nhân dịp năm mới Nhâm Dần 2022, đồng chí Nguyễn Như Khôi gửi lời chúc mừng năm mới sức khỏe, thành công, thắng lợi mới tới cấp ủy, chính quyền địa phương bà bà con nhân dân.

Tin mới

Nhà báo Hồ Quang Lợi

Hồ Quang Lợi: Con đường báo chí, con đường văn hóa - Bài 1: Nảy mầm xanh trên tuổi thơ cơ cực

(Baonghean.vn) -  Nhà báo Hồ Quang Lợi, nhà báo nổi tiếng, đã từng đoạt 9 Giải Báo chí Quốc gia và Toàn quốc, có nhiều đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp báo chí và sự nghiệp văn hoá, từ lâu đã được ngưỡng mộ bởi chất văn hoá trong các bài bình luận thời cuộc. Loạt bài viết có tính nghiên cứu dưới đây của Thiếu tướng, Nhà báo, Nhà văn Nguyễn Hồng Thái - Tổng biên tập Tạp chí Công an Nhân dân (Bộ Công an) đã được hoàn thành từ tháng 8-2021, nhưng Nhà báo Hồ Quang Lợi đề nghị chỉ đăng sau khi ông đã hoàn thành nhiệm kỳ Phó Chủ tịch Thường trực ở Hội Nhà báo Việt Nam. Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc.
Lễ ký kết thoả thuận hợp tác

Tân Á Đại Thành hợp tác phát triển Khu đô thị thông minh

(Baonghean.vn) -  Tập đoàn Tân Á Đại Thành vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Schneider Electric Việt Nam. Theo đó, hai bên sẽ cùng nghiên cứu và triển khai các giải pháp kỹ thuật số cho Khu đô thị thông minh thuộc lĩnh vực bất động sản mà Tân Á Đại Thành đang tập trung đầu tư phát triển.
Hình ảnh Nguyễn Tất Thành trong vở diễn sân khấu cải lương Nợ nước non. Ảnh: tư liệu của TH

Vở diễn 'Nợ nước non' - xúc động hình ảnh của 20 năm đầu cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Vở diễn “Nợ nước non” khắc họa 20 năm đầu trong cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh, vừa ra mắt công chúng dịp Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, giúp công chúng có một cái nhìn đầy đủ và rõ nét hơn về thời niên thiếu, những bước ngoặt tác động mạnh đến tư tưởng của Người, cho đến khi Người ra đi tìm đường cứu nước…
65 năm thành lập BIDV Nghệ An: Tự hào phát triển cùng quê hương

Tự hào phát triển cùng quê hương

(Baonghean.vn) -  Trải qua 65 năm hình thành và phát triển, BIDV Nghệ An luôn đồng hành với những nhiệm vụ quan trọng của tỉnh Nghệ An và BIDV Việt Nam. Mặc dù có sự khác nhau về quy mô, tính chất hoạt động, về thời gian và không gian, về tên gọi và ngành chủ quản… nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của các cấp, ngành, cùng sự nỗ lực vươn lên của BIDV Nghệ An đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Ảnh khu đất vườn cam

UBND thành phố Vinh kiến nghị thu hồi khu đất thực hiện Dự án Vườn Cam Nghi Ân

(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An có loạt bài phản ánh liên quan đến khu đất thực hiện dự án duy trì, bảo tồn và phát triển vườn cam tại xóm Kim Phúc, xã Nghi Ân do Công ty TNHH Một thành viên Cà phê - Cao su Nghệ An làm chủ đầu tư đến nay vẫn trong tình trạng hoang hoá, ngày 25/5/2022, UBND TP. Vinh có Công văn số 2575/UBND-TNMT kiến nghị UBND tỉnh thu hồi khu đất trên.
Màu xanh ở Nhà máy xi măng Sông Lam 2. Ảnh: P.V

Thêm mảng xanh ở Nhà máy Xi măng sông Lam 2

(Baonghean.vn) - Ở Nhà máy Xi măng sông Lam 2, công tác bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan và trồng cây xanh đang được quan tâm tạo nên mảng xanh mát tạo điều kiện cho công tác sản xuất, kinh doanh hiệu quả hơn. 
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -  Sáng 27/5, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An phối hợp với Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP tổ chức lễ trao tặng 30 máy kéo cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng thiên tai và đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
ảnh

Kết nối các điểm du lịch biển ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với bờ biển dài, phong cảnh đẹp và nhiều làng nghề chế biến hải sản, Nghệ An có ưu thế trong phát triển du lịch biển - nghỉ dưỡng. Loại hình du lịch này đã và đang chiếm lượng khách và doanh thu lớn nhất trong hoạt động du lịch của tỉnh. Để phát huy ưu thế, việc liên kết các điểm đến, mở rộng không gian du lịch biển là vấn đề cần được quan tâm trong thời điểm hiện nay.
Cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang

'Bệ phóng' của một tài năng bóng đá

(Baonghean.vn) - Tài năng bóng đá không chỉ là thành quả của một cá nhân cầu thủ. Nó là trái ngọt của gia đình, thầy cô và những vườn ươm phù hợp. Câu chuyện về cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang là một minh chứng điển hình.
Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Nghệ An luôn tăng cường công tác kiểm soát chi NSNN qua KBNN đảm bảo chặt chẽ theo đúng tiêu chuẩn định mức và dự toán được giao, vừa đảm bảo giữ được kỷ cương, kỷ luật tài chính, vừa thông thoáng; đáp ứng kịp thời nhu cầu của các đơn vị sử dụng ngân sách. KBNN đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng Dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4, kiên quyết từ chối thanh toán các khoản chi không đúng quy định, không đúng tiêu chuẩn, chế độ, định mức...
Kỷ luật

Ban Bí thư thi hành kỷ luật cán bộ

Ngày 26/5, tại trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Lê Minh Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng  và đồng chí Đinh Quý Nhân, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình.