Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Thanh Chương

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Chiều 10/11, thôn Chi Thịnh, xã Thanh Chi, huyện Thanh Chương tổ chức kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022) và ngày hội Đại đoàn kết toàn dân năm 2022.
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Thanh Chương ảnh 1

Quang cảnh ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Chi Thịnh, xã Thanh Chi, huyện Thanh Chi. Ảnh: Mai Hoa

Dự chung vui với cán bộ, Nhân dân thôn Chi Thịnh có các đồng chí: Nguyễn Nam Đình - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Hải Dương - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ Thanh Chương; đại diện lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và huyện Thanh Chương.

Thôn Chi Thịnh hiện có 242 hộ với hơn 900 nhân khẩu; kinh tế của người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp.

Trong những năm qua, cán bộ và Nhân dân thôn đã đoàn kết, đồng thuận thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng do Chi bộ lãnh đạo và vận động của Ban công tác Mặt trận thôn và đã chuyển được một số diện tích đất bạc màu sang trồng bí xanh và thanh long, đem lại hiệu quả kinh tế cao; gắn với phát triển kinh tế rừng trồng, cải tạo vườn tạp thành vườn giá trị kinh tế…

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Thanh Chương ảnh 2

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Thanh Chương tham dự ngày hội Đại đoàn kết với cán bộ và Nhân dân thôn Chi Thịnh, xã Thanh Chi, huyện Thanh Chương. Ảnh: Mai Hoa

Trong chăn nuôi, người dân tập trung tăng quy mô, tổng đàn theo mô hình trang trại, gia trại; mở rộng diện tích nuôi trồng thuỷ sản… Theo đó, hộ khá ngày càng tăng, hộ nghèo giảm dưới 3%.

Năm 2022, dưới vai trò tập hợp khối đại đoàn kết của MTTQ, cán bộ và Nhân dân thôn Chi Thịnh tích cực đóng góp nguồn lực để hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nhất là cảnh quan nông thôn khang trang, sạch - đẹp hơn; động viên con em thực hiện nghĩa vụ Quân sự, chấp hành pháp luật, không mắc các tệ nạn xã hội...

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Thanh Chương ảnh 3

Tiết mục hát múa tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Chi Thịnh, xã Thanh Chi, huyện Thanh Chương. Ảnh: Mai Hoa

Tinh thần đoàn kết tương trợ, hỗ trợ, giúp đỡ trong cộng đồng khi khó khăn về kinh tế, khi ốm đau, hoạn nạn; việc cưới, việc tang được phát huy; đoàn kết thúc đẩy các phong trào văn hoá, thể thao; xây dựng, đảm bảo an ninh trật tự vùng nông thôn.

Thông qua vai trò tuyên truyền, vận động của Ban Công tác Mặt trận và các đoàn thể, người dân thôn Chi Thịnh cũng tự giác tham gia tích cực các phong trào Vì người nghèo, đền ơn – đáp nghĩa, khuyến học… Ngoài ra, các đoàn thể đều xây dựng được nguồn quỹ hỗ trợ đoàn viên, hội viên phát triển kinh tế cũng như khi ốm đau, tai nạn bất ngờ xảy ra.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Thanh Chương ảnh 4

Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại ngày hội. Ảnh: Mai Hoa

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Thanh Chương ảnh 5

Bà con Nhân dân thôn Chi Thịnh, xã Thanh Chi, huyện Thanh Chi tham gia ngày hội. Ảnh: Mai Hoa

Phát biểu chung vui với cán bộ và Nhân dân trong ngày hội, đồng chí Nguyễn Nam Đình - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh bày tỏ niềm phấn khởi và chúc mừng kết quả mà thôn Chi Thịnh đạt được trong năm qua.

Khẳng định truyền thống đại đoàn kết quý báu của dân tộc, góp phần giành nhiều thắng lợi trong các cuộc kháng chiến giành độc lập - tự do của dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội, phát triển đất nước hiện nay dưới vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh mong muốn cán bộ và Nhân dân thôn Chi Thịnh tiếp tục phát huy tinh thần khối đại đoàn kết toàn dân tộc, triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, phong trào, cuộc vận động do các cấp triển khai, trong đó có cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và các chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Thanh Chương ảnh 6
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Thanh Chương trao quà cho tập thể thôn Chi Thịnh. Ảnh: Mai Hoa
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Thanh Chương ảnh 7
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Thanh Chương trao quà cho hộ nghèo thôn Chi Thịnh. Ảnh: Mai Hoa
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Thanh Chương ảnh 8

Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh trao hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo. Ảnh: Mai Hoa

Gắn với đó là đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; vận động Nhân dân tích cực tham gia bảo vệ Tổ quốc; các quy định thực hiện dân chủ ở cơ sở; xây dựng, vun đắp truyền thống tốt đẹp tình làng, nghĩa xóm, "tối lửa, tắt đèn" có nhau, cùng chung sức xây dựng cuộc sống mới ở khu dân cư.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Thanh Chương ảnh 9

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Thanh Chương trồng cây xanh trong khuôn viên nhà văn hoá thôn Chi Thịnh. Ảnh: Mai Hoa

Tin mới

U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.
Thẳm Tông

Khám phá hang Thẳm Tông ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nằm ở xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, hang Thẳm Tông được phát hiện từ nhiều năm qua và vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ thú. Thẳm Tông đang được xây dựng thành điểm du lịch thu hút du khách tìm về xã vùng cao Bình Chuẩn và huyện Con Cuông.
Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

(Baonghean.vn) - 14 năm kể từ khi triển khai dự án xây dựng làng định canh, định cư để đưa 50 hộ dân Đan Lai quay về bản cũ Khe Nóng (xã Châu Khê, huyện Con Cuông), cuộc sống của bà con nơi đây đang rất khó khăn. Không còn có thể dựa vào rừng như trước đây, họ đành phải vật lộn tìm kế sinh nhai.
Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

(Baonghean.vn) - Trong một bức thư ngỏ viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại, tỷ phú Elon Musk cùng một nhóm các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo và giám đốc điều hành các tập đoàn công nghệ kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo trong 6 tháng.
HLV Park Hang seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin có thể tái xuất, dẫn dắt 1 đội V.League; Văn Toàn kiến tạo trong trận đại thắng của Seoul E-Land

(Baonghean.vn) - Bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young Jin hoàn toàn có thể tái xuất và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở V.League; Tiền đạo Văn Toàn vào sân từ ghế dự bị nhưng có 1 đường chuyền để đồng đội ghi bàn...Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thời gian vừa qua có tới 52/63 địa phương xảy ra vụ việc nhiều đối tượng giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, thậm chí đến trực tiếp để lừa đảo bán tài liệu, phương tiện, yêu cầu tổ chức các lớp tập huấn PCCC và CNCH nhằm trục lợi.