Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội và Bí thư Tỉnh ủy dự khai giảng tại Con Cuông

(Baonghean.vn) - Đánh trống khai giảng năm học mới, nói chuyện với thầy cô giáo, học sinh Trường THPT Con Cuông và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Tòng Thị Phóng đề nghị, mỗi thầy giáo, cô giáo phải là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo.

Đồng chí Tòng Thị Phóng đến dự khai giảng tại Trường THPT Con Cuông. Ảnh: Thành Duy
Đồng chí Tòng Thị Phóng dự khai giảng tại Trường THPT Con Cuông. Ảnh: Thành Duy

Đồng chí Tòng Thị Phóng nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng thành tích mà các thầy, cô giáo, cán bộ, nhân viên và các em học sinh đã phấn đấu, đạt được. Với yêu cầu đổi mới giáo dục trong thời kỳ mới và để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017 -2018, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đề nghị nhà trường tiếp tục phát huy ưu điểm, khắc phục những hạn chế, thiếu sót, khuyết điểm, thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Sáng 5/9, đồng chí Tòng Thị Phóng - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã đến dự lễ khai giảng tại Trường THPT Con Cuông, huyện Con Cuông.

Cùng dự có các đồng chí: Phạm Tất Thắng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT.

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Lê Quang Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy. Các đồng chí Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh: Nguyễn Thanh Hiền, Trần Văn Mão, đồng chí Hoàng Viết Đường - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cũng yêu cầu trường tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác quản lý giáo dục, quản trị nhà trường, đổi mới phương pháp dạy và học, nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Đồng thời, nhà trường tiếp tục xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, cảnh quan sạch, đẹp; quan tâm giáo dục kỹ năng sống, lồng ghép giáo dục tích hợp cho học sinh; quan tâm học sinh dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, chỗ ở ký túc xá cho học sinh.

Đồng chí Tòng Thị Phóng cũng đề nghị tỉnh Nghệ An tiếp tục chủ động triển khai thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, chuẩn bị điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học đảm bảo để triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.

Đồng chí Tòng Thị Phóng đánh trống khai giảng năm học mới. Ảnh: Thành Duy
Đồng chí Tòng Thị Phóng đánh trống khai giảng năm học mới. Ảnh: Thành Duy

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cũng đề nghị chú trọng đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học, quan tâm đến việc giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh, tiếp tục chăm lo việc nâng cao chất lượng giáo dục miền núi.

Trường THPT Con Cuông, tiền thân là trường phổ thông cấp 3 Con Cuông đến hôm nay đã tròn 50 tuổi. Tổng số học sinh ban đầu chỉ là 155, trong đó 46 em là học sinh dân tộc thiểu số.

Với tinh thần nỗ lực vượt khó, đoàn kết một lòng, vừa dạy chữ, vừa dạy người, nhà trường đào tạo được những thế hệ học sinh người dân tộc thiểu số đến từ các làng bản, các vùng khó khăn của huyện.

Đồng chí Tòng Thị Phóng tặng quà cho Trường THPT Con Cuông. Ảnh: Thành Duy
Đồng chí Tòng Thị Phóng tặng quà cho Trường THPT Con Cuông. Ảnh: Thành Duy

Năm học 2016 - 2017, trường có 17 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó có 3 em đạt giải nhất, 3 em đạt giải nhì, 8 em đạt giải ba, xếp thứ 2 bảng B toàn tỉnh. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia có 3 em  đạt  từ 27 điểm trở lên, trong đó có 2 em là dân tộc Thái.

Năm học 2017 -2018, trường có 84 cán bộ, giáo viên với 1036 học sinh, 33 lớp. Phát biểu tại lễ khai giảng, thầy giáo Lê Đăng Vinh - Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: Tiếp tục kế thừa truyền thống 50 năm, xác định tinh thần nỗ lực vượt khó, đoàn kết một lòng, kiên trì mục tiêu đổi mới giáo dục đào tạo, phấn đấu để duy trì được quy mô số lượng lớp học, giảm số học sinh bỏ học.

Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Đắc Vinh tăng quà cho học trường Trường THPT Con Cuông. Ảnh: Thành Duy
Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Đắc Vinh tặng quà cho học sinh Trường THPT Con Cuông. Ảnh: Thành Duy

Dịp này, đồng chí Tòng Thị Phóng đã tặng Trường THPT Con Cuông 20 bộ máy tính, 10 máy in, 2 máy scan, 2.000 ly sữa; tặng 100 chăn cho học sinh nội trú.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh tặng 10 suất quà cho 10 học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo học giỏi của Trường THPT Con Cuông.

Đồng chí Tòng Thị Phóng cùng đoàn công tác cũng đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Trường THPT Con Cuông.

Thành Duy

Tin mới

Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…
ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.