Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác thi lớp 10 tại Diễn Châu và thành phố Vinh

Mỹ Hà

(Baonghean.vn) - Đây là những điểm thi có số lượng thí sinh dự thi đông, trong đó có một điểm thi hiện nằm trong khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội.

Sáng 1/6, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long - Trưởng Ban chỉ đạo xét công nhận tốt nghiệp THCS và thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại các trường học trên địa bàn huyện Diễn Châu và tp Vinh.

Cùng đi có đồng chí Thái Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó trưởng Ban chỉ đạo cùng đại diện Sở Y tế, Công an tỉnh Nghệ An, lãnh đạo các địa phương và một số ban, ngành liên quan.

Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại Trường THCS Diễn Bích. Ảnh: Mỹ Hà
Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại Trường THCS Diễn Bích. Ảnh: Mỹ Hà

Kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh thời tiết nắng nóng và tình hình dịch bệnh Covid-19 trên cả nước đang diễn biến hết sức phức tạp.

Tại Nghệ An, qua tổng hợp từ Sở Giáo dục và Đào tạo, dù trên địa bàn không có đối tượng F1 nhưng toàn tỉnh có một điểm thi phải tổ chức thi riêng tại Trường THCS Diễn Bích - Diễn Châu.

Đến kiểm tra tại điểm thi này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long ghi nhận sự nỗ lực của Hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn và chính quyền huyện Diễn Châu.

Kiểm tra nơi lưu trữ đề thi và bài thi của thí sinh. Ảnh: Mỹ Hà
Kiểm tra nơi lưu trữ đề thi và bài thi của thí sinh. Ảnh: Mỹ Hà

Tuy nhiên, do đặc thù riêng của điểm thi này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý các cán bộ, giám thị và bộ phận phục vụ phải đặc biệt quan tâm đến vấn đề an toàn của các thí sinh và những người làm nhiệm vụ thi.

Điểm thi cũng cần xây dựng các phương án dự phòng như bố trí thêm phòng cách ly dự phòng, tăng cường thêm cán bộ y tế, an ninh cho điểm thi. Theo kế hoạch, điểm thi này có 113 thí sinh với 10 phòng thi và 47 người phục vụ cho kỳ thi. Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn sẽ làm Chủ tịch Hội đồng coi thi tại điểm thi này.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long trao quà hỗ trợ cho điểm thi đặc biệt ở trường THCS DIễn Bích - Diễn Châu. Ảnh: Mỹ Hà
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long trao quà hỗ trợ cho điểm thi đặc biệt ở trường THCS DIễn Bích - Diễn Châu. Ảnh: Mỹ Hà

Cũng trong sáng nay, đoàn cũng đi kiểm tra tại Trường THPT Diễn Châu 3. Đây là Hội đồng thi có số lượng thí sinh dự thi khá đông với gần 800 thí sinh nên việc đảm bảo an toàn hết sức quan trọng. Hiện, nhà trường đã chuẩn bị đủ khẩu trang và nước sát khuẩn để cấp phát đủ cho các thí sinh trong các buổi thi, tiến hành phun thuốc khử trùng.

Đoàn kiểm tra cũng lưu ý nhà trường cần kiểm tra lại hệ thống điện, nước và các vật dụng thiết yếu khác để hỗ trợ thí sinh trong điều kiện nắng nóng.

Kiểm tra công tác thi tại Trường THPT Diễn Châu 3. Ảnh: Mỹ Hà
Kiểm tra công tác thi tại Trường THPT Diễn Châu 3. Ảnh: Mỹ Hà

Tại thành phố Vinh, đồng chí Bùi Đình Long đã kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại Trường THPT DTNT số 1. Năm nay, số lượng thí sinh đăng ký vào trường tăng hơn 200 thí sinh so với năm trước, số phòng thi cũng tăng 10 phòng.

Do đặc thù thí sinh thi vào trường đều là học sinh ở các huyện miền núi và có khá nhiều phụ huynh đưa đón nên trong quá trình chuẩn bị thi, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu nhà trường cần quan tâm tạo điều kiện đến việc ăn ở của các thí sinh và người nhà.

Ngày hôm nay đã có nhiều thí sinh đến Trường THPT DTNT tỉnh để dự thi. Ảnh: Mỹ Hà
Ngày hôm nay đã có nhiều thí sinh đến Trường THPT DTNT tỉnh để dự thi. Ảnh: Mỹ Hà

Trong quá trình thi, điểm thi phải đảm bảo an toàn tuyệt đối, không để xảy ra tình trạng người nhà còn lưu trú trong ký túc xá.

Hội đồng thi này cũng sẽ tổ chức thành 2 điểm thi nên phải quan tâm đến vấn đề an toàn giao thông, an ninh trật tự; yêu cầu thành phố Vinh và công an tỉnh sẽ cùng vào cuộc để hỗ trợ, tăng cường cho nhà trường.

Kiểm tra công tác thi tại Trường PT DTNT số 1. Ảnh: Mỹ Hà
Kiểm tra công tác thi tại Trường PT DTNT số 1. Ảnh: Mỹ Hà

Ở điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đồng chí Bùi Đình Long lưu ý đây là điểm thi có số lượng thí sinh dự thi đông nhất tỉnh với 1.122 thí sinh tại 47 hội đồng thi. Do đó, trong bất cứ hoàn cảnh nào, ngoài công tác chuyên môn, hội đồng thi cũng phải quan tâm đến vấn đề an toàn, bảo mật đề thi, an toàn cho các thí sinh trong quá trình dự thi và đặc biệt cần đảm bảo các quy định để phòng chống dịch Covid-19.

Đoàn công tác của Ban chỉ đạo thi tỉnh kiểm tra tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Ảnh: Mỹ Hà
Đoàn công tác của Ban chỉ đạo thi tỉnh kiểm tra tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Ảnh: Mỹ Hà

Từ kết quả kiểm tra thực tế ở các địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các ban, ngành liên quan phải thường xuyên giám sát và nắm bắt tình hình ở các hội đồng thi. Quá trình diễn ra kỳ thi phải được thực hiện đúng theo quy định, đảm bảo một kỳ thi nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế và công bằng cho tất cả thí sinh.

Tin mới

Công nghiệp

Nghệ An: Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng trưởng hơn 10%

(Baonghean.vn) - Chỉ số sản xuất công nghiệp 6 tháng năm 2022 của Nghệ An tăng trưởng cao so với cùng kỳ 2021, tuy nhiên, một số sản phẩm công nghiệp chủ lực như linh kiện điện tử, phân bón, thức ăn gia súc,... giảm do gặp khó khăn về vùng nguyên liệu và thị trường tiêu thụ sản phẩm hàng hóa địa phương,..
Các ngành Khối Nội chính cho ý kiến về tình hình xử lý các vụ việc, vụ án

Các ngành Khối Nội chính cho ý kiến về tình hình xử lý các vụ việc, vụ án

(Baonghean.vn) - Sáng 28/6, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị giao ban Khối Nội chính tháng 6. Tham dự có các đồng chí: Hồ Lê Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Bùi Đình Long - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Đại diện các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan.
V.League 2022: Cuộc đua tứ mã?

V.League 2022: Cuộc đua tứ mã?

(Baonghean.vn) - Màn khởi động trước khi vòng 5 V.League 1-2022 diễn ra gồm các giải tứ hùng ở Hải Phòng, Nghệ An, Ninh Bình…, trận đấu bù vòng 3 giữa Nam Định và Hà Nội FC, Câu lạc bộ Viettel tham gia vòng bảng AFC Cup… đang cho thấy sự nghiêm túc, cầu thị nhằm kiểm tra lực lượng, thử nghiệm sơ đồ chiến thuật của câu lạc bộ bóng đá để sẵn sàng cho cuộc đua đường dài phía trước.
Phòng, chống tham nhũng

Phòng chống tham nhũng 'Chặn từ gốc, phát hiện từ sớm, xử lý từ đầu' - Bài 1: Vi phạm liên quan đến đất đai

(Baonghean.vn) - Những năm qua, công tác phòng, chống tham nhũng được tỉnh Nghệ An quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng. Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của cấp trên về công tác này. Qua đó, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, nhằm xây dựng chỉnh đốn Đảng và nâng cao hiệu lực, hiệu quả của chính quyền Nhà nước.
Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 2

Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 2: Ngăn chặn tình trạng ‘trên trải thảm, dưới rải đinh’

(Baonghean.vn) - Bằng nhiều giải pháp quyết liệt, Nghệ An đã tạo bước chuyển tích cực trong công tác cải cách hành chính. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn tình trạng “trên rải thảm, dưới rải đinh” khi một bộ phận cán bộ, công chức nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp, vi phạm nghiêm trọng đạo đức công vụ, đến mức bị khởi tố, bắt tạm giam…
Nắng nóng, dưa bở Cửa Lò giá bán cao gấp đôi vẫn ‘cháy hàng’

Nắng nóng, dưa bở Cửa Lò giá bán cao gấp đôi vẫn ‘cháy hàng’

(Baonghean.vn) - Những ngày cao điểm nắng nóng, nông dân phường Nghi Hương (TX.Cửa Lò) và xã Nghi Thạch (Nghi Lộc) bước vào vụ thu hoạch dưa bở. Đây là vụ dưa thứ 2 trong năm, nắng nóng gay gắt, thức quả giải nhiệt này được nhiều người ưa chuộng nên giá bán tăng cao và không đáp ứng đủ nhu cầu thị trường…
Thông tin nổi bật ngày 27/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/6

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập Kỳ họp thứ 7; Nông dân Nghệ An vất vả chống hạn cho chè; Mở rộng cảng cá Lạch Quèn; Cháy nhà, 1 người tử vong… là những thông tin nổi bật ngày 27/6.
Đến năm 2025, Nghệ An phải giảm 5.587 người làm việc trong các cơ quan Nhà nước

Đến năm 2025, Nghệ An phải giảm 5.587 người làm việc trong các cơ quan Nhà nước

(Baonghean.vn) -  Thẩm tra về dự thảo nghị quyết phê duyệt tổng số người làm việc, lao động hợp đồng trong các đơn vị sự nghiệp và tổ chức hội năm 2023, Ban Pháp chế, Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị Sở Nội vụ làm rõ phương án để giảm 5.587 biên chế đến năm 2025 do Bộ Nội vụ yêu cầu.