Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa khảo sát tiềm năng thu hút đầu tư ở Tân Kỳ

Cẩm Tú - Trọng Hùng

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Tại đây, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã đi khảo sát thực tế tại khu nông nghiệp công nghệ cao xã Giai Xuân với diện tích hơn 380 ha và các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Tân Kỳ.

Ngày 23/9/2021, đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh đã có cuộc làm việc với huyện Tân Kỳ

Trước khi làm việc với huyện, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã đi khảo sát thực tế tại khu nông nghiệp công nghệ cao xã Giai Xuân với diện tích hơn 380 ha; khu công nghiệp Tân Kỳ 600 ha tại xã Tân Phú, Tân Xuân, Nghĩa Thái và khu công nghiệp xã Nghĩa Dũng.

Đoàn kiểm tra thực địa khu nông nghiệp công nghệ cao tại xã Giai Xuân. Ảnh Trọng Hùng
Đoàn kiểm tra thực địa khu nông nghiệp công nghệ cao tại xã Giai Xuân. Ảnh: Trọng Hùng

Tiếp đó, đoàn cũng đã đi khảo sát các điểm Thác Bồn, cụm hang Thung Khiển ở xã Tân Hợp và cây Sanh ngàn năm tuổi ở xã Giai Xuân.

Tại cuộc làm việc với lãnh đạo và các ngành của huyện, các đại biểu đã tập trung vào nội dung đánh giá những tiềm năng, lợi thế sẵn có của Tân Kỳ sẵn để thu hút các nhà đầu tư, trước mắt là Tập đoàn Thiên Minh Đức đã khảo sát thực tế và có kế hoạch đầu tư vào khu nông nghiệp công nghệ cao tại xã Giai Xuân.

Kiểm tra khu công nghiệp Tân Kỳ.
Kiểm tra khu công nghiệp Tân Kỳ. Ảnh: Cẩm Tú

Kết luận cuộc làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa khẳng định, qua khảo sát thực tế, Tân Kỳ có nhiều thế mạnh phát triển các khu công nghiệp và phát triển du lịch sinh thái. Đồng thời yêu cầu sau hội nghị này, huyện Tân Kỳ cung cấp đầy đủ các nội dung liên quan đến khu nông nghiệp công nghệ cao cho nhà đầu tư Tập đoàn Thiên Minh Đức và cùng phối hợp với nhau để thực hiện dự án đúng quy trình.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa làm việc với huyện Tân Kỳ. Ảnh Trọng Hùng
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa làm việc với huyện Tân Kỳ. Ảnh: Trọng Hùng

Huyện Tân Kỳ có thế mạnh phát triển chuỗi du lịch nghỉ dưỡng sinh thái với ba điểm gồm Thác Bồn, cụm hang Thung Khiển và cây Sanh ngàn năm tuổi. Trước mắt cần khảo sát lập quy hoạch các điểm, có xu hướng phát triển điểm du lịch trải nghiệm, nghỉ dưỡng theo mô hình Bungalow./.

tin mới

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt.