Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy dự sinh hoạt chi bộ tại Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Chiều 3/9, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy dự sinh hoạt tại chi bộ thôn Cẩm Lợi, xã Cẩm Sơn, huyện Anh Sơn.
Toàn cảnh sinh hoạt chi bộ thôn Cẩm Lợi, xã Cẩm Sơn, huyện Anh Sơn. Ảnh: Thái Hiền
Toàn cảnh sinh hoạt chi bộ thôn Cẩm Lợi, xã Cẩm Sơn, huyện Anh Sơn. Ảnh: Thái Hiền

Chi bộ thôn Cẩm Lợi, xã Cẩm Sơn có 36 đảng viên chính thức, trong đó 2 đồng chí được miễn sinh hoạt. Tại buổi sinh hoạt định kỳ tháng 9, các đảng viên đã được quán triệt nghị quyết của đảng ủy cấp trên về lãnh đạo công tác tháng 8 và trình bày dự thảo nghị quyết lãnh đạo công tác tháng 9 của chi bộ. 

Chịu ảnh hưởng cơn bão số 4 và các thủy điện ở thượng nguồn sông Lam xả lũ, vừa qua, thôn Cẩm Lợi có 25 ha lúa, 20 ha ngô, 5 ha rau màu mất trắng do bị ngập nước.

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên cũng đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến và thống nhất các nội dung chính của dự thảo nghị quyết chi bộ trong tháng 9. Trong đó chủ yếu bàn về các giải pháp khắc phục sản xuất sau mưa lũ trên những diện tích hoa màu đã mất.

Dự và phát biểu tại buổi sinh hoạt, Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Thị Minh Sinh đã đánh giá cao chất lượng sinh hoạt của chi bộ; các đảng viên đã phát huy tinh thần trách nhiệm, đóng góp tích cực vào việc xây dựng các giải pháp thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh phát biểu tại sinh hoạt chi bộ thôn Cẩm Lợi, xã Cẩm Sơn, huyện Anh Sơn. Ảnh:
Đồng chí Võ Thị Minh Sinh phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ thôn Cẩm Lợi, xã Cẩm Sơn, huyện Anh Sơn. Ảnh: Thái Hiền

Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy nhấn mạnh, nhiệm vụ trọng tâm của chi bộ trước mắt là chỉ đạo thực hiện tốt công tác khắc phục hậu quả lũ lụt, quan tâm lãnh đạo công tác tiêu độc, khử trùng; phòng trừ dịch bệnh. Trên những diện tích lúa hè thu đã mất cần vận động bà con chuyển đổi cơ cấu cây trồng sang gieo trỉa ngô đông và các loại hoa màu khác.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh cũng nhấn mạnh chi bộ cần tập trung các giải pháp để tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt, trong đó tại các kỳ họp cần phân công nhiệm vụ cho từng đảng viên; đồng thời quan tâm đến công tác phát triển đảng viên.

Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Thị Minh Sinh cũng đã hỗ trợ chi bộ thôn Cẩm Lợi một chiếc thuyền để đi lại trong mùa mưa lũ với số tiền 1,3 triệu đồng.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Quỳnh Lưu

Quỳnh Lưu sôi nổi các hoạt động chào mừng Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn nông thôn mới và Khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023, sáng 25/3, tại bãi biển xã Quỳnh Bảng, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức Khai mạc Hội trại thanh niên và giải bóng chuyền bãi biển.