Phụ huynh cùng thanh niên dựng khu vui chơi cho trẻ bằng tre, nứa, lá cọ

(Baonghean.vn) - Nhằm tạo thêm niềm hứng thú học tập và vui chơi cho con trẻ, đoàn viên, thanh niên xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) phối hợp với phụ huynh và giáo viên làm khu vui chơi cho các cháu học sinh mầm non.
Điểm trường cụm bản Kẻ Nính - Định Tiến - Tà Cồ và Pạ Cọ thuộc Trường Mầm non Châu Hạnh còn thiếu khu vui chơi cho trẻ. Hơn 100 phụ huynh và thanh niên phối hợp dựng khu vui chơi bằng tre, nứa và tranh cọ. Ảnh: Lương Nga

Điểm trường cụm bản Kẻ Nính - Định Tiến - Tà Cồ và Pạ Cọ thuộc Trường Mầm non Châu Hạnh có gần 80 trẻ học tập, là một trong những điểm trường khó khăn trên địa bàn xã. Hệ thống cơ sở vật chất phục vụ dạy – học còn thiếu thốn, đặc biệt không gian học tập, vui chơi và các loại đồ dùng chưa phong phú để tạo hứng thú cho trẻ.

Những chiếc lốp xe hỏng được tận dụng làm đồ chơi cho trẻ mầm non. Ảnh: Lương Nga

Trước tình hình đó, đoàn thanh niên xã Châu Hạnh đã phối hợp với phụ huynh và giáo viên đóng góp ngày công tiến hành làm khu vui chơi, khu học tập, vườn rau sạch và chỉnh trang khuôn viên trường lớp.

Dự kiến trong vòng 3 ngày (từ 22-24/10) sẽ hoàn thành việc dựng nhà truyền thống; 3 chiếc chòi để trẻ ngồi học vẽ; làm vườn rau sạch và san lấp mặt bằng để sắp tới làm sân chơi. Tất cả hướng tới việc xây dựng không gian học đường thân thiện, đảm bảo xanh – sạch – đẹp, giúp các rèn luyện sức khỏe và phát triển toàn diện. 
Phụ huynh tích cực làm vườn rau sạch, vừa sử dụng làm thực phẩm sạch, vừa tạo không gian thân thiện cho trẻ vui chơi và học tập. Ảnh: Lương Nga