Phụ huynh, học sinh thành phố Vinh hào hứng đi bốc thăm chọn lớp, chọn cô

Mỹ Hà 01/08/2019 12:33

(Baonghean.vn) - Đây là chủ trương mới vừa được Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An triển khai trong năm học 2019 - 2020. Tại thành phố Vinh, địa phương được xem là "nóng" trong các mùa tuyển sinh, công tác triển khai khá thuận lợi.

Ngày hôm nay là ngày đầu tiên tuyển sinh đầu cấp. Các thông tin tuyển sinh được các trường công khai. Ảnh: Mỹ Hà
Từ 1/8, các trường chính thức tuyển sinh đầu cấp. Thông tin tuyển sinh được các trường công khai. Trong ảnh: Phụ huynh có mặt từ rất sớm tại Trường THCS Hà Huy Tập để làm thủ tục tuyển sinh vào lớp 6.
Năm nay, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh có nhiều đổi mới trong công tác tuyển sinh đầu cấp.  Trong đó, sẽ bốc thăm chọn lớp, chọn giáo viên chủ nhiệm.Ảnh: Mỹ Hà.
Năm nay, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh có nhiều đổi mới trong công tác tuyển sinh đầu cấp và sẽ bốc thăm chọn lớp, chọn giáo viên chủ nhiệm. Cụ thể: đối với các trường tiểu học sẽ tổ chức cho học sinh lớp 1 bắt thăm chọn lớp. Sau đó, các trường sẽ tổ chức bốc thăm giáo viên chủ nhiệm cho các lớp (thực hiện ở tất cả các khối). Các trường THCS, sẽ bốc thăm giáo viên chủ nhiệm lớp 6. Đây là một chủ trương mới tạo được sự đồng tình cao đối với các bậc phụ huynh. Tránh tình trạng "chọn trường, chọn lớp” từng diễn ra ở một số địa phương trong những năm qua, gây dư luận xấu và bức xúc trong phụ huynh.
Để đảm bảo công bằng, khách quan và tránh hồ sơ giả, các thông tin của học sinh được kiểm tra nghiêm túc dựa theo số liệu phổ cập. Ảnh: Mỹ Hà.
Để đảm bảo công bằng, khách quan và tránh hồ sơ giả, các thông tin của học sinh được kiểm tra nghiêm túc dựa theo số liệu phổ cập. Với những trường hợp học sinh chỉ có hộ khẩu tạm trú, một số trường sẽ tuyển sinh sau và chỉ tuyển sinh những học sinh thực sự sinh sống trên địa bàn.
_Năm đầu tiên thực hiện bốc thăm, học sinh này được phép bốc thăm lá phiếu của mình. Ảnh -Mỹ Hà.
Năm đầu tiên thực hiện bốc thăm, phụ huynh khá yên tâm về tính công bằng, khách quan. Điều này cũng sẽ hạn chế tình trạng "chạy" lớp, "chạy" cô.

Niềm vui của một phụ huynh có hai con sinh đôi, tình cờ được bốc thăm vào một lớp. Ảnh: Mỹ Hà
Chị Ngô Thị Thu Sương - ở Chung cư Nguyễn Sỹ Sách - Hưng Dũng cho biết: Năm nay tôi có hai cháu sinh đôi vào lớp 1, rất may mắn tôi bốc thăm được vào học lớp 1D của Trường Tiểu học Hưng Dũng 2. Tôi thấy chủ trương này rất khách quan, thuận lợi, tạo công bằng cho các bậc phụ huynh.
Công tác tuyển sinh được thực hiện thuận lợi, nhanh chóng. Sau khi có kết quả phân lớp và được Phòng giáo dục và đào tạo thành phố phê duyệt, các trường sẽ tiến hành bốc thăm giáo viên chủ nhiệm. Ảnh - Mỹ Hà.
Sau khi có kết quả phân lớp và được Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố phê duyệt, các trường sẽ tiến hành bốc thăm giáo viên chủ nhiệm. Được biết, năm 2019, thành phố đặt mục tiêu đảm bảo tỷ lệ huy động trẻ đến các cơ sở giáo dục mầm non ở các độ tuổi, phấn đấu đạt 47% trẻ độ tuổi nhà trẻ và 97% trẻ độ tuổi mẫu giáo; duy trì 100% trẻ 5 tuổi đến trường và được học 2 buổi/ngày; 100% trẻ 6 tuổi đủ sức khỏe được vào học lớp 1; 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học được vào lớp 6.

Phụ huynh, học sinh thành phố Vinh hào hứng đi bốc thăm chọn lớp, chọn cô
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO