Phục kích bắt gọn nhóm bảo vệ chuyên đi cướp đêm

“Đi cướp vì thích thể hiện mình là kẻ giang hồ” - đó là suy nghĩ của nhóm cướp đêm vừa bị Đội CSHS phối hợp với CAP Xuân Đỉnh, CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội phục kích bắt gọn.
Trước đó vào ngày 31-3 và 1-4, CAP Xuân Đỉnh liên tiếp nhận được đơn trình báo của các bị hại, chủ yếu là sinh viên đi làm thêm về muộn sau 12h bị một nhóm 4 đối tượng sử dụng 2 xe máy tấn công cướp đi tài sản là máy tính xách tay và điện thoại di động.
Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, CAP Xuân Đỉnh đã báo cáo BCH CAQ Bắc Từ Liêm và chỉ huy CAQ yêu cầu Đội CSHS tăng cường lực lượng, phối hợp cùng CAP Xuân Đỉnh mật phục, bắt gọn nhóm cướp đêm.
Rạng sáng 2-4, khi tổ công tác CAP Xuân Đỉnh và Đội CSHS đang tuần tra trên đường Phạm Văn Đồng phát hiện 4 thanh niên đang điều khiển 2 xe máy trong đó có 1 xe không BKS có nhiều nghi vấn đã yêu cầu kiểm tra hành chính. Các đối tượng đã không xuất trình được giấy tờ tùy thân, giấy tờ xe nên tổ công tác đã đưa về trụ sở cơ quan công an để đấu tranh làm rõ.
Các đối tượng trong ổ nhóm cướp đêm
Các đối tượng trong ổ nhóm cướp đêm
Tại cơ quan công an, 4 đối tượng là Phùng Quang Huy (SN 1999); Tạ Minh Quý (SN 1999); Bùi Đức Tuấn (SN 1997), Nguyễn Đức Duy (SN 1995) cùng trú tại phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm đã thừa nhận chính mình là thủ phạm gây ra một số vụ cướp tài sản và 1 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn vào thời điểm sau 12h đêm. 
Mỗi khi thực hiện hành vi phạm tội nhóm đối tượng này thường mang theo dao, chặn đầu xe, dùng tay chân, mũ bảo hiếm đánh vào người bị hại để cướp tài sản. 
Trong khoảng thời gian từ ngày 28-3 đến khi bị bắt chúng đã gây ra 1 vụ trộm, 3 vụ cướp tài sản với tài sản là xe máy, điện thoại, xe đạp điện. Một số chúng đã bán để lấy tiền tiêu xài, phần còn lại vẫn để tại nhà trọ ở phường Cổ Nhuế 2.
Trong số 4 đối tượng này có Tạ Minh Quý và Bùi Đức Tuấn là nhân viên bảo vệ của một số công ty trên địa bàn. Chỉ vì a dua theo đám bạn xấu mà giờ đây Tuấn và Quý có thể phải đối mặt với một bản án nghiêm khắc.
Theo An ninh thủ đô

tin mới

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...