Quán game tại TP.Vinh bị phạt vì mở cửa trong mùa dịch

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã được tuyên truyền, nhắc nhở, ký cam kết tuy nhiên quán game Đức Phúc, tại phường Bến Thủy (TP.Vinh) vẫn ngang nhiên mở cửa đón khách.
Thông tin từ Công an phường Bến Thủy cho biết, vào chiều 4/5, lực lượng Công an phường Bến Thủy phối hợp với Đội Quản lý Hành chính, Công an TP.Vinh trong quá trình tuần tra đã phát hiện quán game Đức Phúc, tại ngã 3 đường Bạch Liêu và Võ Thị Sáu, TP.Vinh mở cửa hoạt động, đón khách dù chưa được phép kinh doanh trở lại theo Chỉ thị 19 và Công văn số 2430 của UBND tỉnh.
Quán game Đức Phúc mở cửa trong chiều 4/5. Ảnh: P.V ảnh 2Quán game Đức Phúc mở cửa trong chiều 4/5. Ảnh: P.V
Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản đối với ông N.C.P, trú tại khối 9, phường Bến Thủy, chủ quán game này về hành vi trên.

Trước đó, chủ kinh doanh này đã được nhắc nhở nhiều lần và cũng đã ký cam kết thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 nhưng vẫn tiếp tục vi phạm. Được biết, thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, tại quán game này có hàng chục thanh niên đang chơi game.

Người chơi tại quán game không tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch. Ảnh: P.V ảnh 3
Người chơi tại quán game không tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch. Ảnh: P.V
Theo quy định tại Điểm c Khoản 4 Điều 11 Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ thì hành vi “Không thực hiện Quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng để phòng, chống dịch” có mức xử phạt từ 5 triệu đến 10 triệu đồng. Lực lượng chức năng đề xuất xử phạt chủ kinh doanh này ở mức 7,5 triệu đồng, yêu cầu đóng cửa hàng theo quy định.
Quán game Arena Gaming tại đường Phong Định Cảng kéo dài mở cửa trong chiều 4/5. Ảnh: P.V ảnh 4
Quán game Arena Gaming tại đường Phong Định Cảng kéo dài mở cửa trong chiều 4/5. Ảnh: P.V
Đối với quán game Arena Gaming tại đường Phong Định Cảng, theo ghi nhận của P.V cũng lén lút mở cửa trái quy định trong chiều 4/5, đại diện Công an phường Bến Thủy cho biết: "Thời điểm chúng tôi đến kiểm tra thì quán game này đóng cửa, tuy nhiên, dựa trên thông tin Báo Nghệ An đăng tải và các chứng cứ do phóng viên cung cấp, chúng tôi sẽ kiểm tra, nếu vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định."

tin mới

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…

Xuân Hoàng

Nông dân xã biên giới Nghệ An nuôi lợn đen chỉ bằng rau rừng

(Baonghean.vn) - Vào khu vực chăn nuôi tập trung của bản Pục, xã biên giới Nậm Giải, huyện Quế Phong, mới thấy được ý chí vươn lên, không trông chờ, ỷ lại của đồng bào các dân tộc nơi đây. Từ chăn nuôi lợn, trâu, bò… một số hộ dân bản Pục có nguồn thu cả trăm triệu đồng/năm.

Điều tiết nước

Vận hành điều tiết nước hồ chứa các Nhà máy Thủy điện Chi Khê (Con Cuông) và Khe Bố (Tương Dương)

(Baonghean.vn) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh vừa ban hành Công văn về việc vận hành điều tiết nước hồ chứa Thủy điện Chi Khê, xã Chi Khê, huyện Con Cuông và thuỷ điện Khe Bố, xã Tam Quang, huyện Tương Dương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho rằng, Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển, rà soát, cập nhật các danh mục dự án để kêu gọi đầu tư phù hợp với điều kiện mới, đáp ứng nhu cầu phát triển.

Hồ điều hoà 1 ở xã Hưng Lộc, thành phố Vinh. Đây là hồ điều hoà lớn nhất thành phố Vinh ở thời điểm hiện tại. Ảnh: Trân Châu

Những 'lá phổi xanh' ở đô thị Vinh

(Baonghean.vn) - Cùng với quá trình phát triển, thành phố Vinh đã quan tâm đầu tư hạ tầng cấp thoát nước và phát triển các mảng xanh, khu công viên, hồ nước..., góp phần  điều hòa khí hậu.