Quân khu 4 điều động lực lượng, phương tiện khẩn trương vào Nam chống dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại các tỉnh phía Nam, ngày 22/8, Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Quốc phòng đã quyết định điều động lực lượng, phương tiện của Quân khu 4 vào Nam chống dịch. Sáng 23/8, Quân khu 4 khẩn trương thi hành mệnh lệnh trên.

Theo đó, sáng 23/8, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã điều động trước mắt 14 nhân viên quân y, lái xe cùng 7 xe cứu thương thuộc các đơn vị của Quân khu 4 khẩn trương hành quân vào Nam tăng cường cho Quân khu 7. 

Đây là các quân nhân có đầy đủ về năng lực chuyên môn, nhiệt tình, trách nhiệm, đủ sức khỏe để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid -19. Trước đó, lực lượng quân y, lái xe các bệnh viện, trạm xá quân y thuộc Quân khu 4 đã được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 và tập huấn đầy đủ về công tác phòng, chống dịch.
Bộ Tư lệnh Quân giao nhiệm vụ cho lực lượng tăng cường vào Nam.
Bộ Tư lệnh Quân Khu 4 giao nhiệm vụ cho lực lượng tăng cường vào Nam.  Ảnh: Lê Thắng 
Lực lượng tăng cường vào nam ngày 23/8 là quân y, lái xe cứu thương của Bệnh viện Quân y 4, Bệnh xá Quân y các đơn vị thuộc Quân khu 4.
Lực lượng tăng cường vào Nam ngày 23/8 là quân y, lái xe cứu thương của Bệnh viện Quân y 4, Bệnh xá Quân y các đơn vị thuộc Quân khu 4. Ảnh: Lê Thắng 
Chuẩn bị vật chất trước lúc hành quân
Chuẩn bị vật chất trước lúc hành quân.Ảnh: Lê Thắng

Thiếu tướng Hà Thọ Bình, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 4 trao quà của Bộ Tư lệnh Quân khu cho lực lương lên đường làm nhiệm vụ.
Thiếu tướng Hà Thọ Bình - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 4 trao quà của Bộ Tư lệnh Quân khu cho lực lượng lên đường làm nhiệm vụ. Ảnh: Lê Thắng 
Thiếu tướng Hà Thọ Bình, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 4 động viên lực lương lên đường làm nhiệm vụ.
Thiếu tướng Hà Thọ Bình thay mặt Bộ Tư lệnh Quân khu 4 động viên cán bộ, chiến sỹ trước giờ lên đường làm nhiệm vụ. Ảnh: Lê Thắng 

Giao nhiệm vụ cho lực lượng quân y, nhân viên phục vụ, Thiếu tướng Hà Thọ Bình - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 4 yêu cầu các quân nhân chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, tuân thủ sự chỉ đạo, điều hành của cấp trên. Luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, xung kích  của “Bộ đội Cụ Hồ” trên quê hương Bác, phục vụ người bệnh bằng trí tuệ, năng lực của người thầy thuốc quân y, mang theo lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, góp phần cùng địa phương, đơn vị bạn chiến thắng dịch Covid-19./.

tin mới

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.