Quỳ Châu khẩn cấp gia cố đập thủy lợi ngay trong đêm

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Trước nguy cơ vỡ đập Khe Chuối tại bản Bình 2, xã Châu Bình (Quỳ Châu), chính quyền địa phương đã phải huy động người dân và phương tiện gia cố ngay trong đêm.

Mưa lớn kéo dài do hoàn lưu bão số 4 khiến nhiều khu vực ở huyện Quỳ Châu bị ngập cục bộ. Vào lúc 18h đêm 1/10/2022, đập nước Khe Chuối đoạn qua bản Quỳnh 2, xã Châu Bình, Quỳ Châu tiếp tục dâng cao.

Quỳ Châu khẩn cấp gia cố đập thủy lợi ngay trong đêm ảnh 1

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường để chỉ đạo việc gia cố đập Khe Chuối. Ảnh: Kế Kiên

Trước tình hình đó, Chi nhánh Thủy lợi Quỳ Châu cùng chính quyền, nhân dân bản Quỳnh 2 đã tiến hành gia cố đập nước Khe Chuối khi hồ có nguy cơ tràn. Dù trời vẫn mưa, trong đêm đi lại khó nhưng hàng trăm người dân cùng với chính quyền sở tại đã tập trung vác, thồ bạt, cọc đóng, máy xúc,…để gia cố đập. Sau hơn 5 tiếng đồng hồ dầm mưa đến 23h đêm cùng ngày, đập Khe Chuối đã được gia cố xong, cơ bản an toàn cho người dân phía trong đập.

Quỳ Châu khẩn cấp gia cố đập thủy lợi ngay trong đêm ảnh 2

Máy móc đã được huy động để gia cố đập. Ảnh: Kế Kiên

Đập nước Khe Chuối có diện tích 3,2km2, dài 69,3m bảo vệ cho 250 hộ dân bản Quỳnh 2./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.
5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.