Rủ bạn trộm cắp cáp điện của đơn vị

Nguyễn Trần

(Baonghean.vn) - Thắng là công nhân làm việc tại Điện lực huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đã rủ 2 người bạn trộm cắp tài sản của cơ quan gây tổng thiệt hại 16.089.000 đồng chỉ trong 3 ngày.

Ngày 24/9, Tòa án nhân dân huyện Tân Kỳ xét xử vụ án hình sự đối với Hoàng Nghĩa Thắng (SN 1986) trú tại xóm 7A, xã Hưng Long, huyện Hưng Nguyên, Nguyễn Văn Trung (SN 1987) và Lê Đình Cường (SN 1989) cùng trú tại xã Kỳ Tân, huyện Tân Kỳ.

Rủ bạn trộm cắp cáp điện của đơn vị ảnh 1
3 đối tượng tại phiên tòa. Ảnh: Nguyễn Trần

Theo cáo trạng, vào khoảng 01 giờ 30 phút ngày 16/6/2018, Thắng rủ Trung đi trộm cắp dây cáp điện của Điện lực huyện Tân Kỳ.  Đến khu vực Trạm biến áp trung gian thuộc khối 3, thị trấn Tân Kỳ, cả hai trèo qua bờ tường rào đột nhập vào Trạm biến áp lấy trộm bộ dây tiếp địa di động điện áp 35KV có trọng lượng 12 kg đưa ra ngoài. Bọn chúng đến điểm thu mua phế liệu bán cho anh Dương Đức Quý với giá 800.000 đồng, rồi chia nhau tiêu xài.

Tiếp đó, vào khoảng 0 giờ 30 phút ngày 17/6/2018, Thắng rủ Trung và Cường đột nhập vào phòng số 01 kho vật tư Điện lực huyện Tân Kỳ lấy trộm cuộn dây cáp điện tiết diện 2*16mm2 có trọng lượng 45 kg đưa ra ngoài.

Đến khoảng 06 giờ 30 phút cùng ngày Nguyễn Văn Trung đưa cuộn dây cáp điện đã lấy trộm được đến điểm thu mua phế liệu bán cho anh Quý được 3.600.000 đồng. Bộ dây tiếp địa và cuộn dây cáp điện anh Quý đã bán lại cho người thu mua phế liệu không quen biết nên đến nay chưa thu hồi được.

Cũng trong ngày đó, vào khoảng 20 giờ, Thắng lại đến kho vật tư Điện lực huyện Tân Kỳ lấy trộm cuộn dây cáp điện có tiết diện 3*50+1*35mm2, dài 12 m, có trọng lượng 22 kg đưa đi tiêu thụ. Đến khoảng 01 giờ 30 phút ngày 18/6/2018, cả ba tên tiếp tục trèo qua bờ tường rào đột nhập vào khu vực kho, Điện lực huyện Tân Kỳ lấy trộm được cuộn dây cáp điện. Cuộn dây này bán cho chị Nguyễn Thị Oanh giá 1.952.000 đồng rồi chia nhau tiền tiêu xài ngay sau đó. 

Đến ngày 19/6/2018, nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật nên Hoàng Nghĩa Thắng đã đến Công an huyện Tân Kỳ đầu thú. Thắng đã bồi thường thiệt hại cho cơ quan Điện lực huyện Tân Kỳ 8,7 triệu đồng; Cường đã bồi thường 2.050.000 đồng. Cơ quan Điện lực huyện Tân Kỳ còn yêu cầu các bị can tiếp tục bồi thường thiệt hại 7.109.600 đồng.

Ngoài ra, tại Cơ quan điều tra Thắng còn khai nhận: trước đó, ngày 10/6/2018 Thắng rủ Trung trộm cắp cuộn dây cáp điện có tiết diện 2*16mm2, trọng lượng 18 kg, bán được 1.700.000 đồng. Cuộn dây cáp điện này đến nay chưa thu hồi được.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Thắng 16 tháng tù, Trung 14 tháng tù và Cường 9 tháng tù giam.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Người dân Hưng Trung, Hưng Nguyên tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc Nam

Nghệ An: Vì sao nhiều dự án tiến độ giải ngân đầu tư công còn chậm?

(Baonghean) - Theo Nghị quyết số 124/NQ-CP của Chính phủ và để đảm bảo phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, từ đầu năm 2022, định kỳ hàng tháng và 10 ngày/lần, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả đôn đốc. Thế nhưng, tiến độ giải ngân đầu tư công trên địa bàn vẫn chậm so với yêu cầu đề ra.