Sáng 6/8, Nghệ An ghi nhận thêm 13 ca nhiễm Covid-19 mới

Thành Chung

(Baonghean.vn) - 10 trường hợp là công dân các tỉnh phía Nam trở về địa phương; 03 trường hợp là lây nhiễm chéo trong khu cách ly.
Sáng 6/8, Tiến sĩ Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Nghệ An thông tin: Trong 12 giờ qua (từ 19h00 ngày 05/8 đến 07h00 ngày 06/8), Nghệ An ghi nhận 13 trường hợp Dương tính mới với Covid-19.
Sáng 6/8, Nghệ An ghi nhận thêm 13 ca nhiễm Covid-19 mới ảnh 1
Kiểm tra sức khỏe cho người dân thực hiện cách ly. Ảnh: Thành Cường
1. Bệnh nhân G.B.G, nam, sinh năm 1999. Địa chỉ: xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn. Ngày 29/7, bệnh nhân đi bằng xe máy từ tỉnh Bình Dương về huyện Kỳ Sơn; đến ngày 1/8, bệnh nhân về đến chốt kiểm dịch tại Hồng Tiến, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, bệnh nhân khai báo y tế sau đó được cách ly tại Trường THCS Dân tộc nội trú  Kỳ Sơn. Ngày 2/8, bệnh nhân được lấy mẫu lần 1 cho kết quả âm tính. Ngày 5/8, bệnh nhân được lấy mẫu lần 2 gửi CDC Nghệ An, sáng ngày 6/8 cho kết quả khẳng định Dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
2. Bệnh nhân Đ.K.L, nam, sinh năm 2005. Địa chỉ: xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc. Bệnh nhân đi từ Bình Dương về huyện Nghi Lộc ngày 2/8 và được cách ly tại Trường tiểu học Nghi Thuận. Ngày 2/8, bệnh nhân được lấy mẫu lần 1 cho kết quả âm tính. Ngày 4/8, bệnh nhân được lấy mẫu lần 2 cho kết quả nghi ngờ Dương tính. Ngày 5/8, bệnh nhân được lấy mẫu lần 3 gửi CDC Nghệ An, sáng ngày 6/8 cho kết quả khẳng định Dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
3. Bệnh nhân V.V.S, nam, sinh năm 2004. Địa chỉ: xã Nghĩa An, huyện Nghĩa Đàn. Bệnh nhân đi từ Tân Uyên, Bình Dương về huyện Nghĩa Đàn ngày 3/8 và được cách ly tại Trường mầm non Nghĩa An. Ngày 4/8, bệnh nhân được lấy mẫu lần 1 cho kết quả nghi ngờ Dương tính. Ngày 5/8, bệnh nhân được lấy mẫu lần 2 gửi CDC Nghệ An, sáng ngày 6/8 cho kết quả khẳng định Dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
4. Bệnh nhân Đ.Q.H, nam, sinh năm 1987. Địa chỉ: xã Nghĩa An, huyện Nghĩa Đàn. Bệnh nhân đi từ Bến Cát, Bình Dương về huyện Nghĩa Đàn ngày 3/8 và được cách ly tại Trường mầm non Nghĩa An. Ngày 4/8, bệnh nhân được lấy mẫu lần 1 cho kết quả nghi ngờ Dương tính. Ngày 5/8, bệnh nhân được lấy mẫu lần 2 gửi CDC Nghệ An, sáng ngày 6/8 cho kết quả khẳng định Dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
5. Bệnh nhân H.T.T, nữ, sinh năm 1989. Địa chỉ: xã Nghĩa Hưng, huyện Nghĩa Đàn. Bệnh nhân đi từ Đồng Nai về huyện Nghĩa Đàn ngày 3/8 và được cách ly tại Trường THCS Nghĩa Hưng. Ngày 4/8, bệnh nhân được lấy mẫu lần 1 cho kết quả nghi ngờ Dương tính. Ngày 5/8, bệnh nhân được lấy mẫu lần 2 gửi CDC Nghệ An, sáng ngày 6/8 cho kết quả khẳng định Dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
6. Bệnh nhân H.V.T, nam, sinh năm 1995. Địa chỉ: xã Môn Sơn, huyện Con Cuông. Ngày 2/8, bệnh nhân đi từ Bình Dương về đến huyện Con Cuông. Ngay sau khi về địa phương, bệnh nhân được cách ly tập trung tại khu nội trú Trường THCS Môn Sơn.  Bệnh nhân được lấy mẫu 02 lần vào các ngày 3/8 và ngày 4/8 đều cho kết quả nghi ngờ Dương tính. Ngày 5/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 3, sáng ngày 6/8 cho kết quả khẳng định Dương tính với vi rút SARS –CoV- 2.
7. Bệnh nhân N.T.Q, nữ, sinh năm 1996. Địa chỉ: xã Hùng Thành, huyện Yên Thành. Ngày 1/8, bệnh nhân từ Bình Dương về huyện Yên Thành, ngay sau khi về địa phương bệnh nhân được cách ly tại trường Mầm non Hùng Thành và được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính. Ngày 3/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả nghi ngờ. Ngày 5/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 3, sáng ngày 6/8 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
8. Bệnh nhân T.N.H, nữ, sinh năm 2020 Địa chỉ: xã Hùng Thành, huyện Yên Thành. Bệnh nhân là con của bệnh nhân N.T.Q được công bố cùng lúc. Ngày 1/8, bệnh nhân cùng người nhà từ Bình Dương về huyện Yên Thành, ngay sau khi về địa phương bệnh nhân được cách ly tại trường Mầm non Hùng Thành và được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính. Ngày 3/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả nghi ngờ. Ngày 5/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 3, sáng ngày 6/8 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
9. Bệnh nhân T.G.P, nam, sinh năm 2018. Địa chỉ: xã Bắc Thành, huyện Yên Thành. Ngày 3/8, bệnh nhân từ Bình Dương về huyện Yên Thành, ngay sau khi về địa phương bệnh nhân được cách ly tại Trường Mầm non Bắc Thành. Ngày 4/8, bệnh nhân được lần mẫu làm xét nghiệm lần 1 cho kết quả nghi ngờ. Ngày 5/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, sáng ngày 6/8 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
10. Bệnh nhân N.H.H, nam, sinh năm 1975. Địa chỉ: xã Sơn Thành, huyện Yên Thành, là cán bộ xã được giao nhiệm vụ làm việc trong khu cách ly của trường Mầm non xã Sơn Thành. Ngày 4/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả nghi ngờ. Ngày 5/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 gửi CDC Nghệ An, sáng ngày 6/8 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2. 
11. Bệnh nhân H.T.T, nam, sinh năm 1985. Địa chỉ: xã Sơn Thành, huyện Yên Thành, là cán bộ làm việc trong khu cách ly của trường Mầm non xã Sơn Thành. Ngày 4/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả nghi ngờ. Ngày 5/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 gửi CDC, sáng ngày 6/8 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
12. Bệnh nhân T.Q.T, nam, sinh năm 1958. Nghề nghiệp: Bảo vệ. Địa chỉ: xã Sơn Thành, huyện Yên Thành. Bệnh nhân làm bảo vệ của Trường Mầm non xã Sơn Thành. Ngày 4/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả nghi ngờ. Ngày 5/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 gửi CDC Nghệ An, sáng ngày 6/8 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
13. Bệnh nhân B.Q.S, nam, sinh năm 2002. Địa chỉ: xã Thanh Lương, huyện Thanh Chương. Bệnh nhân đi bằng xe máy từ Bình Dương về huyện Thanh Chương ngày 3/8 và được cách ly tại Trạm Y tế Thanh Lương. Ngày 4/8, bệnh nhân được lấy mẫu lần 01 cho kết quả nghi ngờ Dương tính. Ngày 5/8, bệnh nhân được lấy mẫu lần 2 gửi CDC Nghệ An, sáng ngày 6/8 cho kết quả khẳng định Dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
Như vậy, tính đến nay trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 327 bệnh nhân mắc Covid-19 ở 18 địa phương: TP Vinh: 95, Quỳnh Lưu: 83, Tương Dương: 27, Diễn Châu: 24, Yên Thành: 21, Kỳ Sơn: 14, Hoàng Mai: 11, Nghi Lộc: 11, Nam Đàn: 08, Anh Sơn: 08, Quỳ Hợp: 05, Đô Lương: 05, Nghĩa Đàn: 04, Hưng Nguyên: 03, Con Cuông: 03, Thanh Chương: 03, Tân Kỳ: 01, Quế Phong: 01./.

Tin mới

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.
3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa, bão

Để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc, hư hại đối với ô tô trong những ngày mưa, bão, bên cạnh việc bố trí “nơi trú ẩn” an toàn cho xe, chủ nhân cũng cần chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng để có thể ứng phó và xử lý với trường hợp cần thiết.
Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung của các đội tuyển Việt Nam

Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung tại Đội tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Tại đợt tập trung các Đội tuyển quốc gia Việt Nam vừa qua, Sông Lam Nghệ An đã góp 5 tuyển thủ. Trong khi Đội trưởng Quế Ngọc Hải và Phan Văn Đức tập trung Đội tuyển Quốc gia tham gia Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022, thì bộ 3 cầu thủ trẻ Hồ Văn Cường, Cao Văn Bình và Đinh Xuân Tiến cùng Đội tuyển U20 Việt Nam tham gia vòng loại U20 châu Á tại Indonesia.
Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc người lao động chịu trách nhiệm gì?

Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, người lao động chịu trách nhiệm gì?

(Baonghean.vn) -  Tôi ký hợp đồng lao động với công ty khai thác đá. Tôi không muốn trích nộp tiền bảo hiểm xã hội hàng tháng, mà muốn nhận tiền bảo hiểm xã hội trả vào lương. Vậy, nếu tôi thỏa thuận với người sử dụng lao động không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì tôi có phải chịu trách nhiệm gì không?
Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chiếm trọn mọi sự quan tâm của dư luận và giới phân tích. Lệnh động viên một phần của Tổng Tư lệnh tối cao Nga Putin, và kế hoạch sáp nhập 4 vùng lãnh thổ gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia, dường như là thông điệp của Điện Kremlin cảnh báo các nước phương Tây về quyết tâm chiếm ưu thế của Nga, cũng như vạch lằn ranh đỏ với Ukraine và phương Tây.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

(Baonghean.vn) -  Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc; Đoàn doanh nghiệp Điện tử Đài Loan khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Nghệ An; Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An; Dừng đôi tàu Bắc - Nam đi qua Nghệ An và nhiều chuyến bay để tránh bão Noru... là những thông tin nổi bật trong ngày 27/9.