Sở Nội vụ hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa ở Quế Phong

(Baonghean.vn) - Ngày 23/9, tại Quế Phong, Sở Nội vụ tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Lương Thị Xoan tại xã Tiền Phong.
Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa ở Quế Phong Ảnh: Thúy Hằng
Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa ở Quế Phong. Ảnh: Thúy Hằng

Bà Lương Thị Xoan (sinh năm 1945) ở bản Long Quang, xã Tiền Phong sống độc thân, không có chồng con, bị tật bẩm sinh ở chân. Lâu nay bà sống chủ yếu nhờ nguồn trợ cấp của Nhà nước dành cho người tàn tật và nhờ bà con xóm giềng giúp đỡ. Năm 2006, xã đã tạo điều kiện, cấp cho bà một mảnh đất nhỏ, huy động bà con xóm bản dựng lên một ngôi nhà nhỏ, tuy nhiên đến nay đã xuống cấp.

Trước hoàn cảnh khó khăn đó, Sở Nội vụ hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà tình nghĩa cho bà Xoan với diện diện tích 50m2. Dự kiến trong thời gian thi công là hơn 1 tháng sẽ hoàn thành và bàn giao để bà Xoan yên tâm ổn định cuộc sống.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hội tiến hành thảo luận tại tổ và tại hội trường; Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An chúc mừng nhóm tác giả Báo Nghệ An đạt Giải Diên Hồng lần thứ nhất; Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An...
Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

(Baonghean.vn) - Mục đích của Mỹ không chỉ kiềm chế Nga, mà còn ứng phó dễ dàng hơn với Trung Quốc - quốc gia được xem là thách thức lâu dài và nghiêm trọng nhất với Mỹ. Tuy nhiên, ẩn đằng sau những mục đích rõ ràng đó, Mỹ đang che giấu những lợi ích lớn hơn mà Washington muốn chiếm lĩnh lâu dài.
'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

(Baonghean.vn) - Trong số 07 đối tượng vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳnh Lưu khởi tố về tội mua bán, tổ chức sử dụng trái phép ma túy, Vi Xuân Thành (SN 1996) trú tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn là đối tượng cầm đầu, dùng dao chống trả quyết liệt khi bị lực lượng Công an bắt giữ.
Bệnh viện ĐKTP Vinh

Hàng nghìn người mắc bệnh lý sỏi tiết niệu được can thiệp ít xâm lấn mỗi năm tại Bệnh viện ĐKTP Vinh

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Bệnh viện ĐKTP Vinh là đơn vị tiên phong ứng dụng hiệu quả nhiều phương pháp can thiệp ít xâm lấn, với nhiều ưu điểm vượt trội; đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý sỏi đường tiết niệu, mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.