Sở Y tế kiểm tra đột xuất khu cách ly y tế ở Nghi Lộc, Diễn Châu

(Baonghean.vn) - Qua kiểm tra các Khu cách ly tập trung, nhiều tồn tại được phát hiện, cần sớm được khắc phục.
PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế kiểm tra tại Khu cách ly trường Mầm non Diễn Kỷ. Ảnh: Thành Chung
PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế kiểm tra tại Khu cách ly Trường Mầm non Diễn Kỷ (Diễn Châu). Ảnh: Thành Chung

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy, Sở Y tế Nghệ An đã thành lập 6 đoàn thực hiện nhiệm vụ thanh, kiểm tra tại các Khu cách ly tập trung phòng chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Ngay trong chiều 11/8, 2 đoàn công tác đã đến kiểm tra một số Khu cách ly tại huyện Nghi Lộc và Diễn Châu.

Qua kiểm tra, đoàn đã phát hiện một số bất cập, tồn tại ở các điểm cách ly như: chưa có sự thống nhất thành phần lực lượng thực hiện nhiệm vụ; còn xảy ra tình trạng người làm nhiệm vụ quản lý khu cách ly đảo ca hoặc ra ngoài tiếp xúc với người dân; việc thu gom xử lý rác thải chưa đảm bảo quy trình an toàn phòng dịch; lực lượng làm nhiệm vụ chưa có đồng phục để phân biệt với người thực hiện nghĩa vụ cách ly; công dân trong thời gian cách ly vẫn tụ tập, không đảm bảo giãn cách theo quy định...

Đoàn công tác nhắc nhở, hướng dẫn thêm về công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 tại Khu cách ly Trường Mầm non Diễn Hồng. Ảnh: Thành Chung
Đoàn công tác nhắc nhở, hướng dẫn thêm về công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 tại Khu cách ly Trường Mầm non Diễn Hồng. Ảnh: Thành Chung

Từ thực tế trên cho thấy: nguy cơ lây chéo, bùng phát dịch ngay trong chính các khu cách ly tập trung phòng chống dịch là rất cao... Chính vì vậy, đại diện đoàn cũng đề nghị chính quyền địa phương và lực lượng làm nhiệm vụ cần chấn chỉnh, khắc phục kịp thời; đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo quy định.

Thời gian tới, 6 đoàn công tác của Sở Y tế sẽ tiếp tục kiểm tra đột xuất các khu cách ly y tế tập trung, bất kể ngày đêm và sẽ kiến nghị xử lý kỷ luật những tổ chức, cá nhân để xảy ra mất an toàn phòng dịch tại các khu cách ly.

tin mới

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập. 

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.