#Tam Quang

32 kết quả

Ông Chiến là người đầu tiên đưa mô hình thanh long ruột đỏ về xã Tam Quang. Ảnh: Tiến Hùng

Từ 'vùng đất chết' đến vựa thanh long lớn nhất Nghệ An

(Baonghean.vn) - Từ một vùng đất “chó ăn đá, gà ăn sỏi”, một nửa dân làng đã phải bỏ đi tìm nơi khác để sinh sống, giờ đây Bãi Sở đã trở thành mô hình điểm không những về sản xuất nông nghiệp, còn được kỳ vọng là điểm du lịch sinh thái trong tương lai nhờ sự cố gắng không biết mệt mỏi của người dân.
Bộ đội biên phòng Tam Quang giúp dân sơ tán đến nơi an toàn. Ảnh: Đình Tuân

Lo sạt lở núi, Tương Dương sơ tán dân

(Baonghean.vn) - Liên tiếp trong những ngày qua, trên địa bàn xã biên giới Tam Quang nói riêng và huyện Tương Dương nói chung có mưa to dẫn đến nguy cơ sạt lở rất cao. Bộ đội Biên phòng và cán bộ xã biên giới Tam Quang đã giúp nhiều hộ dân có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.
ảnh đại diện

“Điểm tựa” của bản làng

(Baonghean.vn) - Uy tín, trách nhiệm với việc dân, việc bản, Bí thư Chi bộ, già làng Lô Xuân Tiến ở bản Liên Hương, xã Tam Quang (Tương Dương) luôn được coi là “trung tâm đoàn kết”, “điểm tựa” vững chắc của thôn bản. Ông còn là điển hình tiên tiến trong thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia”.
Người dân bản biên giới Liên Hương, xã Tam Quang (Tương Dương) chung sức làm đường bê tông xây dựng Nông thôn mới. Ảnh: Thạch Quỳnh

Chung sức chung lòng

(Baonghean.vn) - Người dân bản biên giới Liên Hương, xã Tam Quang (Tương Dương) chung sức làm đường bê tông xây dựng Nông thôn mới.
Săn cá trên dòng Nậm Xan

Săn cá trên dòng Nậm Xan

(Baonghean) - Cái nắng mùa Hè bắt đầu đổ xuống núi rừng miền Tây xứ Nghệ cũng là lúc nghề lặn nước săn cá bắt đầu. Nghề này có từ xưa, thời gian gần đây có xu hướng ngày càng phổ biến.
Phát hiện bình cổ ở trên núi

Phát hiện bình cổ ở trên núi

(Baonghean.vn) - Chiếc bình cổ bằng đồng cao gần 15cm, nặng hơn 0,5kg đang thuộc quyền sở hữu của anh Bùi Đức Lương, bản Làng Nhùng, xã Tam Quang, Tương Dương (Nghệ An).
Lạ: Rước đèn Trung thu bằng xe cải tiến

Lạ: Rước đèn Trung thu bằng xe cải tiến

(Baonghean.vn) – 'Cỗ xe' rước đèn đón Trung thu là chiếc xe cải tiến buộc sau xe máy được các bậc phụ huynh ở xóm Khe Vôi thuộc làng Khe Bố, xã Tam Quang, huyện Tương Dương cùng đưa ra ý tưởng và trang trí. Mục tiêu cao nhất là giúp lũ trẻ vùng rừng núi có niềm vui trong đêm rằm.
Cây 'giảm nghèo' ở bản Bãi Xa

Cây 'giảm nghèo' ở bản Bãi Xa

(Baonghean.vn) - 3 năm trở lại đây, đời sống bà con bản Bãi Xa, xã Tam Quang (Tương Dương - Nghệ An) đã có những thay đổi rõ rệt nhờ đẩy mạnh thâm canh cây mía, mang lại hiệu quả kinh tế khá cao.
Hiệu quả 'Nghị quyết nuôi bò vỗ béo' ở xã vùng cao

Hiệu quả 'Nghị quyết nuôi bò vỗ béo' ở xã vùng cao

(Baonghean.vn) - Hình thức nuôi bò vỗ béo không còn mới ở các địa phương, tuy nhiên nó vẫn là cách chăn nuôi mang lại hiểu quả kinh tế cao, vừa giảm chi phí đầu tư, tận dụng được nông phụ phẩm và chủ động phòng chống được dịch bện. Đây cũng là thành công của Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã Tam Quang khóa XXV, Tương Dương được ban hành vào năm 2013.