#Tam Quang

35 kết quả

'Làng giáo viên' trên thượng nguồn sông Lam

'Làng giáo viên' trên thượng nguồn sông Lam

(Baonghean.vn) - Cách TP. Vinh chừng 170 km, có 1 ngôi làng nhỏ nằm nép mình bên dòng sông Lam, lâu nay được gọi với cái tên “Làng giáo viên”. Ở đây, gần như “ra ngõ gặp giáo viên”, có những gia đình đến 6 người con cùng đi theo nghề giáo, mặc dù việc dạy và học ở ngôi làng vùng cao này đầy gian nan, vất vả.
Ông Chiến là người đầu tiên đưa mô hình thanh long ruột đỏ về xã Tam Quang. Ảnh: Tiến Hùng

Từ 'vùng đất chết' đến vựa thanh long lớn nhất Nghệ An

(Baonghean.vn) - Từ một vùng đất “chó ăn đá, gà ăn sỏi”, một nửa dân làng đã phải bỏ đi tìm nơi khác để sinh sống, giờ đây Bãi Sở đã trở thành mô hình điểm không những về sản xuất nông nghiệp, còn được kỳ vọng là điểm du lịch sinh thái trong tương lai nhờ sự cố gắng không biết mệt mỏi của người dân.
Bộ đội biên phòng Tam Quang giúp dân sơ tán đến nơi an toàn. Ảnh: Đình Tuân

Lo sạt lở núi, Tương Dương sơ tán dân

(Baonghean.vn) - Liên tiếp trong những ngày qua, trên địa bàn xã biên giới Tam Quang nói riêng và huyện Tương Dương nói chung có mưa to dẫn đến nguy cơ sạt lở rất cao. Bộ đội Biên phòng và cán bộ xã biên giới Tam Quang đã giúp nhiều hộ dân có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.
ảnh đại diện

“Điểm tựa” của bản làng

(Baonghean.vn) - Uy tín, trách nhiệm với việc dân, việc bản, Bí thư Chi bộ, già làng Lô Xuân Tiến ở bản Liên Hương, xã Tam Quang (Tương Dương) luôn được coi là “trung tâm đoàn kết”, “điểm tựa” vững chắc của thôn bản. Ông còn là điển hình tiên tiến trong thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia”.
Người dân bản biên giới Liên Hương, xã Tam Quang (Tương Dương) chung sức làm đường bê tông xây dựng Nông thôn mới. Ảnh: Thạch Quỳnh

Chung sức chung lòng

(Baonghean.vn) - Người dân bản biên giới Liên Hương, xã Tam Quang (Tương Dương) chung sức làm đường bê tông xây dựng Nông thôn mới.
Săn cá trên dòng Nậm Xan

Săn cá trên dòng Nậm Xan

(Baonghean) - Cái nắng mùa Hè bắt đầu đổ xuống núi rừng miền Tây xứ Nghệ cũng là lúc nghề lặn nước săn cá bắt đầu. Nghề này có từ xưa, thời gian gần đây có xu hướng ngày càng phổ biến.