Tân Kỳ còn 1 xóm áp dụng cấp độ dịch mức cao nhất

(Baonghean.vn) - Huyện Tân Kỳ đã hạ cấp độ dịch tại xã Nghĩa Đồng xuống cấp 2, chỉ còn 1 xóm áp dụng cấp độ 4, mức cao nhất của dịch.
Huyện Tân Kỳ hiện chỉ còn 1 xóm áp dụng cấp 4 của cấp độ dịch. Ảnh: XH ảnh 1
Huyện Tân Kỳ hiện chỉ còn 1 xóm áp dụng cấp 4 của cấp độ dịch. Ảnh: XH

UBND huyện Tân Kỳ vừa có thông báo về việc áp dụng cấp độ dịch đối với các địa phương trên địa bàn huyện.

Theo đó, sau khi đánh giá tình hình diễn biến của dịch Covid-19 trên địa bàn huyện có chiều hướng tích cực, các ổ dịch đã cơ bản được kiểm soát, những ca dương tính mới đều thuộc diện cách ly từ trước, từ ngày 7/12, có 21 xã, thị trấn áp dụng cấp độ 1; đối với xã Nghĩa Đồng, trước đây áp dụng cấp độ 4 toàn xã, thì nay riêng xóm 11 vẫn giữ cấp độ 4, các xóm còn lại hạ xuống cấp độ 2. 
Trạm Y tế lưu động số 2 của huyện Tân Kỳ đã hoàn thiện. Ảnh: XH ảnh 2
Trạm Y tế lưu động số 2 của huyện Tân Kỳ đã hoàn thiện. Ảnh: XH

Ông Phan Văn Giáp - Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ cho biết: "Huyện cũng vừa hoàn thiện Trạm Y tế lưu động số 2 tại thị trấn Tân Kỳ (cơ sở thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19), với quy mô 200 giường bệnh, khi trên địa bàn huyện có nhiều trường hợp F0 sẽ thu dung, điều trị tại chỗ thuận lợi hơn. Đối với học sinh, huyện cũng giao Phòng Giáo dục & Đào tạo xem xét cho học sinh trở lại học trực tiếp trong thời gian tới; tuy nhiên cũng xét cụ thể từng trường học, nếu trường nào thấy chưa an toàn cao thì tiếp tục học trực tuyến".

Như vậy, đến ngày 7/12, trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã có 287 ca dương tính với dịch Covid-19, trong đó có cả những người đi từ nơi khác về.

tin mới

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập. 

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...