Tân Kỳ đã giảm được 9 phó phòng và tương đương

(Baonghean.vn) - Thông tin này được Bí thư Huyện ủy Tân Kỳ Bùi Thanh Bảo cho biết tại Hội nghị tổng kết công tác Tổ chức xây dựng Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 vừa qua.
Tân Kỳ đã giảm được 9 phó phòng và tương đương ảnh 1
Bí thư Huyện ủy Tân Kỳ Bùi Thanh Bảo phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thành Duy

Theo đó, trong năm 2018, Tân Kỳ cũng giảm được 9 phó phòng và ban ngành tương đương. Cách thực hiện của địa phương này là: khi có cấp phó về hưu không tiến hành bổ nhiệm mới, một số đồng chí không đáp ứng yêu cầu mà đến thời kỳ bổ nhiệm lại thì vận động và không bổ nhiệm lại; còn những người có năng lực thì tăng cường về cơ sở.

Năm qua, Tân Kỳ cũng đã vận động, tuyên truyền sáp nhập được các tổ chức hội có chức năng, nhiệm vụ tương đồng. Theo đó, cấp huyện đã sáp nhập Hội làm vườn với Hội trang trại và Hội giống cây trồng; Hội bảo trợ xã hội với Hội nạn nhân chất độc da cam. Với tinh thần này, mỗi xã cũng sáp nhập được ít nhất 2 tổ chức hội. 

Về tinh giản biên chế, Tân Kỳ cũng đã giảm được 7,7% đối với khối Đảng, MTTQ và các đoàn thể và theo lộ trình đến 2021 giảm được 10,7%; khối chính quyền giảm 6%, theo lộ trình đến 2021 giảm được 10,2%. 

Cùng với các địa phương trong tỉnh, huyện cũng đã thực hiện chủ trương Trưởng ban Tuyên giáo đồng thời Giám đốc Trung tâm chính trị huyện từ tháng 5/2018 và mô hình văn phòng dùng chung cấp xã.

Đồng chí Bùi Thanh Bảo cũng cho biết: Tân Kỳ cũng đã xây dựng xong đề án thực hiện thí điểm Trưởng ban Dân vận Huyện ủy đồng thời là Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, theo đó sẽ tiến hành vào Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Tân Kỳ nhiệm kỳ 2019 -2024; sẵn sàng phương án sáp nhập Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Thông tin và Đài TT-TH thành Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông huyện;… 

Cũng trong năm qua, Tân Kỳ đã xây dựng xong phương án sáp nhập thôn, xóm, bản tại 17 đơn vị cấp xã, theo đó dự kiến giảm được 93 xóm; còn 5 đơn vị cấp xã sẽ khảo sát, xây dựng phương án trong năm nay.

Dự kiến đến năm 2020, Tân Kỳ cũng sẽ sáp nhập 4 đơn vị xã và năm 2021 sẽ sáp nhập tiếp 8 đơn vị cấp xã. Như vậy, huyện sẽ nhập tổng cộng 12 xã thành 6 xã. Khi hoàn thành, Tân Kỳ còn 16 đơn vị cấp xã so với 22 đơn vị như hiện nay. 

Tin mới

HLV Phạm Minh Đức nhận nhiệm vụ giải cứu SHB.ĐN.

Phạm Minh Đức, ‘Mourinho Việt Nam’ nhận nhiệm vụ cứu SHB Đà Nẵng; HLV Hoàng Anh Tuấn làm điều bất ngờ với trung vệ cao 1m92 của U17 Việt Nam

(Baonghean.vn) -  CLB SHB Đà Nẵng đã quyết định chia tay ông Phan Thanh Hùng và bổ nhiệm HLV Phạm Minh Đức;  Đinh Quang Kiệt đã được HLV Hoàng Anh Tuấn thử nghiệm ở vị trí tiền đạo cho U17 Việt Nam. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án 6 (Bộ GTVT), các nhà đầu tư, nhà thầu cũng như các địa phương có đường bộ cao tốc chạy qua, việc GPMB đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm vướng mắc, trong đó có những ách yếu liên quan đến thiết kế kỹ thuật công trình.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội khoá XV thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024; các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm; Chủ tịch UBND tỉnh thăm, làm việc tại thị xã Hoàng Mai… Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 2/6 đăng trên baonghean.vn.
Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Tiếp xúc cử tri vùng Cát Ngạn (huyện Thanh Chương), Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đã trả lời, làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu cứng sông Giăng và nâng cấp tuyến đường từ chợ Chùa (xã Phong Thịnh) đi xã Thanh Đức.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

(Baonghean.vn) - Chắc hẳn ai đã từng yêu đều biết cảm xúc ghen tuông mang đến cho người trong cuộc cảm xúc như thế nào. Trong chương trình đêm nay, hãy cùng lắng nghe để xem các nhân vật trong "Quân khu Nam Đồng" đối diện với tình huống được xem như gia vị của tình yêu như thế nào.
Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, tại xã Lượng Minh (Tương Dương), đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri 3 xã: Lượng Minh, Xá Lượng và Yên Na. Đây là hoạt động chuẩn bị cho kỳ họp giữa năm của HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Giới thiệu 75 bức tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

Giới thiệu 75 bức tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

(Baonghean.vn) - Mỗi tác phẩm tranh cổ động là một thông điệp tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc ý nghĩa của Lời kêu gọi Thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như vị trí, vai trò, tác dụng to lớn của phong trào thi đua yêu nước.
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An và các tổ chức thành viên do đồng chí Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh dẫn đầu đến thăm, chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân đại lễ Phật đản 2023 (Phật lịch 2567).
Đại hội Công đoàn cơ sở Ngân hàng TMCP Bắc Á đã diễn ra thành công. Ảnh: BAB

Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á: Chăm lo tốt đời sống người lao động để phát triển bền vững

(Baonghean.vn) - Không chỉ kiên tâm với triết lý kinh doanh luôn hướng tới mục tiêu Vì hạnh phúc đích thực của con người, mà bằng nỗ lực của tổ chức Công đoàn cơ sở, các cán bộ, nhân viên, người lao động của BAC A BANK cũng luôn được hưởng những chính sách phúc lợi toàn diện và thiết thực.
Tỉnh táo với 'ngành công nghiệp IELTS'

Tỉnh táo với 'ngành công nghiệp IELTS'

(Baonghean.vn) - Bạn muốn giao tiếp bằng tiếng Anh hay ư? Mỉm cười và giúp cho người cùng giao tiếp cảm thấy vui vẻ và thoải mái, đây là một cách giao tiếp rất hay, rồi sau đó tự tìm hiểu cách tự học.