Tân Kỳ: Kiểm tra ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con vùng bị cô lập

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp gây ngập sâu trên diện rộng tại nhiều địa phương trong huyện, ngày 1/10, lãnh đạo huyện Tân Kỳ đã trực tiếp đi kiểm tra tình hình ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con các xã Kỳ Tân, Tân Long, Nghĩa Hoàn, Hương Sơn bị cô lập do nước lũ dâng cao.
Đêm 30/9, mưa to cộng với lượng nước từ thượng nguồn đổ về rất lớn khiến mực nước sông Con tại huyện Tân Kỳ dâng cao làm ngập thêm hàng trăm ngôi nhà dân vùng ven sông. Quốc lộ 48E đoạn từ ngã ba Diễn Nam, xã Kỳ Tân đi xã Tân Long bị ngập sâu trong nước khiến cho giao thông bị cắt đứt hoàn toàn. Theo tổng hợp, Tân Kỳ có 1.326 nhà dân bị ngập. ảnh 1

Đêm 30/9, mưa to cộng với lượng nước từ thượng nguồn đổ về rất lớn khiến mực nước sông Con tại huyện Tân Kỳ dâng cao làm ngập thêm hàng trăm ngôi nhà dân vùng ven sông. Quốc lộ 48E đoạn từ ngã ba Diễn Nam, xã Kỳ Tân đi xã Tân Long bị ngập sâu trong nước khiến cho giao thông bị cắt đứt hoàn toàn. Theo tổng hợp, Tân Kỳ có 1.326 nhà dân bị ngập.

Ngay trong đêm, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Tân Kỳ và chính quyền các địa phương đã chỉ đạo lực lượng xung kích phòng, chống thiên tai hỗ trợ di dời hơn 300 hộ dân vùng ngập lũ đến nơi an toàn. Trong ảnh: Xã Kỳ Tân di dời tài sản cho người dân bị ngập lũ. ảnh 2

Ngay trong đêm, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Tân Kỳ và chính quyền các địa phương đã chỉ đạo lực lượng xung kích phòng, chống thiên tai hỗ trợ di dời hơn 300 hộ dân vùng ngập lũ đến nơi an toàn. Trong ảnh: Xã Kỳ Tân di dời tài sản cho người dân bị ngập lũ.

Đến 9h sáng nay, toàn huyện có 1.326 hộ dân bị ngập nước, ước tính tổng thiệt hại do mưa lũ gây ra tại huyện Tân Kỳ là hơn 57 tỷ đồng. Các xã: Tân Long, Kỳ Tân, Nghĩa Dũng, Hương Sơn có nhiều xóm bị cô lập hoàn toàn. Trong ảnh: Lực lượng Công an di dời người dân khỏi vùng ngập lũ Hương Sơn. ảnh 3

Đến 9h sáng nay, toàn huyện có 1.326 hộ dân bị ngập nước, ước tính tổng thiệt hại do mưa lũ gây ra tại huyện Tân Kỳ là hơn 57 tỷ đồng. Các xã: Tân Long, Kỳ Tân, Nghĩa Dũng, Hương Sơn có nhiều xóm bị cô lập hoàn toàn. Trong ảnh: Lực lượng Công an di dời người dân khỏi vùng ngập lũ Hương Sơn.

Huyện Tân Kỳ đã triển khai khẩn trương công tác cứu trợ cho bà con bị cô lập do nước lũ dâng cao. UBMTTQ huyện đã xuất quỹ cứu trợ mua 530 thùng mỳ tôm và 470 thùng nước uống để chuyển tới bà con vùng ngập lũ. Trong ảnh: Lãnh đạo huyện Tân Kỳ đi kiểm tra và trao nhu yếu phẩm cho bà con vùng ngập lũ. ảnh 4

Huyện Tân Kỳ đã triển khai khẩn trương công tác cứu trợ cho bà con bị cô lập do nước lũ dâng cao. UBMTTQ huyện đã xuất quỹ cứu trợ mua 530 thùng mỳ tôm và 470 thùng nước uống để chuyển tới bà con vùng ngập lũ. Trong ảnh: Lãnh đạo huyện Tân Kỳ đi kiểm tra và trao nhu yếu phẩm cho bà con vùng ngập lũ.

Đồng chí Phan Văn Giáp - Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ cùng các đồng chí trong đoàn trao 70 thùng mì tôm và 70 két nước cho các hộ dân xã Hương Sơn bị ngập. ảnh 5
Đồng chí Phan Văn Giáp - Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ cùng các đồng chí trong đoàn trao 70 thùng mì tôm và 70 két nước cho các hộ dân xã Hương Sơn bị ngập.
Lãnh đạo huyện Tân Kỳ trao quà cho trẻ em vùng ngập lũ Hương Sơn. ảnh 6

Lãnh đạo huyện Tân Kỳ trao quà cho trẻ em vùng ngập lũ Hương Sơn.

tin mới

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, nguồn tín dụng lãi suất tốt dành cho các doanh nghiệp thủy sản nói riêng và lĩnh vực xuất khẩu nông sản nói chung khá dồi dào. Chương trình được kỳ vọng tạo đà bứt phá cho xuất khẩu những tháng cuối năm, tuy nhiên cho đến thời điểm này, doanh nghiệp không mặn mà.

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.