Tăng gia sản xuất ở Đoàn kinh tế quốc phòng 4

(Baonghean.vn) - Đoàn Kinh tế Quốc phòng 4 -  Bộ CHQS Nghệ An đứng chân trên địa bàn xã Na Ngoi (Kỳ Sơn) với nhiệm vụ nhiệm vụ phòng thủ biên giới, phối hợp xây dựng khu Kinh tế quốc phòng Kỳ Sơn và khu Kinh tế quốc phòng Kỳ Sơn mở rộng sang huyện Quế Phong Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, Đoàn chỉ đạo các đơn vị tích cực khai hoang, đẩy mạnh tăng gia, sản xuất để vừa cải thiện đời sống cho bộ đội, vừa phổ biến, chuyển giao kỹ thuật cho đồng bào học tập, làm theo. 

Ngoài cây cải bắp, đơn vị còn trồng xu hào, hành tỏi. Trong ảnh: để có rau sạch, thay vì phun thuốc bảo vệ thực vật, cán bộ chiến sĩ trực tiếp kiểm tra và bắt sâu hàng ngày.
Từng mét vuông đất được tận dụng để trồng rau theo mô hình nhà lưới. Nhờ tích cực tăng gia nên đơn vị không chỉ đủ rau cho đơn vị mà còn cung cấp cho các trường học nơi có các em bán trú,Trạm xá quân dân y và người dân trên địa bàn.
Năm đầu tiên cây chanh leo được nhân giống từ xã Tri Lễ, Quế Phong được mang sang Na Ngoi Kỳ Sơn để trồng thử nghiêm và ban đầu kết quả phát triển khá tốt
Năm 2015 là năm đầu tiên cây chanh leo được nhân giống từ xã Tri Lễ, Quế Phong được mang sang Na Ngoi Kỳ Sơn để trồng thử nghiêm và đến nay cây phát triển khá tốt.
Đơn vị Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 4 cũng đang trồng thử nghiêm Hoa Ly - loài hoa có thể bán mang lại thu nhập cao
Nhân giống chè Tuyết shan bằng hom để cung cấp cho các đơn vị thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và Quân khu 4. Theo lãnh đạo đơn vị, với cách nhân giống này chỉ cần trồng 3-4 năm tuổi là chè có thể cho ra sản phẩm. 
Đơn vị trồng thí điểm Hoa Ly trông nhà nước - một loài hoa hứa hẹn cho thu nhập cao nếu thành công
Trồng thí điểm cây Hoa Ly trong nhà  - một mô hình hứa hẹn cho thu nhập cao nếu thành công.
Thu mua củ dong riềng đảm bảo đầu ra cho bà con và nguyên liệu cho sản xuất miến
Thu mua củ dong riềng đảm bảo đầu ra cho bà con và nguyên liệu cho sản xuất miến.
Sản xuất miến dong - sản phẩm tăng gia chủ lực của Đoàn Kinh tế Quốc phòng 4
Sản xuất miến dong - sản phẩm tăng gia chủ lực của Đoàn Kinh tế Quốc phòng 4.
Chè Tuyết shan sau khi được chế biến đóng gói mang thương hiệu
Chè Tuyết shan trồng tại đơn vị sau khi thu hoạch được chế biến đóng gói mang thương hiệu "Trà Phu xai lai leng".
Sản phẩm tinh bột nghệ vàng do Đoàn Kinh tế Quốc phòng 4 sản xuất đang được hong phơi dưới nắng tự nhiên
Sản phẩm tinh bột nghệ vàng do Đoàn Kinh tế Quốc phòng 4 sản xuất, chế biên đang được hong phơi dưới nắng tự nhiên.

 Nguyễn Hải

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.
Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.