Tập huấn nghiệp vụ báo chí viết đề tài xây dựng Đảng và kinh tế thời hội nhập

(Baonghean.vn) - Nhằm nâng cao chất lượng tuyên truyền về đề tài xây dựng Đảng và kinh tế, sáng 10/10, Báo Nghệ An khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ báo chí về xây dựng Đảng và kinh tế hội nhập cho các phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên của tòa soạn. Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh -Tổng Biên tập Báo Nghệ An, các đồng chí trong Ban Biên tập Báo Nghệ An cùng tham dự.

Đồng chí Trần Văn Hùng - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An cho rằng, công tác tuyên truyền phải làm nổi bật vai trò, vị thế của Đảng ủy Doanh nghiệp Nghệ An
Đồng chí Trần Văn Hùng - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An phát biểu khai mạc lớp tập huấn.
Ban Biên tập Báo Nghệ An tham dự lớp tập huấn
Ban Biên tập Báo Nghệ An tham dự lớp tập huấn.
Các giảng viên và lãnh đạo Báo Nghệ An tham dự lớp tập huấn
Các giảng viên và lãnh đạo Báo Nghệ An tham dự lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, Nhà báo Nguyễn Duy Hương - Trưởng phòng Xây dựng Đảng kênh truyền hình Báo Nhân dân đã truyền đạt một số vấn đề liên quan đến việc xác định, lựa chọn đề tài; cách thức thể hiện đề tài xây dựng Đảng. Đặc biệt, để đề tài xây dựng Đảng trên Báo Nghệ An trở thành “đặc sản”, hấp dẫn được bạn đọc, thì cần phải xây dựng các chuyên mục về xây dựng Đảng, qua đó nâng cao vai trò của cấp ủy các cấp, vai trò của người đứng đầu cấp ủy trong việc giải quyết, xử lý từng việc cụ thể ở cơ sở, vừa giải quyết được những việc bức thiết của người dân. 

Đồng chí Nguyễn Duy Hương - Trưởng phòng Xây dựng Đảng kênh truyền hình Báo Nhân dân truyền đạt một số kinh nghiệm về đề tài xây dựng Đảng
Nhà báo Nguyễn Duy Hương - Trưởng phòng Xây dựng Đảng kênh truyền hình Báo Nhân dân truyền đạt một số kinh nghiệm về đề tài xây dựng Đảng
Nhà báo Hữu Nghĩa - Trưởng phòng Chính trị - Xây dựng Đảng, Báo Nghệ An nêu một số vấn đề băn khoăn trong quá trình viết về đề tài xây dựng Đảng
Nhà báo Hữu Nghĩa - Trưởng phòng Chính trị - Xây dựng Đảng, Báo Nghệ An nêu một số vấn đề băn khoăn trong quá trình viết về đề tài xây dựng Đảng.
Nhà báo Nguyên Khoa
Nhà báo Nguyên Khoa nêu vấn đề làm sao để tạo hấp dẫn tuyên truyền về đề tài xây dựng Đảng trên Báo Nghệ An điện tử.

Bên cạnh đó, giảng viên cũng nhấn mạnh yêu cầu tuyên tuyền xây dựng Đảng, cổ vũ những mặt tích cực, những cái làm được thì cũng cần những bài viết phản ánh những yếu kém, những việc chưa làm được ở từng cấp ủy, tránh tuyên truyền một chiều trong tuyên truyền về xây dựng Đảng. Mặt khác, cần phải tăng tính phản biện trong từng tác phẩm viết về xây dựng Đảng, muốn vậy thì mỗi phóng viên, biên tập viên cần phải liên tục trau dồi kiến thức cho mình, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ....

Nhà báo Lử Kim Hoa chuyển tải một số kinh nghiệm trong việc xác định đề tài kinh tế
Nhà báo Chử Kim Hoa chuyển tải một số kinh nghiệm trong việc xác định đề tài viết về xây dựng Đảng và kinh tế.
Công tác viên Vi Văn Chôông - Cộng tác viên Phòng Miền núi - Cuối tuần nêu một số vấn đề
Cộng tác viên Vi Văn Chôồng - Cộng tác viên Phòng Miền núi - Cuối tuần nêu một số vấn đề về ý kiến của người dân gửi đến cơ quan chức năng.

Trong thời gian hai ngày 10 và 11/10, các phóng viên, biên tập viên của Báo Nghệ An cũng sẽ được nghe nhà báo Chử Kim Hoa - Ban Kinh tế - Công nghiệp, Báo Nhân dân cung cấp một số kinh nghiệm viết về đề tài kinh tế thời hội nhập.

Minh Chi

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.
Ngậm ngùi nghề giữ rừng

Ngậm ngùi nghề giữ rừng

(Baonghean.vn) - Những người giữ rừng với đặc thù công việc đầy vất vả, áp lực trách nhiệm nhưng lại hưởng lương rất thấp, và còn thường xuyên bị nợ. Chính vì thế, chỉ trong vòng chưa đến 2 năm, đã có gần 100 người ngậm ngùi chấp nhận xin nghỉ việc sau thời gian dài cống hiến.
Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Xúc phạm trọng tài, đánh nhân viên FIFA, sao Uruguay đối diện án phạt nặng; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.