Tàu cá và 16 ngư dân gặp nạn phát tín hiệu cấp cứu trên biển

Hải Thượng – Sỹ Cần ( Biên phòng Nghệ An)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Sau hơn 1 ngày gặp nạn trên biển, tàu cá của ngư dân huyện Quỳnh Lưu và các thuyền viên đã được Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận tiếp nhận và bàn giao cho chính quyền địa phương.

Trước đó, vào lúc 6 giờ sáng ngày 11/3, trong  lúc đang đánh cá tại khu vực biển Đông Bắc Cửa Hội, tàu cá mang biển số NA 97768TS do ông Phạm Văn Công ở Quỳnh Long, Quỳnh Lưu làm thuyền trưởng bị sự cố hỏng bánh lái, không thể khắc phục, thuyền trưởng yêu cầu cứu nạn khẩn cấp.

ảnh tàu cá

Các ngư dân của tàu cá gặp nạn đã được Đồn BP Quỳnh Thuận tiếp nhận, bàn giao cho địa phương. Ảnh: Hải Thượng

Sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng cảnh sát biển đã điều động tàu 1014 xuất phát cứu nạn. Mặc dù sóng to gió lớn nhưng đến 10 giờ 30 phút cùng ngày, tàu cứu hộ đã tiếp cận được tàu bị nạn và lai kéo vào khu vực cảng cá Lạch Quèn huyện Quỳnh Lưu.

Tàu cá bị nạn neo tại khu vực cảng Lạch Quèn. Ảnh: Sỹ Cần
Tàu cá bị nạn neo tại khu vực cảng Lạch Quèn. Ảnh: Sỹ Cần

Sau khi đưa tàu bị nạn vào bờ, lực lượng cảnh sát biển đã làm thủ tục bàn giao tàu cá và 16 ngư dân cho đồn BP Quỳnh Thuận, BĐBP Nghệ An và cấp ủy chính quyền địa phương.

Tin mới

Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.
Ông Yusuke Adachi

CLB Hàn Quốc chiêu mộ cùng lúc 2 tài năng trẻ của HAGL;LĐBĐ Việt Nam và GĐKT Yusuke Adachi chấm dứt hợp đồng

(Baonghean.vn) -  Tiền đạo Vũ Minh Hiếu và trung vệ Nguyễn Cảnh Anh đã được đội bóng Hàn Quốc ký hợp đồng để thi đấu ở K.League 2 – 2023;  Ông Yusuke Adachi và VFF đã cùng thống nhất không gia hạn hợp đồng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Dịp này, đến với các bản làng có dịch vụ du lịch trải nghiệm ở miền Tây xứ Nghệ, du khách được trải nghiệm check-in bên những vườn mơ, vườn mận đẹp mơ màng; thưởng thức ẩm thực và lĩnh hội nhiều điều thú vị, bổ ích về lịch sử giàu bản sắc văn hoá các dân tộc vùng cao Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến danh mục 35 nghị quyết ban hành năm 2023; Ngày Thần Tài, vàng bất ngờ giảm giá, thị trường kém sôi động; Ngăn ngừa hoạt động mê tín dị đoan dịp lễ hội đầu năm... là những nội dung chính trong ngày 31/1.
Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

(Baonghean.vn) - Bên cạnh việc áp dụng các giải pháp đôn đốc thu, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã nỗ lực triển khai công tác thanh tra chuyên ngành, góp phần nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của đơn vị sử dụng lao động, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động.