Tên trộm 7 lần đột nhập chùa Cần Linh bị bắt khi đang chơi game

- Quỳnh Trang - Đình Hưng

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sau 2 ngày truy vết, Công an thành phố Vinh đã tóm gọn được siêu đạo chích khi hắn đang chơi dở ván game trên địa bàn thành phố.

Công an thành phố Vinh cho biết, vừa bắt giữ được đối tượng gây ra hàng loạt các vụ trộm cắp hòm công đức tại Chùa trên địa bàn.

Tên trộm 7 lần đột nhập chùa Cần Linh bị bắt khi đang chơi game ảnh 1

Đối tượng Lê Huy Ý. Ảnh: Quỳnh Trang

Đầu tháng 6/2022, tại chùa Cần Linh (thuộc khối 10, phường Cửa Nam, TP Vinh) đã xảy ra các vụ trộm hòm công đức, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân và các ni sư tại Chùa. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an thành phố Vinh đã vào cuộc điều tra, làm rõ. Qua trích xuất camera, lực lượng chức năng xác định, thực hiện các vụ trộm này chỉ có một đối tượng, y đã đột nhập vào chùa, bê hòm công đức ra ngoài rồi phá khóa lấy đi toàn bộ số tiền trong các hòm.

Tên trộm 7 lần đột nhập chùa Cần Linh bị bắt khi đang chơi game ảnh 2

Hình ảnh camera ghi lại cảnh Lê Huy Ý trộm tài sản trong Chùa. Ảnh: Đình Hưng

Sau 2 ngày truy vết và sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, ngày 14/6, Công an thành phố Vinh đã bắt giữ được kẻ phạm tội khi đối tượng đang "mải mê" chơi game trong một quán internet trên địa bàn thành phố.

Đối tượng là Lê Huy Ý (SN 1999, trú tại xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương, là đối tượng đã có 4 tiền án về tội trộm cắp. Từ ngày 31/3/2022 đến 10/6/2022 đã thực hiện 7 lần đột nhập vào chùa Cần Linh để trộm cắp tài sản.

Tên trộm 7 lần đột nhập chùa Cần Linh bị bắt khi đang chơi game ảnh 3

Hòm công đức ra ngoài rồi phá khóa lấy đi toàn bộ số tiền. Ảnh: Quỳnh Trang

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận do không có việc làm ổn định lại mê chơi game nên đối tượng đã trộm cắp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Nhận thấy tại các nơi thờ tự và cơ sở tôn giáo thường thiếu sự cảnh giác nên y đã lẻn vào trộm hòm công đức, dùng đá đập phá hòm để lấy tài sản.

Tên trộm 7 lần đột nhập chùa Cần Linh bị bắt khi đang chơi game ảnh 4

Tang vật vụ án. Ảnh: Đình Hưng

Theo khai nhận của đối tượng, bước đầu cơ quan xác định số tài sản đối tượng trộm cắp gần 4 triệu đồng tiền mặt và 1 dây chuyền đeo cổ. Hiện cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ để xử lí đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.