Thành phố Vinh kiên quyết nói không với cán bộ nhũng nhiễu, gây phiền hà

Thu Giang

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những nội dung được đồng chí Phan Đức Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh khẳng định tại hội nghị đối thoại giữa Thường trực Thành ủy với bí thư đảng ủy phường, xã và bí thư chi bộ khối, xóm diễn ra sáng 5/7.
Gần 400 đại biểu là bí thư đảng ủy phường, xã và bí thư chi bộ khối, xóm trên địa bàn thành phố tham dự hội nghị. Ảnh: Thu Giang
Gần 400 đại biểu là bí thư đảng ủy phường, xã và bí thư chi bộ khối, xóm trên địa bàn thành phố tham dự hội nghị. Ảnh: Thu Giang

Đây là dịp để tiến hành trao đổi 2 chiều giữa Thường trực Thành ủy và các đồng chí đứng đầu cấp ủy, chi ủy, qua đó nhằm hiểu rõ hơn, tăng cường quan hệ gắn bó, đồng thời kịp thời phát hiện vướng mắc, những vấn đề cần tập trung giải quyết.

Tại hội nghị, có 21 lượt ý kiến phát biểu, thuộc 64 vấn đề cơ bản, và đã được lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố tiếp thu, giải trình ngay một số vấn đề cụ thể. Sau hội nghị, sẽ có văn bản trả lời chi tiết các nội dung được các đại biểu quan tâm.

Các ý kiến tại hội nghị dành nhiều quan tâm đến vấn đề sáp nhập khối xóm, bố trí bí thư chi bộ kiêm trưởng ban công tác mặt trận khối, xóm, công tác phát triển đảng viên, sinh hoạt của đảng viên tại nơi cư trú, hoạt động của các đoàn thể, các vấn đề kinh tế - xã hội như chỉnh trang đô thị, quy hoạch chung cư, giáo dục mầm non, nguồn cấp nước sạch…

Đồng chí Phan Đức Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh kết luận hội nghị. Ảnh: Thu Giang
Đồng chí Phan Đức Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh kết luận hội nghị. Ảnh: Thu Giang

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phan Đức Đồng đánh giá cao sự tham gia ý kiến trách nhiệm, nhiệt tình, tâm huyết của gần 400 bí thư đảng ủy phường, xã, bí thư chi bộ khối xóm trên địa bàn thành phố.

Sau khi hội nghị kết thúc, các ban xây dựng Đảng, các phòng, ban UBND thành phố cần quan tâm rà soát lại chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2015-2020, xem chỉ tiêu nào còn chưa đạt, khó đạt, để đề ra phương hướng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong thời gian tới.

Đồng thời, cần xây dựng kế hoạch hướng dẫn thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; các cấp ủy đảng cần tập trung chỉ đạo các đại hội chi bộ trực thuộc.

Tiếp thu các ý kiến góp ý đã được tổng hợp và các ý kiến trực tiếp tham gia tại hội nghị, đồng chí chỉ đạo các ban, ngành liên quan cần cố gắng giải quyết các vấn đề còn tồn tại, vướng mắc đã được chỉ ra, nắm bắt tư tưởng, làm tốt định hướng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, đặc biệt là chủ trương sáp nhập các đơn vị hành chính và những chủ trương khác của thành phố.

Trong thời gian tới nếu sáp nhập khối xóm, phường xã, UBND thành phố sẽ hướng dẫn, giải quyết cho người dân những vấn đề vướng mắc về thủ tục, giấy tờ.

Thành phố Vinh kiên quyết nói không với cán bộ nhũng nhiễu, gây phiền hà ảnh 3
Thành phố Vinh cần quan tâm hơn trong công tác chỉnh trang đô thị là kiến nghị của nhiều đại biểu tại hội nghị. Ảnh tư liệu: Hoàng Hảo
Bên cạnh đó, người đứng đầu Thành ủy Vinh cũng nhấn mạnh, thành phố sẽ kiên quyết nói không với cán bộ nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp. “Nếu có đầy đủ cơ sở, chúng tôi sẵn sàng xử lý kỷ luật, thậm chí cho thôi việc cán bộ, công chức nhũng nhiễu, gây phiền hà”, đồng chí Phan Đức Đồng khẳng định.

Tin mới

Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người 'chạy ngược hướng tàu'

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…
ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.