Thành phố Vinh: Tiềm ẩn các nguy cơ phức tạp của nhiều loại tội phạm

(Baonghean.vn) - Đó là vấn đề đã được nêu rõ tại Hội nghị Công tác quốc phòng - an ninh năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 do UBND thành phố Vinh tổ chức sáng 18/1.
Đại tá Đào Hồng Lập - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Mỹ Hà
Đại tá Đào Hồng Lập - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Mỹ Hà

Báo cáo tại hội nghị đã chỉ rõ, do đặc thù của thành phố Vinh là khu vực trung tâm, kinh tế phát triển nên trong năm 2018 tình hình ANQG, Trật tự ATXH vẫn tiềm ẩn nhiều vấn đề phát sinh phức tạp. Nổi bật là việc lưu trú của người nước ngoài, trong đó vẫn có một số trường hợp người nước ngoài lợi dụng du lịch để dạy ngoại ngữ. Nhiều hoạt động của các loại tội phạm còn phức tạp.

Công an thành phố Vinh bắt lô hàng giả, hàng nhái. Ảnh: tư liệu
Công an thành phố Vinh bắt lô hàng giả, hàng nhái. Ảnh tư liệu

Nổi lên là tội phạm trộm cắp, tội phạm cố ý gây thương tích, cá độ bóng đá, đánh bạc trên mạng Internet. Bên cạnh đó, tình hình tai nạn giao thông, mất an toàn lao động, cháy nổ vẫn còn xảy ra nhiều. Tội phạm đánh bạc, tội phạm xâm phạm trật tự quản lý kinh tế, chức vụ, tham nhũng tăng 24 so với cùng kỳ năm 2017.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Đào Hồng Lập - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của thành phố Vinh trong công tác an ninh quốc phòng trong năm 2018, đặc biệt là ở công tác phổ biến, tuyên truyền, giáo dục về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh; công tác nâng cao chất lượng hiệu quả công tác sẵn sàng chiến đấu, giữ vững ổn định chính trị trật tự an toàn xã hội; công tác phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm, giữ vững ổn định xã hội và đảm bảo ANTT trên địa bàn...

Tặng danh hiệu đơn vị Quyết thắng do Quân khu 4 trao tặng. Ảnh: Mỹ Hà.
Tặng danh hiệu đơn vị Quyết thắng do Quân khu 4 trao tặng. Ảnh: Mỹ Hà

Tuy nhiên, trước nhiều vấn đề khó khăn, nảy sinh trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu các đơn vị, các địa phương  cần gắn nhiệm vụ của Đảng với nhiệm vụ quốc phòng - an ninh. Bên cạnh đó, cần chủ động theo dõi nắm chắc tình hình, dự báo, xử lý kịp thời về an ninh chính trị - an ninh trật tự an toàn xã hội...

Ngoài ra, phải đồng bộ trong việc phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, chú trọng nâng cao chất lượng xây dựng lực lượng xã, phường. Đồng thời, trấn áp mạnh mẽ, liên tục các loại tội phạm hình sự, ma túy, tệ nạn xã hội, tập trung xóa các địa bàn về trật tự xã hội, các băng nhóm tội phạm nguy hiểm...

Đồng chí Trần Ngọc Tú - PBT thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Vinh thừa ủy quyền tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân. Ảnh: Mỹ Hà
Đồng chí Trần Ngọc Tú - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Vinh thừa ủy quyền tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân. Ảnh: Mỹ Hà

Dịp này, Quân khu 4 đã tặng danh hiệu Đơn vị thi đua quyết thắng cho 8 tập thể. Ngoài ra, UBND tỉnh cũng đã tặng Bằng khen cho 10 tập thể và cá nhân trong Phong trào Thi đua quyết thắng. Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh và UBND thành phố cũng khen thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân có nhiều thành tích tốt trong công tác quốc phòng an ninh năm 2018.

Năm 2018, toàn thành phố đã điều tra, làm rõ 275 vụ xâm phạm TTXH, bắt giữ, xử lý 298 đối tượng, trong đó điều tra, làm rõ 2 vụ trọng án.
Ngoài ra, đã phát hiện, xử lý 314 vụ, 327 đối tượng vi phạm trên lĩnh vực quản lý kinh tế, chức vụ và môi trường, thu giữ 1,4 tấn pháo các loại do nước ngoài sản xuất. Các loại hàng hóa khác trị giá khoảng 8,2 tỷ đồng.

tin mới

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

(Baonghean.vn) - Năm 2024, lễ hội du lịch Cửa Lò hướng đến quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Cửa Lò đến du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã Cửa Lò.

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

(Baonghean.vn)- Biến động giá vé máy bay khiến xu hướng du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay ở Nghệ An ít nhiều có thay đổi. Theo đó, những tour đường bộ, điểm đến gần được nhiều du khách lựa chọn để tham quan, trải nghiệm trong kỳ nghỉ.

Phía sau những ly sữa...

Phía sau những ly sữa...

(Baonghean.vn) - Công ty CP Thực phẩm sữa TH có 20 phòng, ban và một Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn. Mười năm nay đảng bộ này liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Từ đây, chúng tôi nghĩ đến những nhân tố căn bản phía sau đã làm nên thương hiệu sữa TH trên thị trường toàn quốc.

Công ty Xi măng Nghi Sơn

Cơ hội việc làm tại Công ty Xi măng Nghi Sơn

(Baonghean.vn) - Công ty Xi măng Nghi Sơn là Công ty liên doanh giữa Tổng Công ty Xi măng Việt Nam và hai tập đoàn sản xuất xi măng lớn của Nhật Bản là Taiheiyo Cement và Mitsubishi Materials. Công ty hiện đang có nhu cầu tuyển dụng các vị trí sau:

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 7/4, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố dự án VinWonders Cửa Hội - siêu phẩm du lịch mới tại Nghệ An, hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm giải trí đẳng cấp quốc tế và khẳng định vị thế của Nghệ An trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Nhà hát Chèo Quân đội biểu diễn phục vụ chiến sĩ Nghệ An

Nhà hát Chèo Quân đội biểu diễn phục vụ chiến sĩ Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tối 6/4, tại Trung đoàn 764, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Nhà hát Chèo Quân đội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã tổ chức biểu diễn chương trình nghệ thuật phục vụ cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và nhân dân trên địa bàn đóng quân.