Thành ủy Vinh dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Việt - Lào và Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Ngày 17/7, đồng chí Phan Đức Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố Vinh dẫn đầu đoàn cán bộ đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Việt Lào và Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn.

Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt - Lào là nơi an nghỉ của hơn 11 nghìn liệt sĩ của 47 tỉnh, thành trong cả nước đã anh dũng hy sinh trong khi làm nghĩa vụ quốc tế trên đất bạn Lào.

Thành ủy Vinh dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Việt - Lào và Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn ảnh 1
Đoàn công tác thành phố Vinh dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Việt - Lào. Ảnh: Hồng Quang

Tại đây, đoàn đại biểu thành phố Vinh đã dâng hoa, dâng hương kính viếng anh linh các anh hùng liệt sĩ và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nhiệm vụ quốc tế cao cả, vì sự bình yên của Tổ quốc.

Thành ủy Vinh dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Việt - Lào và Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn ảnh 2

Đoàn công tác TP Vinh dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Việt - Lào. Ảnh: Hồng Quang

Tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, đoàn cán bộ thành phố Vinh đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, bày tỏ lòng thành kính và tri ân sâu sắc đối với các Anh hùng Liệt sĩ thuộc Đại đội 317, Tổng đội Thanh niên xung phong chống Mỹ, những người đã hy sinh cả tuổi thanh xuân cho độc lập tự do của Tổ quốc. Trong những năm tháng chiến tranh chống Mỹ cứu nước, cung đường huyền thoại Truông Bồn là huyết mạch giao thông chi viện sức người, sức của từ hậu phương miền Bắc cho tiền tuyến miền Nam.

Trong các cuộc kháng chiến trường kỳ của đất nước trong thế kỷ XX, cùng nhân dân cả nước, Nghệ An đã có hàng vạn người con ưu tú tham gia quân đội, thanh niên xung phong, dân công hoả tuyến trên khắp các chiến trường. Toàn tỉnh có hơn 45 nghìn liệt sĩ đã anh dũng hy sinh, hơn 56 nghìn thương binh, bệnh binh đã để lại một phần xương máu nơi chiến trường.

Thành ủy Vinh dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Việt - Lào và Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn ảnh 3

Bí thư Thành ủy Vinh Phan Đức Đồng thỉnh chuông tại nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Việt - Lào. Ảnh: Hồng Quang

Sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ đã tô thắm thêm màu cờ Tổ quốc, làm rạng rỡ truyền thống cách mạng của quê hương Xô viết anh hùng. Sau hơn 47 năm đất nước được hoà bình, thống nhất, thành phố Vinh đã đạt nhiều thành tựu quan trọng trong xây dựng phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh luôn đảm bảo ổn định, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên.

Thành ủy Vinh dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Việt - Lào và Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn ảnh 4
Lãnh đạo Thành phố dâng hương trước phần mộ các anh hùng liệt sỹ. Ảnh: Hồng Quang

Các cấp chính quyền thành phố Vinh luôn quan tâm chăm lo đối với người có công, thân nhân người có công với cách mạng và thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội./.

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.