Thị trấn Hòa Bình (Tương Dương) kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

(Baonghean.vn) - Cán bộ và nhân dân thị trấn Hòa Bình (Tương Dương) tưng bừng tham dự lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập (1989 - 2019) được tổ chức vào chiều 17/6.
Năm 1989, thực hiện Quyết định của Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ), thị trấn Hòa Bình được tách ra từ xã Thạch Giám (Tương Dương). Thời kỳ đầu mới thành lập, hệ thống giao thông hầu như chưa được đầu tư, việc đi lại còn khó khăn, đời sống còn nhiều vất vả, thiếu thốn. Đảng bộ và nhân dân thị trấn Hòa Bình đã đoàn kết, phát huy mọi nguồn lực và đạt được những thành tựu quan trọng.
Đại biểu tham qua gian trưng bày tranh ảnh về thành tựu kinh tế - xã hội của thị trấn Hòa Bình. Ảnh: Công Kiên
Đại biểu tham qua gian trưng bày tranh ảnh về thành tựu kinh tế - xã hội của thị trấn Hòa Bình. Ảnh: Công Kiên
Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm đạt trên 7%/năm; cơ cấu kinh tế có sự chuyển dịch tích cực theo hướng tăng tỷ trọng ngành tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, giảm tỷ trọng ngành nông nghiệp.
Đặc biệt, nhân dân đã đẩy mạnh phát triển kinh tế hộ gia đình, từng bước nâng cao thu nhập, bình quân đầu người năm 2018 đạt trên 45 triệu đồng.
Hiện nay, trên 99% đường nội thị đã được rải nhựa và bê tông, hệ thống các công trình chỉnh trang đô thị, đường điện chiếu sáng được đầu tư, cải tạo và nâng cấp.
Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội đạt được những thành tựu đáng khích lệ với 3 cấp học đều đạt danh hiệu Trường chuẩn quốc gia. Chất lượng giáo dục hàng năm được nâng lên, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu được coi trọng, thực hiện tốt công tác y tế dự phòng. Tình hình an ninh chính trị luôn ổn định, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững. 
Lãnh đạo thị trấn Hòa Bình (Tương Dương) trao tặng Giấy khen cho đại diện các khối dân cư. Ảnh: Công Kiên
Lãnh đạo thị trấn Hòa Bình (Tương Dương) trao tặng Giấy khen cho đại diện các khối dân cư. Ảnh: Công Kiên
Công tác xây dựng Đảng, chính quyền luôn được coi trọng, khi thành lập, thị trấn Hòa Bình mới có 5 chi bộ với 37 đảng viên nay đã tăng lên 10 chi bộ, với 289 đảng viên. Trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành, Đảng bộ và UBND thị trấn đạt nhiều thành tích được cấp trên ghi nhận và đánh giá cao.
Trong những năm tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Hòa Bình quyết tâm phát huy kết quả đạt được trong 30 năm qua, tạo động lực quan trọng và nền tảng vững chắc để thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, đặc biệt quan tâm tới việc nâng cao đời sống, hoàn thiện kết cấu hạ tầng và các công trình dân sinh...
Tại buổi lễ, lãnh đạo thị trấn Hòa Bình khen thưởng 10 tập thể (6 khối dân cư) và 4 doanh nghiệp trên địa bàn có nhiều đóng góp trong quá trình phát triển của thị trấn.
Khi mới thành lập, thị trấn Hòa Bình (Tương Dương) có 322 hộ (2.270 nhân khẩu), được chia thành 5 khối: Hòa Trung, Hòa Đông, Hòa Tây, Hòa Nam, Hòa Bắc. Do nhu cầu cuộc sống ngày càng cao, dân cư vùng sâu, vùng xa chuyển dịch ra thị trấn nên dân số ngày càng tăng cao.  Năm 1999 có 596 hộ (2.494 khẩu); đến năm 2005, khối Hòa Bắc được tách thành 2 khối là Hòa Bắc và khối Hòa Tân, nâng tổng số khối dân cư của thị trấn Hòa Bình lên 6 khối, hiện có hơn 960 hộ (hơn 3.500 nhân khẩu).
Khi mới thành lập, thị trấn Hòa Bình (Tương Dương) có 322 hộ (2.270 nhân khẩu), được chia thành 5 khối: Hòa Trung, Hòa Đông, Hòa Tây, Hòa Nam, Hòa Bắc. Do nhu cầu cuộc sống ngày càng cao, dân cư vùng sâu, vùng xa chuyển dịch ra thị trấn nên dân số ngày càng tăng cao. Năm 1999 có 596 hộ (2.494 khẩu); đến năm 2005, khối Hòa Bắc được tách thành 2 khối là Hòa Bắc và khối Hòa Tân, nâng tổng số khối dân cư của thị trấn Hòa Bình lên 6 khối, hiện có hơn 960 hộ (hơn 3.500 nhân khẩu). Ảnh: Google Maps

tin mới

 Nghệ An ban hành chính sách cho người hoạt động không chuyên trách ở xã và khối, xóm, thôn, bản

Nghệ An ban hành chính sách cho người hoạt động không chuyên trách ở xã và khối, xóm, thôn, bản

(Baonghean.vn) - Một trong những nội dung được HĐND tỉnh Nghệ An quyết nghị thông qua tại Kỳ họp thứ 17, nhiệm kỳ 2021 - 2026 là quy định về chức danh, mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở xã và khối, xóm, thôn, bản; khoán kinh phí hoạt động cho các đoàn thể cấp xã.

Cử tri

Đánh giá của cử tri về phần trả lời chất vấn của Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tại Kỳ họp thứ 17, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVIII, ông Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Du lịch đã trả lời chất vấn về giải pháp phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Sau đây là một số ý kiến cử tri về phần trả lời của người đứng đầu ngành Du lịch tỉnh Nghệ An.

Học sinh thành phố Vinh hào hứng trải nghiệm làm giấy dó

Học sinh thành phố Vinh hào hứng trải nghiệm làm giấy dó

(Baonghean.vn)- Ngày 6/12, tại Bảo tàng Nghệ An học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố Vinh được tham gia trải nghiệm làm giấy dó cùng với nghệ nhân. Đây là chương trình đã diễn ra nhiều tuần tại Bảo tàng Nghệ An với ý nghĩa giúp học sinh hiểu hơn về những sản phẩm làng nghề truyền thống.

Thu, chi trong nhà trường: Hiểu đúng để làm đúng!

Thu, chi trong nhà trường: Hiểu đúng để làm đúng

(Baonghean.vn) - Các khoản thu - chi, xã hội hóa giáo dục ở các trường là vấn đề được đề cập thường xuyên. Việc thu - chi cần phải được công khai, minh bạch, đảm bảo thu đúng, chi đủ để phát huy được hiệu quả của các nguồn thu trên tinh thần nhà trường và phụ huynh cùng chăm lo cho giáo dục.

Nghĩa tình đồng đội của các cựu chiến binh Nghệ An

Nghĩa tình đồng đội của các cựu chiến binh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, các tổ chức Hội Cựu chiến binh ở tỉnh Nghệ An đã có nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, hiệu quả trong việc giúp đỡ hội viên có chỗ ở mới kiên cố; hỗ trợ hội viên sản xuất kinh doanh, xoá đói giảm nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Hàng chục nghìn người cao tuổi khắp cả nước được thăm khám sức khỏe miễn phí

Hàng chục nghìn người cao tuổi khắp cả nước được thăm khám sức khỏe miễn phí

(Baonghean.vn) -Kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12/2023, chuỗi sự kiện “Ăn ngon ngủ ngon, ngày tròn đêm vẹn”, do nhãn hàng sữa bột Vinamilk Sure Prevent Gold kết hợp cùng Hội Người cao tuổi tổ chức, dự kiến thăm khám sức khỏe miễn phí cho hàng chục nghìn người cao tuổi tại 10 tỉnh, thành trên cả nước.

Lần đầu tiên hàng nghìn cư dân, du khách check in khu rừng pha lê, đón Noel sớm ở Nghệ An

Lần đầu tiên hàng nghìn cư dân, du khách check in khu rừng pha lê, đón Noel sớm ở Nghệ An

(Baonghean.vn) -Khu rừng pha lê bên Công viên Hồ thiên nga rộng 10 ha tại Eco Central Park trở thành điểm đến check in, đón Noel sớm của hàng nghìn người. Trong ánh đèn chiếu rọi, khu rừng pha lê rực sáng, lung linh, liên lục thay đổi với 16 sắc màu khiến cả người lớn lẫn trẻ em thích thú.

 Nghị lực của người mẹ mù

Người mẹ khiếm thị tìm 'ánh sáng' từ nội lực

(Baonghean.vn) - Một vụ tai nạn năm 29 tuổi đã cướp đi đôi mắt của Phạm Thị Thu Nga (phường Đội Cung, TP. Vinh). Vượt lên những mất mát, thiệt thòi, chị Nga đã tìm thấy “ánh sáng” từ sự chăm chỉ, ham học hỏi và thái độ sống tích cực của mình.

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng những đam mê

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng đam mê

(Baonghean.vn) - Quế Thương là nữ nghệ sĩ giữ được phong độ trong nhiều năm lại đây bởi chất giọng ngọt ngào thiên bẩm cùng kỹ thuật cao trong giọng hát. Cô cũng là nghệ sĩ hiếm hoi có thể vừa hát tốt những ca khúc thính phòng, vừa ngọt ngào những khúc dân ca.

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Triển khai chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn, huyện Nghĩa Đàn đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng những cách làm phù hợp, giúp rất nhiều người được ở trong ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình.

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

(Baonghean.vn) - Nhân ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12), Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với cô Bùi Thị Lài - người có hơn 30 năm gắn bó với học sinh khuyết tật tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật tỉnh Nghệ An.

Độc đáo chợ phiên Nga My

Độc đáo chợ phiên Nga My

(Baonghean.vn) -Chợ phiên Nga My  (Tương Dương) là một điểm đến hấp dẫn đối với đông đảo du khách trong và ngoài vùng. Bởi đây không chỉ là nơi mua bán, trao đổi hàng hóa mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu văn hóa của đồng bào.