(Baonghean.vn) - Trong sáng mồng 2 Tết, tại một số điểm chợ trên địa bàn Nghệ An đã có khá nhiều thực phẩm bày bán. Tuy nhiên lượng hàng tiêu thụ chậm và giá cả ổn định, chỉ có hải sản tươi sống là tăng giá mạnh.
Mọi người đều cần chú ý khi rửa thịt sống, dù đây chỉ là một bước rất nhỏ trong quá trình nấu ăn nhưng rất quan trọng trong việc an toàn vệ sinh thực phẩm.
Chướng bụng, buồn nôn, táo bón, cơ thể có mùi hay thậm chí cả quầng thâm dưới mắt... là dấu hiệu cảnh báo bạn ăn quá nhiều thịt hoặc cơ thể tiêu hóa thịt không đúng cách.
Táo bón khiến cơ thể luôn mệt mỏi, đầy bụng, nặng hơn gây các biến chứng hệ tiêu hóa. May mắn thay có những cách đơn giản, hiệu quả giúp dự phòng táo bón.
(Baonghean.vn) - Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016 diễn ra từ 15/4 đến 15/5 sẽ tập trung việc thanh tra, kiểm các cơ sở đầu mối về rau, thịt và chế biến các sản phẩm từ rau, thịt.
Một nghiên cứu mới từ các nhà khoa học Australia cho thấy thiếu thịt trong chế độ dinh dưỡng của một người đàn ông có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của con trai anh ta.
Tính đến nay, đã có 50 tỉnh, thành xây dựng thành công 444 chuỗi cung ứng nông lâm thủy sản an toàn và truy xuất được nguồn gốc, xuất xứ. Nhiều doanh nghiệp lớn đã tham gia mô hình này.
Mang thai là một quá trình gian nan của người mẹ mà không phải ai cũng thấu hiểu được. Vậy trước khi có ý định mang thai, cả vợ lẫn chồng cần có sự chuẩn bị về sức khỏe, tài chính, tâm lý để đảm bảo tốt nhất cho sự chào đời của đứa trẻ.
Thịt xông khói là món ăn lâu đời nhất thế giới, do đầu bếp người Trung Quốc làm ra. Nó phổ biến và được ưa thích tới mức người ta lập ra hẳn nhà thờ để thể hiện tình yêu với món ăn hấp dẫn này.
(Baonghean.vn) - Trong “Tháng hành động vì chất lượng Vệ sinh An toàn Thực phẩm” năm 2016, Đoàn thanh tra liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Nghệ An đã xử phạt 8 cơ sở vi phạm ATVSTP với tổng số tiền là 63 triệu đồng.