Thông tin cụ thể về 2 trường hợp về từ KCN Quang Châu (Bắc Giang) ở huyện Tân Kỳ

Thành Chung 16/05/2021 14:08

(Baonghean.vn) - Sáng 16/5, chị N.T.H và anh N.Q.H đã được Trung tâm Y tế Tân Kỳ lấy mẫu bệnh phẩm gửi CDC Nghệ An xét nghiệm, dự kiến trong chiều nay sẽ có kết quả.

Từ ngày 14-5, ổ dịch Covid-19 tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam trong KCN Quang Châu, huyện Việt Yên, Bắc Giang bùng phát dữ dội.  Qua xét nghiệm nhanh đã phát hiện 159 ca dương tính. Ảnh VTC
Từ ngày 14/5, ổ dịch Covid-19 tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam trong KCN Quang Châu, huyện Việt Yên, Bắc Giang bùng phát dữ dội. Qua xét nghiệm nhanh đã phát hiện 159 ca dương tính. Ảnh: VTC

Tại xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ hiện có 2 người về từ vùng dịch Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang và 1 trong 2 người này là trường hợp F1.

Người về từ vùng dịch thứ nhất là chị N.T.H - công nhân làm việc tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam. Ngày 14/5, chị H. bắt xe giường nằm Hùng Thục từ xã Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang về huyện Tân Kỳ. Trên xe có khoảng 10 người, chị H. nằm ở giường cuối.

Khi về đến Tân Kỳ, chị H lên xe trung chuyển (có 5 người). Trên đường đi có 1 thanh niên xuống xã Tân An, số còn lại xuống tại xã Đồng Văn. Khi về nhà, chị H. ở nhà riêng, không tiếp xúc với ai. Đến 16h ngày 15/5, chị vào Trạm Y tế xã khai báo và cách ly. Đến nay sức khỏe chị H vẫn bình thường.

Người về từ vùng dịch thứ 2 và cũng là trường hợp F1, đó là anh N.Q.H. Tối 29/4, anh H ra thăm vợ đang là công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam, Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Đến 18h50 ngày 6/5, anh H. bắt xe Khánh Tâm về Nghệ An. Khoảng 3h sáng 7/5, anh H. về đến Tân Kỳ và lên xe trung chuyển (có 5 người) để di chuyển về nhà ở xã Đồng Văn. 6h cùng ngày, anh đến Trạm Y tế xã Đồng Văn khai báo y tế và về nhà. Ngày 14/5, người vợ của anh H được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, được cách ly và điều trị tại Bắc Giang.

Sáng nay (16/5), chị N.T.H và anh N.Q.H đã được Trung tâm Y tế Tân Kỳ lấy mẫu bệnh phẩm gửi CDC Nghệ An xét nghiệm, dự kiến trong chiều nay sẽ có kết quả. Huyện Tân Kỳ, xã Đồng Văn cũng đã yêu cầu các trường hợp tiếp xúc gần với chị N.T.H và anh N.Q.H đến Trạm y tế xã khai báo và tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Ngoài chị N.T.H và anh N.Q.H, trên địa bàn huyện Tân Kỳ còn có 1 trường hợp F1 khác đang được cách ly đó là bà A.T.X ở xã Nghĩa Bình. Kết quả xét nghiệm lần 1 của bà A.T.X là âm tính với virus SARS-CoV-2./.

Thông tin cụ thể về 2 trường hợp về từ KCN Quang Châu (Bắc Giang) ở huyện Tân Kỳ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO