Thúc đẩy hợp tác du lịch giữa các TP châu Á

Sáng 10/10, Hội nghị thường niên lần thứ XI của Hội đồng Xúc tiến Du lịch châu Á (CPTA) với chủ đề “Du lịch - Nguồn sức mạnh để phát triển bền vững” đã khai mạc tại Hà Nội. 

Thúc đẩy hợp tác du lịch giữa các TP châu Á ảnh 1

Ông Masahiko Hosaka, Chủ tịch CPTA, trao kỷ niệm chương cho Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc. Ảnh: VGP/Huy Anh.
 
Mỗi năm, Hội nghị toàn thể CPTA cùng với triển lãm bên lề được tổ chức luân phiên tại một TP thành viên để đánh giá những công việc đã triển khai, hoạch định và thống nhất các kế hoạch dự án mới, đề xuất các giải pháp thúc đẩy ngành du lịch của mạng lưới CPTA, nâng cao hiệu lực quản lý của các cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch với các tổ chức, doanh nghiệp các thành phố thành viên.

Các chương trình nghị sự của Hội nghị năm nay sẽ thảo luận việc thực hiện các chiến dịch, dự án hợp tác chung như: chiến dịch “Chào mừng đến với châu Á”, dự án “One Asia Pass”, chiến dịch “Tăng cường tính thân thiện và hiếu khách”.

Ông Masahiko Hosaka, Giám đốc Phòng Công nghiệp và Lao động, Chính quyền Tokyo, Chủ tịch CPTA, hy vọng hội nghị năm nay sẽ mang đến cơ hội cho các TP thành viên tham gia vào các cuộc thảo luận, cùng đưa ra các giải pháp để góp phần tăng cường các hoạt động xúc tiến nhằm thu hút khách du lịch đến từ các thị trường trên thế giới.

Hội nghị diễn ra trong hai ngày (10-11/10).

Hội nghị thường niên lần thứ XI của CPTA có sự tham dự của đại diện các TP: Tokyo (Nhật Bản), New Delhi (Ấn Độ), Seoul (Hàn Quốc), Đài Bắc (Đài Loan-Trung Quốc), Jakarta (Indonesia), Kuala Lumpur (Malaysia), Bangkok (Thái Lan), Hà Nội (Việt Nam) và 2 TP quan sát viên là Ulanbator (Mông Cổ) và Tomsk (Liên bang Nga).

(Theo chinhphu.vn) - HL

;

Các tin khác

.

.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.