#thực phẩm bẩn

82 kết quả

6 cách pha chế thuốc trừ sâu thảo mộc cho vườn rau tại nhà

6 cách pha chế thuốc trừ sâu thảo mộc cho vườn rau tại nhà

(Baonghean.vn) - Đối diện với vấn đề thực phẩm bẩn, nhiều gia đình tận dụng khoảng đất trống hoặc sân thượng để trồng các loại rau củ và cây ăn trái. Bởi vậy nên việc trừ diệt sâu bọ cũng là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Từ những sản phẩm thiên nhiên, người trồng có thể tạo ra các dung dịch làm hạn chế và diệt trừ sâu bệnh.
Xóm Tiến Lộc vui hội đoàn kết

Xóm Tiến Lộc vui hội đoàn kết

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 87 năm Ngày Thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, tối 17/11, xóm Tiến Lộc, xã Hưng Lộc (TP. Vinh) tổ chức vui hội Đại đoàn kết.
257 người Việt chết vì ung thư mỗi ngày

257 người Việt chết vì ung thư mỗi ngày

PGS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc BV K cho biết, ung thư là một trong những gánh nặng y tế toàn cầu  với khoảng 23 triệu người đang chung sống với căn bệnh này. Tại VN số người mắc ung thư  tăng nhanh từ 60.000 ca (năm 2000) lên 126.000 người năm 2010 và dự kiến vượt qua 189.000 ca vào năm 2020.
Hãi hùng nem chua rán từ thịt phế phẩm

Hãi hùng nem chua rán từ thịt phế phẩm

(Baonghean.vn) - Bì lợn đã bốc mùi hôi thối được luộc chín, xay nhỏ để làm nguyên liệu sản xuất nem chua. Đặc biệt bì lợn được ngâm tẩm trong phèn kép - hoá chất dùng trong ngành công nghiệp giấy, sợi, xử lý nước công nghiệp và sinh hoạt.
Báo động thực phẩm 'lạ' trước cổng trường

Báo động thực phẩm 'lạ' trước cổng trường

(Baonghean.vn) - Trước tình trạng thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, chế biến bằng các phẩm màu độc hại đang được bày bán tràn lan trước cổng trường học. Cuộc khảo sát nhanh tại một số trường học đã nói lên thực trạng đáng báo động này.
Tại sao thời bao cấp không lo thực phẩm bẩn?

Tại sao thời bao cấp không lo thực phẩm bẩn?

(Baonghean.vn) - Cuộc sống ngày càng sung túc nhưng nỗi lo thực phẩm bẩn ngày càng tăng. Ngày trước chỉ tự cung, tự cấp nên chẳng bao giờ phải lo nghĩ đến chuyện thực phẩm bẩn. Vậy, lý do nào khiến người Việt ít phải lo vấn đề thực phẩm bẩn vào thời bao cấp?