#tiềm năng

27 kết quả

Toàn cảnh thị trấn Diễn Châu nhìn từ trên cao

Bất động sản Diễn Châu tiềm năng ‘bùng nổ’ với loạt ‘dự án’ khủng

(Baonghean.vn) - Đang là “vùng trũng” về giá, nay liên tiếp đón các dự án bất động sản lớn “chào sân”, cùng với những thông tin mới về giao thông, quy hoạch khiến bất động sản Diễn Châu vốn đã “nóng” nay càng thêm sôi sục; trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm hàng đầu tại Nghệ An.
Phối cảnh một phân khu thuộc quy hoạch Đại lộ Vinh - Cửa Lò.

Sức hút đặc biệt của Thành phố Vinh với các nhà đầu tư

(Baonghean) - Đô thị loại 1 Vinh có vị trí địa lý thuận lợi, nhiều tiềm năng phát triển luôn thể hiện sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư; hiện đang hướng mạnh mục tiêu trung tâm vùng Bắc Trung bộ và phấn đấu là một trong những thành phố đáng sống nhất của cả nước.
Tăng thu hút đầu tư, khai thông tiềm năng du lịch

Nhà đầu tư 'hiến kế' phát triển du lịch Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với nhiều giải pháp tích cực, thời gian qua, tỉnh Nghệ An đã tích cực thu hút đầu tư vào du lịch, nổi bật là các dự án nghỉ dưỡng, cơ sở lưu trú cao cấp. Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn cần những nhà đầu tư có tiềm lực với những dự án lớn, góp phần thay đổi diện mạo du lịch tỉnh nhà.
Quang cảnh Cầu Cấm, Nghi Lộc. Ảnh: Nguyễn Thanh Hải

Nghi Lộc - Tiềm năng và cơ hội phát triển

(Baonghean) - Nghi Lộc là huyện cửa ngõ của thành phố Vinh, trung tâm của Khu kinh tế Đông Nam, nơi hội tụ đầy đủ những yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Những năm qua, Nghi Lộc đang phát huy lợi thế về cơ sở hạ tầng, điều kiện tự nhiên cùng những ưu đãi về cơ chế, chính sách để “trải thảm đỏ”, đón nhà đầu tư.
Cửa Lò

Nghệ An sẽ làm gì để thúc đẩy phát triển du lịch?

(Baonghean.vn) - Ngoài du lịch tâm linh và du lịch biển được xem là thế mạnh lâu nay, thì Nghệ An đã có những điểm đến mới là du lịch sinh thái, cộng đồng tại các huyện miền Tây. Tuy nhiên vẫn có ý kiến cho rằng sự phát triển của du lịch Nghệ An chưa xứng tầm với tiềm năng. Vậy Nghệ An sẽ làm gì để thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp không khói này?
Thành phố Vinh

[Infographics] Dấu ấn trong hợp tác phát triển giữa TP.HCM-Nghệ An giai đoạn 2014-2019

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Nghệ An đã ký kết Thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2014-2020 vào ngày 19/9/2014. Từ đó đến nay, lãnh đạo 2 địa phương luôn quan tâm chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền phát huy tiềm năng và lợi thế; thực hiện các nội dung hợp tác, đạt nhiều kết quả thiết thực.
Khi cấp ủy vào cuộc phát triển kinh tế

Khi cấp ủy vào cuộc phát triển kinh tế

(Baonghean) - Dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, nhiều mô hình mới, cách làm sáng tạo trong phát triển kinh tế đã từng bước được triển khai, góp phần khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế và thu hút nguồn lực đầu tư tại các huyện miền Tây Nghệ An. Từ đây, giá trị sản xuất không ngừng được nâng cao giúp người dân thoát nghèo bền vững.
Khai mở tiềm năng từ những dự án mới

Khai mở tiềm năng từ những dự án mới

(Baonghean) - Cuối tuần qua, trên địa bàn Nghệ An diễn ra các sự kiện quan trọng: chính thức đưa vào hoạt động Cầu cảng Vissai phục vụ tàu 7 vạn tấn và khởi công Nhà máy bánh kẹo Hải Châu II. Đó thực sự là những tín hiệu vui trong lĩnh vực thu hút đầu tư của tỉnh trong năm 2017 và những năm tiếp theo.
Kinh tế biển phải phát triển tương xứng với tiềm năng

Kinh tế biển phải phát triển tương xứng với tiềm năng

(Baonghean.vn)- "Các cấp ngành, đơn vị, địa phương cần xác định rõ những vướng mắc, hạn chế, tìm giải pháp thúc đẩy kinh tế biển phát triển tương xứng với tiềm năng". Đó là ý kiến của Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa tại cuộc họp nghe và cho ý kiến vào báo cáo kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa X) về chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020.
Lợi thế kinh tế rừng ở Nghệ An: Tiềm năng to lớn

Lợi thế kinh tế rừng ở Nghệ An: Tiềm năng to lớn

(Baonghean) - Rừng là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá đối với cuộc sống con người, từ xa xưa, ông cha ta đã  nhấn mạnh lợi thế “rừng vàng, biển bạc”. Hiện nay, ngoài việc bảo tồn thì việc phát triển, trồng rừng nguyên liệu ở Nghệ An khẳng định hiệu quả thực tế đem lại lợi ích kinh tế to lớn, vừa giữ cân bằng sinh thái, bảo vệ môi trường sống.
Triển vọng thu hút đầu tư ở Con Cuông

Triển vọng thu hút đầu tư ở Con Cuông

(Baonghean) - Là mảnh đất trù phú, thị trấn Con Cuông có mặt bằng rộng nhất trong các huyện miền Tây của tỉnh Nghệ An. Nơi đây có sông Lam chảy qua, có Quốc lộ 7A, có núi và rừng nằm trong vùng đệm Vườn Quốc gia Pù Mát. Hiện, Con Cuông đang tích cực đẩy mạnh thu hút đầu tư.
Nỗ lực cho mục tiêu lớn

Nỗ lực cho mục tiêu lớn

(Baonghean) - Cải thiện môi trường kinh doanh, tích cực thu hút đầu tư là nhiệm vụ chính trị để đưa kinh tế - xã hội tỉnh nhà phát triển vượt bậc. Đó là một trong những mục tiêu lớn được các cấp ngành, địa phương ở Nghệ An cụ thể hóa theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trong thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị. 
Hoàng Mai khai mở tiềm năng du lịch

Hoàng Mai khai mở tiềm năng du lịch

(Baonghean) - Nhắc đến tiềm năng du lịch Hoàng Mai người ta nghĩ ngay đến biển, từ bãi biển Quỳnh Lập còn mang vẻ đẹp hoang sơ đến bãi biển Quỳnh Phương gắn với di tích đền Cờn - ngôi đền linh thiêng bậc nhất xứ Nghệ... Trong định hướng phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016 - 2020, Thị xã Hoàng Mai xác định khai thác tiềm năng du lịch là 1 trong 4 mục tiêu quan trọng.