Tiềm năng thị trường bất động sản Thái Hòa

(Baonghean.vn) - Trong gần 3 năm trở lại đây, thị xã Thái Hòa, Nghệ An thu hút được hàng chục nghìn tỷ đồng phát triển kinh tế, thương mại, dịch vụ. Hạ tầng phát triển cùng định hướng thị xã Thái Hòa trở thành thành phố loại III năm 2025 kéo mặt bằng giá của bất động sản thổ cư khu vực này tăng cao.

Cú hích hạ tầng

Tháng 7/2021, UBND tỉnh Nghệ An đã phê duyệt định hướng phát triển về kinh tế, xã hội của thị xã Thái Hòa. Theo đó, thị xã Thái Hòa sẽ đạt chuẩn đô thị loại III vào năm 2025, là tiền đề quan trọng cho việc trở thành thành phố trực thuộc tỉnh trước năm 2030. Đây sẽ là thành phố cửa ngõ kết nối các tỉnh miền núi phía Tây Nghệ An, Thanh Hóa cũng như là cửa ngõ giao thương lớn với nước bạn Lào qua các cửa khẩu: Nậm Cắn, Thanh Thủy, Tam Hợp.

Quy hoạch phát triển không gian đô thị thành phố Thái Hòa với Đại lộ Lê Hồng Phong kết nối trực tiếp với khu hành chính thành phố và giai đoạn mở rộng trục hướng Nam với hệ thống Cầu Hiếu 3, Cầu Hiếu 4.
Quy hoạch phát triển không gian đô thị thành phố Thái Hòa với Đại lộ Lê Hồng Phong kết nối trực tiếp với khu hành chính thành phố và giai đoạn mở rộng trục hướng Nam với hệ thống Cầu Hiếu 3, Cầu Hiếu 4.

Nghị quyết chỉ rõ, Thái Hòa phải tập trung phát triển các khu công nghiệp dịch vụ, phát triển hạ tầng giao thông, đi kèm xây dựng các khu đô thị mang tính kiểu mẫu: đặc biệt là thu hút đầu tư từ các tập đoàn kinh tế lớn trên cả nước nhằm phát triển kinh tế địa phương.

Với định hướng phát triển cửa ngõ giao thương cho toàn vùng Tây Bắc Nghệ An và Thanh Hóa, thị xã Thái Hòa đã thu hút được hàng loạt các “ông lớn” phát triển đầu tư xây dựng hạ tầng trong thời gian vừa qua. Có thể kể đến hàng loạt dự án nổi bật như:

Vincom Plaza Thái Hòa do tập đoàn Vingroup xây dựng và phát triển nằm trên trục đường Trần Hưng Đạo
Vincom Plaza Thái Hòa do Tập đoàn Vingroup xây dựng và phát triển nằm trên trục đường Trần Hưng Đạo.
Tiểu khu Thiên Long dự án TNR Stars Thái Hòa đối diện khu hành chính và công viên 52ha đã hoàn thiện đồng bộ cơ sở hạ tầng chuẩn bị bàn giao
Tiểu khu Thiên Long dự án TNR Stars Thái Hòa đối diện khu hành chính và công viên 52ha đã hoàn thiện đồng bộ cơ sở hạ tầng chuẩn bị bàn giao.
Một góc khu hành chính mới và tiểu khu Long Sơn dự án nằm trên trục đường Lê Hồng Phòng và Hùng Vương dự án TNR Stars Thái Hòa
Một góc khu hành chính mới và tiểu khu Long Sơn dự án nằm trên trục đường Lê Hồng Phong và Hùng Vương dự án TNR Stars Thái Hòa.

Cơ hội đầu tư đón sóng tăng trưởng mới

Trong xu hướng dòng vốn dịch chuyển về vùng ven, bất động sản Thái Hòa trở nên sốt nóng với lợi thế về dư địa phát triển. Dòng tiền từ các nhà đầu tư lớn với những dự án tầm cỡ đã và đang làm thay đổi bộ mặt đô thị của Thái Hòa.

Khu hành chính mới và khu công viên trung tâm 52ha đang được xây dựng hoàn thiện với định
Khu hành chính mới và khu công viên trung tâm 52ha đang được xây dựng hoàn thiện.
Khu vực đường Nguyễn Trãi đi hướng cầu Hiếu 1 là trục trung tâm thời trang - dịch vụ - các hệ thống cửa hàng vàng bạc của thị xã Thái Hòa
Khu vực đường Nguyễn Trãi đi hướng cầu Hiếu 1 là trục trung tâm thời trang - dịch vụ - các hệ thống cửa hàng vàng bạc của thị xã Thái Hòa.

Theo các chuyên gia, sự xuất hiện của các công trình quy mô lớn đáp ứng nhu cầu an cư cũng như nhu cầu vui chơi giải trí sẽ kéo theo làn sóng các nhà đầu tư mới tới Thái Hòa.

Với quy hoạch đồng bộ và định hướng rõ ràng từ UBND tỉnh Nghệ An, thị xã Thái Hòa sẽ là điểm nhấn phát triển của khu vực phía Tây Nghệ An, Thanh Hóa, khẳng định vị thế của thành phố đạt chuẩn đô thị loại III trong tầm nhìn 2022-2025.

Tin mới

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.
Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Giảm mỡ bắp tay được cho là khó khăn hơn so với việc giảm mỡ ở các bộ phận khác. Tuy nhiên, khi tập luyện một cách đều đặn và đúng cách, kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể giúp bạn sớm đạt được mục tiêu. 
Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Cho dù bạn có chú ý và cẩn thận đến đâu khi lái xe, không có cách nào để tránh hoàn toàn đá hoặc các mảnh vụn khác thỉnh thoảng va vào kính chắn gió. Những vết nứt này không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn ẩn chứa các nguy cơ tiềm tàng về an toàn lái xe.