Tìm thấy thi thể người đàn ông ở TP. Vinh nhảy cầu Bến Thủy

(Baonghean.vn) -Người dân phát hiện thi thể nam giới trôi trên sông Lam nên đã báo chính quyền địa phương vớt lên. Danh tính thi thể sau đó được xác định là anh Lưu Đức A., 34 tuổi, trú tại thành phố Vinh.

Sáng 19/10, ông Trần Sông Hương, Chủ tịch UBND xã Xuân Hội (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cho biết, đã xác định được danh tính thi thể người đàn ông trôi trên sông Lam (thuộc địa phận xã Xuân Hội).

Tìm thấy thi thể người đàn ông ở TP. Vinh nhảy cầu Bến Thủy ảnh 1
Cầu Bến Thủy bắc qua sông Lam. Ảnh: Khánh An

Theo ông Hương, ngày 18/10, người dân phát hiện thi thể nam giới trôi trên sông Lam nên đã báo chính quyền địa phương vớt lên. Sau đó, Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã phối hợp cơ quan chức năng khám nghiệm, trong quần áo thi thể có giấy chứng minh nhân dân mang tên Lưu Đức A., 34 tuổi trú ở TP. Vinh.

Công an huyện Nghi Xuân đã liên hệ với người thân anh A. ở TP. Vinh sang nhận dạng và xác định đó là anh A. Chiều 18/10, người nhà đã đưa anh A. về TP. Vinh để tổ chức an táng.

Lực lượng chức năng đã huy động người và phương tiện tìm kiếm nạn nhân xuyên đêm 14/10. Ảnh: Khánh An
Lực lượng chức năng đã huy động người và phương tiện tìm kiếm nạn nhân xuyên đêm 14/10. Ảnh: Khánh An

Trước đó, như đã đưa tin khoảng 18 giờ 30 phút đêm 14/10, người đi đường phát hiện có chiếc xe Zip màu vàng mang BKS 37A- 628.87 để lại trên làn dành cho xe máy của cầu Bến Thủy, hướng từ TP. Vinh sang huyện Nghi Xuân.

Người dân đã báo sự việc với cơ quan chức năng. Sau đó, chiếc xe máy trên được xác định của anh Lưu Đức A. Người thân gọi điện cho anh A. thì  thấy báo “điện thoại hiện không liên lạc được”, do vậy đã hốt hoảng chạy xuống cầu Bến Thủy tìm kiếm anh A.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh Nghệ An) đã điều lực lượng và huy động các phương tiện cùng người dân và gia đình nạn nhân tổ chức tìm kiếm anh A ở khu vực dưới chân cầu Bến Thủy và trên sông Lam. Tuy nhiên đến tận ngày 18/10, thi thể anh A mới được người dân phát hiện thấy trôi trên sông Lam đoạn qua địa bàn xã Xuân Hội, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

(Baonghean.vn) -  Sáng 25/3, đồng chí Phạm Đình Toản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội và đoàn công tác về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.
Quỳnh Lưu

Quỳnh Lưu sôi nổi các hoạt động chào mừng Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn nông thôn mới và Khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023, sáng 25/3, tại bãi biển xã Quỳnh Bảng, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức Khai mạc Hội trại thanh niên và giải bóng chuyền bãi biển.