Tỉnh đoàn Nghệ An khánh thành công trình phòng học cho điểm trường vùng sâu huyện Quế Phong

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Công trình là sự gửi gắm tình cảm, sự tin yêu, kỳ vọng của tổ chức Đoàn, Hội và các đơn vị, doanh nghiệp đồng hành đối với người dân và các em học sinh tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số của Nghệ An.

Ngày 24/3, tại Trường Tiểu học Quang Phong 2 (xã Quang Phong, huyện Quế Phong), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với các đơn vị tài trợ, chính quyền huyện Quế Phong tổ chức Lễ khánh thành công trình “Hai phòng học Trường Tiểu học Quang Phong 2” và trao "Ngôi nhà hạnh phúc" cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, thực hiện chương trình khám bệnh, trao quà, trao cờ Tổ quốc cho nhân dân xã Quang Phong, huyện Quế Phong.

Tỉnh đoàn Nghệ An khánh thành công trình phòng học cho điểm trường vùng sâu huyện Quế Phong ảnh 1

Dự chương trình có các đồng chí: Ngọc Kim Nam - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Lê Văn Lương - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; đại diện Ủy ban nhân dân, Huyện ủy Quế Phong, cùng đại diện các đơn vị, doanh nghiệp tài trợ đồng hành. Ảnh: TĐNA

Điểm trường bản Quyn, Trường Tiểu học Quang Phong 2, xã Quang Phong, huyện Quế Phong là điểm trường tại địa bàn vùng sâu, vùng xa, đặc biệt khó khăn của tỉnh Nghệ An. Điểm trường có 6 phòng học, trong đó, có 2 phòng học tạm đã xuống cấp trầm trọng khiến cho công tác giảng dạy gặp nhiều khó khăn.

Tỉnh đoàn Nghệ An khánh thành công trình phòng học cho điểm trường vùng sâu huyện Quế Phong ảnh 2

Bí thư Tỉnh đoàn Lê Văn Lương phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: TĐNA

Nắm bắt được tình hình, Tỉnh đoàn Nghệ An và các đơn vị đồng hành đã tài trợ 670 triệu đồng để đầu tư xây dựng 2 phòng học kiên cố, khang trang cho điểm trường. Lễ khởi công xây dựng công trình triển khai vào ngày 7/2/2023.

Sau hơn 1 tháng thi công, với sự quyết tâm, nỗ lực của các đơn vị đồng hành tài trợ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và đơn vị thi công, công trình đã hoàn thiện có thể đưa vào sử dụng.

Tỉnh đoàn Nghệ An khánh thành công trình phòng học cho điểm trường vùng sâu huyện Quế Phong ảnh 3

Đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh đoàn, UBND huyện Quế Phong, Ban Giám hiệu nhà trường cùng các đơn vị tài trợ tại công trình xây dựng "Hai phòng học Trường Tiểu học Quang Phong 2”. Ảnh: TĐNA

Thay thế cho những phòng học lắp ghép bằng tôn, dột nát trước đây là 2 phòng học khang trang, kiên cố, đảm bảo an toàn, phục vụ công tác giảng dạy và học tập cho giáo viên và các em học sinh.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành công trình, Bí thư Tỉnh đoàn Lê Văn Lương chia sẻ, công trình là sự gửi gắm tình cảm, sự tin yêu, kỳ vọng của tổ chức Đoàn, Hội, của các đơn vị đồng hành tài trợ đối với các em học sinh dân tộc thiểu số. Từ đây, chung tay cùng các cấp chính quyền xây dựng thiết chế văn hóa tại cơ sở, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Tỉnh đoàn Nghệ An khánh thành công trình phòng học cho điểm trường vùng sâu huyện Quế Phong ảnh 4

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao tặng 1 tủ sách trí tuệ, 450 phần quà đến các em học sinh Trường Tiểu học Quang Phong 2 và nhân dân xã Quang Phong, 300 lá cờ Tổ quốc và 300 ảnh Bác Hồ cho các gia đình thụ hưởng Chương trình “Vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An” tại huyện Quế Phong. Ảnh: TĐNA

Nằm trong chuỗi các hoạt động an sinh xã hội của các đơn vị đồng hành tài trợ, dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và các đơn vị cũng đồng thời khánh thành 2 công trình "Ngôi nhà hạnh phúc" cho gia đình ông Kim Văn Đại và ông Lang Xuân Huế, là 2 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Châu Thôn, huyện Quế Phong. Mỗi căn nhà được hỗ trợ 60 triệu đồng để xây dựng.

Tỉnh đoàn Nghệ An khánh thành công trình phòng học cho điểm trường vùng sâu huyện Quế Phong ảnh 5

Đại diện Ban Tổ chức Chương trình trao "Ngôi nhà hạnh phúc" cho 2 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Châu Thôn, huyện Quế Phong. Ảnh: TĐNA

Đây là 2 công trình ý nghĩa, hết sức phù hợp với chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta về công tác chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách. Đồng thời cũng là sự chung tay, góp sức của các cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để thực hiện Chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 – 2025.

Tỉnh đoàn Nghệ An khánh thành công trình phòng học cho điểm trường vùng sâu huyện Quế Phong ảnh 6
Chương trình khám, cấp thuốc miễn phí cho học sinh và bà con trên địa bàn huyện Quế Phong thu hút đông đảo người dân tham gia. Ảnh: TĐNA

Tin mới

Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.
Trực tiếp: Họp báo, bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

Trực tiếp: Họp báo, bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

(Baonghean.vn) - Vào lúc 15 giờ ngày 8/6, tại Trung tâm Báo chí Báo Nghệ An diễn ra họp báo, bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25. Tại đây các cầu thủ nhí và người hâm mộ còn được giao lưu với cựu tuyển thủ quốc gia Lê Công Vinh và các cầu thủ trẻ của CLB Sông Lam Nghệ An.
Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

(Baonghean.vn) - Sáng 8/6, sau 2,5 ngày làm việc hết sức khẩn trương, sôi nổi, tập trung, trí tuệ và trách nhiệm cao, Quốc hội đã hoàn thành tốt đẹp phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5, dưới sự chủ trì, điều hành của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Nêu gương 'Người tốt, việc tốt' - tầm nhìn nhân văn, vĩ đại của Bác Hồ trong xây dựng, phát triển con người

Nêu gương 'Người tốt, việc tốt' - tầm nhìn nhân văn, vĩ đại của Bác Hồ trong xây dựng, phát triển con người

Là một hình thức đặc biệt của phong trào thi đua yêu nước, phong trào tuyên dương gương “Người tốt, việc tốt” đã không chỉ thể hiện sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến vấn đề đạo đức cách mạng và rèn luyện đạo đức cách mạng cho cán bộ.
Cho con làm gì khi nghỉ Hè?

Cho con làm gì khi nghỉ Hè?

Tháng 6 là thời điểm học sinh các cấp bước vào kỳ nghỉ Hè sau 9 tháng miệt mài học hành ở trường lớp. Đây cũng là thời điểm nhiều phụ huynh đang lo lắng không biết gửi con ở đâu trong khi bố mẹ vẫn phải đi làm.
Những thói quen xấu của lái xe khi tham gia giao thông

Những thói quen xấu của lái xe khi tham gia giao thông

Khi tham gia giao thông, không khó để bắt gặp những tài xế có thói quen lái xe xấu, khiến những người đi đường khác cảm thấy không mấy dễ chịu. Dưới đây là một số thói quen xấu mà các tài xế hay mắc phải.
Liệu có nguy cơ thiếu điện và phương án giải quyết ra sao?

Tình trạng thiếu điện dự báo sẽ kéo dài, Điện lực Nghệ An kêu gọi sự chia sẻ của người dân, doanh nghiệp

(Baonghean.vn)- Nghệ An đang bước vào những ngày nắng cao điểm, lượng điện tiêu thụ tăng cao, tình trạng mất điện đã diễn ra tại nhiều địa phương. Chương trình Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời có cuộc trao đổi với ông Phạm Văn Nga - Phó GĐ Công ty Điện lực Nghệ An để rõ hơn về vấn đề này.

Ngoại trưởng Mỹ Blinken nói về 'thất bại của Nga' và tiếp tục sẵn sàng hỗ trợ Ukraine

Ngoại trưởng Mỹ Blinken nói về 'thất bại của Nga' và tiếp tục sẵn sàng hỗ trợ Ukraine

Những lời của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken về "thất bại" của Vladimir Putin ở Ukraina cho thấy Nhà Trắng sẵn sàng tiếp tục hy sinh mạng sống của người dân Ukraine, Đại tá Douglas McGregor - cựu cố vấn của người đứng đầu Lầu Năm Góc cho biết trên kênh YouTube Judgement Freedom.
Tiền gửi tiết kiệm sắp đáo hạn sẽ dịch chuyển vào bất động sản?

Tiền gửi tiết kiệm sắp đáo hạn sẽ dịch chuyển vào bất động sản?

(Baonghean.vn) - Theo đánh giá của Hội môi giới bất động sản Việt Nam, gần đây, cùng với việc Ngân hàng Nhà nước liên tục hạ lãi suất, nhà đầu tư đã bắt đầu “săn tìm” những địa phương có dư địa phát triển lớn. Đã có nhiều tín hiệu khởi sắc rõ nét khi gia tăng về lượng giao dịch thành công.