Tỉnh đoàn Nghệ An khánh thành công trình phòng học cho điểm trường vùng sâu huyện Quế Phong

Thanh Quỳnh 24/03/2023 15:31

(Baonghean.vn) - Công trình là sự gửi gắm tình cảm, sự tin yêu, kỳ vọng của tổ chức Đoàn, Hội và các đơn vị, doanh nghiệp đồng hành đối với người dân và các em học sinh tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số của Nghệ An.

Ngày 24/3, tại Trường Tiểu học Quang Phong 2 (xã Quang Phong, huyện Quế Phong), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với các đơn vị tài trợ, chính quyền huyện Quế Phong tổ chức Lễ khánh thành công trình “Hai phòng học Trường Tiểu học Quang Phong 2” và trao "Ngôi nhà hạnh phúc" cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, thực hiện chương trình khám bệnh, trao quà, trao cờ Tổ quốc cho nhân dân xã Quang Phong, huyện Quế Phong.

Dự chương trình có các đồng chí: Ngọc Kim Nam - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Lê Văn Lương - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; đại diện Ủy ban nhân dân, Huyện ủy Quế Phong, cùng đại diện các đơn vị, doanh nghiệp tài trợ đồng hành. Ảnh: TĐNA

Điểm trường bản Quyn, Trường Tiểu học Quang Phong 2, xã Quang Phong, huyện Quế Phong là điểm trường tại địa bàn vùng sâu, vùng xa, đặc biệt khó khăn của tỉnh Nghệ An. Điểm trường có 6 phòng học, trong đó, có 2 phòng học tạm đã xuống cấp trầm trọng khiến cho công tác giảng dạy gặp nhiều khó khăn.

Bí thư Tỉnh đoàn Lê Văn Lương phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: TĐNA

Nắm bắt được tình hình, Tỉnh đoàn Nghệ An và các đơn vị đồng hành đã tài trợ 670 triệu đồng để đầu tư xây dựng 2 phòng học kiên cố, khang trang cho điểm trường. Lễ khởi công xây dựng công trình triển khai vào ngày 7/2/2023.

Sau hơn 1 tháng thi công, với sự quyết tâm, nỗ lực của các đơn vị đồng hành tài trợ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và đơn vị thi công, công trình đã hoàn thiện có thể đưa vào sử dụng.

Đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh đoàn, UBND huyện Quế Phong, Ban Giám hiệu nhà trường cùng các đơn vị tài trợ tại công trình xây dựng "Hai phòng học Trường Tiểu học Quang Phong 2”. Ảnh: TĐNA

Thay thế cho những phòng học lắp ghép bằng tôn, dột nát trước đây là 2 phòng học khang trang, kiên cố, đảm bảo an toàn, phục vụ công tác giảng dạy và học tập cho giáo viên và các em học sinh.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành công trình, Bí thư Tỉnh đoàn Lê Văn Lương chia sẻ, công trình là sự gửi gắm tình cảm, sự tin yêu, kỳ vọng của tổ chức Đoàn, Hội, của các đơn vị đồng hành tài trợ đối với các em học sinh dân tộc thiểu số. Từ đây, chung tay cùng các cấp chính quyền xây dựng thiết chế văn hóa tại cơ sở, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao tặng 1 tủ sách trí tuệ, 450 phần quà đến các em học sinh Trường Tiểu học Quang Phong 2 và nhân dân xã Quang Phong, 300 lá cờ Tổ quốc và 300 ảnh Bác Hồ cho các gia đình thụ hưởng Chương trình “Vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An” tại huyện Quế Phong. Ảnh: TĐNA

Nằm trong chuỗi các hoạt động an sinh xã hội của các đơn vị đồng hành tài trợ, dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và các đơn vị cũng đồng thời khánh thành 2 công trình "Ngôi nhà hạnh phúc" cho gia đình ông Kim Văn Đại và ông Lang Xuân Huế, là 2 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Châu Thôn, huyện Quế Phong. Mỗi căn nhà được hỗ trợ 60 triệu đồng để xây dựng.

Đại diện Ban Tổ chức Chương trình trao "Ngôi nhà hạnh phúc" cho 2 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Châu Thôn, huyện Quế Phong. Ảnh: TĐNA

Đây là 2 công trình ý nghĩa, hết sức phù hợp với chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta về công tác chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách. Đồng thời cũng là sự chung tay, góp sức của các cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để thực hiện Chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 – 2025.

Chương trình khám, cấp thuốc miễn phí cho học sinh và bà con trên địa bàn huyện Quế Phong thu hút đông đảo người dân tham gia. Ảnh: TĐNA
Tỉnh đoàn Nghệ An khánh thành công trình phòng học cho điểm trường vùng sâu huyện Quế Phong
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO