Tổ chức công đoàn tặng quà Tết cho công nhân lao động tại khu công nghiệp Bắc Vinh

(Baonghean.vn) - Không chỉ chăm lo quyền lợi, thăm hỏi công nhân tại nhà xưởng, đơn vị, tổ chức công đoàn còn quan tâm đến đời sống người lao động tại các khu nhà trọ.
Tối 3/2, Liên đoàn lao động tỉnh và công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam đã đến thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, công nhân lao động tại cụm nhà trọ thuộc Khu công nghiệp Bắc Vinh.
Tham dự có ông Kha Văn Tám - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đại diện công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam và các đơn vị liên quan. 
trao quà cho công nhân lao động tại khu nhà trọ
Ông Kha Văn Tám - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao quà cho công nhân lao động tại khu nhà trọ. Ảnh: Diệp Thanh

Địa điểm mà tổ chức công đoàn lựa chọn để trao quà lần này là 2 dãy trọ công nhân với đối tượng thuê trọ chủ yếu là các hộ gia đình có con nhỏ.

Được biết, trong thời điểm giãn cách xã hội, thu nhập người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID, chủ những dãy trọ đã chủ động giảm tiền thuê phòng cho người thuê trọ.

trao quà cho công nhân lao động tại khu nhà trọ
Ông Kha Văn Tám - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh hỏi thăm đời sống người lao động. Ảnh: Diệp Thanh
trao quà cho công nhân lao động tại khu nhà trọ
Sự quan tâm, chăm lo của lãnh đạo công đoàn các cấp khiến người lao động cảm thấy ấm lòng. Ảnh: Diệp Thanh

Dịp này, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Kha Văn Tám và Phó Chủ tịch công đoàn Khu kinh tế Đông Nam Trần Thị Nguyệt đã trao cho người lao động 30 suất quà, mỗi suất trị giá hơn 200 ngàn đồng, trích từ kinh phí của công đoàn Khu kinh tế Đông Nam.

Bà Trần Thị Nguyệt - Phó Chủ tịch công đoàn Khu kinh tế Đông Nam trao quà cho công nhân lao động tại khu nhà trọ. Ảnh: Diệp Thanh ảnh 4
Bà Trần Thị Nguyệt - Phó Chủ tịch công đoàn Khu kinh tế Đông Nam trao quà cho công nhân lao động tại khu nhà trọ. Ảnh: Diệp Thanh

Trước sự quan tâm, thăm hỏi của lãnh đạo công đoàn các cấp, người lao động bày tỏ sự biết ơn, xúc động. Những hoạt động thiết thực, ý nghĩa như thế này thể hiện sự gắn kết bền vững giữa tổ chức công đoàn và đoàn viên, người lao động.

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.