Toàn bộ công nhân công ty nổ lò hơi được ký hợp đồng lao động

(Baonghean.vn) - Đây là thông tin vừa được ông Nguyễn Trường Sơn -  Phòng Doanh nghiệp Lao động, Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam cho biết sáng 20/4 xung quanh vụ việc về cháy đường ống dẫn dầu ở Cty CP Thế giới gỗ Việt.

Diễn biến mới nhất vào sáng 20/4, lãnh đạo Cty CP Thế giới Việt thông báo với Ban Quản lý Kinh tế Đông Nam sẽ tổ chức ký hợp đồng lao động cho toàn bộ công nhân đang làm việc tại công ty.

Cụ thể, công ty cam kết trả lương cho công nhân đang làm việc với mức lương tối thiểu là 2,4 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, hàng ngày công nhân sẽ được công ty hỗ trợ suất ăn trị giá 20.000 đồng/người/ngày. Nếu công nhân làm đủ ngày lao động theo quy định sẽ được hỗ trợ thêm 300.000 đồng/tháng. Công ty sẽ trả lương đầy đủ cho công nhân từ ngày mồng 1 - 10 hàng tháng.

Ông Nguyễn Trường Sơn cũng cho biết, so với 10 kiến nghị mà công nhân công ty đã yêu cầu tại cuộc đình công trước đó thì công ty đã đáp ứng về cơ bản.

Tuy nhiên, Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam sẽ còn phải thương lượng thêm với công ty về một số chính sách cho người lao động như vấn đề bảo hiểm, ngày nghỉ cho công nhân. Dự kiến đến cuối buổi sáng nay (20/4), việc ký kết sẽ được thực hiện.

Xử lý vết thương cho công nhân bị tai nạn trong vụ cháy
Xử lý vết thương cho công nhân bị tai nạn trong vụ cháy.

Trước đó, vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra vào sáng 18/4 tại Khu Công nghiệp Nam Cấm làm 11 công nhân bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng đang trong tình trạng nguy kịch.

Ngay sau đó, UBND tỉnh Nghệ An đã yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động của Cty CP Thế giới gỗ Việt. Đồng thời, yêu cầu thành lập đoàn thanh tra liên ngành kiểm tra nguyên nhân vụ cháy nổ và việc chấp hành các yêu cầu kiểm định thiết bị an toàn về lao động, hợp đồng lao động, bảo hiểm cũng như những quyền lợi liên quan của người lao động.

Cùng thời gian này, đoàn thanh tra liên ngành của tỉnh cũng đã  tiến hành kiểm tra vấn đề an toàn lao động ở các khu công nghiệp, trong đó có khu công nghiệp Nam Cấm.

Theo ông Nguyễn Bằng Toàn, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH, bước đầu thanh tra đã phát hiện khá nhiều sai phạm và đoàn cũng đã tiến hành xử phạt công ty với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Mỹ Hà

Tin mới

Vệ sinh môi trường

Hàng trăm cán bộ, chiến sỹ, thanh niên hỗ trợ Thanh Chương vệ sinh môi trường

(Baonghean.vn) - Sau khi nước lũ rút, trên địa bàn xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương có hàng trăm gia đình và các khu vực chợ, trường học... bị ô nhiễm môi trường. Do vậy, các đơn vị bộ đội, công an và lực lượng dân quân tự vệ địa phương đã ra quân hỗ trợ địa phương thu dọn vệ sinh môi trường.
Nghệ An: Hơn 500 cán bộ cốt cán doanh nghiệp được cập nhật tình hình kinh tế

Nghệ An: Hơn 500 cán bộ cốt cán doanh nghiệp được cập nhật tình hình kinh tế

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 18 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2022), sáng 1/10, tại thành phố Vinh (Nghệ An), Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức về tình hình kinh tế thế giới “hậu Covid-19” cho cán bộ quản lý doanh nghiệp trên địa bàn.
Khai mạc Phiên thứ nhất Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022-2027

Khai mạc Phiên thứ nhất Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022-2027

(Baonghean.vn) - Sáng 1/10, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022-2027 đã khai mạc Phiên thứ nhất với sự tham gia của 350 đại biểu là cán bộ, đoàn viên ưu tú, đại diện cho đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh.
350 đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hoa, báo công với Bác

350 đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hoa, báo công với Bác

(Baonghean.vn) - Trước giờ khai mạc Phiên thứ nhất Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Thường trực Tỉnh đoàn Nghệ An cùng 350 đại biểu là đoàn viên ưu tú đã có mặt tại Quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Vinh) để dâng hoa, báo công với Bác.
Thay đổi mâm xe máy và ôtô có bị phạt không?

Thay đổi mâm xe máy và ô tô có bị phạt không?

Thay đổi mâm xe máy và ô tô là một trong những cách trang trí ngoại thất xe, giúp bộ phận này cũng như tổng thể phương tiện trở nên bắt mắt hơn. Tuy nhiên, người dùng nên tìm hiểu chi tiết về việc thay đổi mâm xe có bị phạt không cũng như các lưu ý cần biết trước khi quyết định cải tiến bộ phận này.
Tập đoàn TH chủ động tiết kiệm năng lượng trong sản xuất

Tập đoàn TH chủ động tiết kiệm năng lượng trong sản xuất

(Baonghean.vn) - Với đặc thù sản xuất của mình, các nhà máy chế biến trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn của Tập đoàn TH tiêu tốn điện năng lớn. Tuy vậy, nhờ chủ động các giải pháp, đầu tư tiết kiệm năng lượng, nâng cao năng lực cạnh tranh, TH được xem là điểm sáng trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.
Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương; Arsenal và Man United ‘đại chiến’ vì Pau Torres

Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương; Arsenal và Man United ‘đại chiến’ vì Pau Torres

(Baonghean.vn) - Đánh bại Ả-rập Xê-út, tuyển Việt Nam bảo vệ ngôi đầu bảng futsal châu Á; Arsenal và Man United "đại chiến" vì Pau Torres; Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.