Toàn bộ công nhân công ty nổ lò hơi được ký hợp đồng lao động

(Baonghean.vn) - Đây là thông tin vừa được ông Nguyễn Trường Sơn -  Phòng Doanh nghiệp Lao động, Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam cho biết sáng 20/4 xung quanh vụ việc về cháy đường ống dẫn dầu ở Cty CP Thế giới gỗ Việt.

Diễn biến mới nhất vào sáng 20/4, lãnh đạo Cty CP Thế giới Việt thông báo với Ban Quản lý Kinh tế Đông Nam sẽ tổ chức ký hợp đồng lao động cho toàn bộ công nhân đang làm việc tại công ty.

Cụ thể, công ty cam kết trả lương cho công nhân đang làm việc với mức lương tối thiểu là 2,4 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, hàng ngày công nhân sẽ được công ty hỗ trợ suất ăn trị giá 20.000 đồng/người/ngày. Nếu công nhân làm đủ ngày lao động theo quy định sẽ được hỗ trợ thêm 300.000 đồng/tháng. Công ty sẽ trả lương đầy đủ cho công nhân từ ngày mồng 1 - 10 hàng tháng.

Ông Nguyễn Trường Sơn cũng cho biết, so với 10 kiến nghị mà công nhân công ty đã yêu cầu tại cuộc đình công trước đó thì công ty đã đáp ứng về cơ bản.

Tuy nhiên, Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam sẽ còn phải thương lượng thêm với công ty về một số chính sách cho người lao động như vấn đề bảo hiểm, ngày nghỉ cho công nhân. Dự kiến đến cuối buổi sáng nay (20/4), việc ký kết sẽ được thực hiện.

Xử lý vết thương cho công nhân bị tai nạn trong vụ cháy
Xử lý vết thương cho công nhân bị tai nạn trong vụ cháy.

Trước đó, vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra vào sáng 18/4 tại Khu Công nghiệp Nam Cấm làm 11 công nhân bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng đang trong tình trạng nguy kịch.

Ngay sau đó, UBND tỉnh Nghệ An đã yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động của Cty CP Thế giới gỗ Việt. Đồng thời, yêu cầu thành lập đoàn thanh tra liên ngành kiểm tra nguyên nhân vụ cháy nổ và việc chấp hành các yêu cầu kiểm định thiết bị an toàn về lao động, hợp đồng lao động, bảo hiểm cũng như những quyền lợi liên quan của người lao động.

Cùng thời gian này, đoàn thanh tra liên ngành của tỉnh cũng đã  tiến hành kiểm tra vấn đề an toàn lao động ở các khu công nghiệp, trong đó có khu công nghiệp Nam Cấm.

Theo ông Nguyễn Bằng Toàn, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH, bước đầu thanh tra đã phát hiện khá nhiều sai phạm và đoàn cũng đã tiến hành xử phạt công ty với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Mỹ Hà

tin mới

Hội thảo tiền sản ‘Nuôi con bằng sữa mẹ’ cùng Bác sĩ sữa mẹ Quốc tế sẽ diễn ra vào 26/5 tới, tại Bệnh viện Đa khoa TTH Vinh

Hội thảo tiền sản ‘Nuôi con bằng sữa mẹ’ cùng bác sĩ sữa mẹ quốc tế diễn ra vào ngày 26/5 tới tại Bệnh viện Đa khoa TTH Vinh

(Baonghean.vn) - Hội thảo tiền sản “Nuôi con bằng sữa mẹ” cùng bác sĩ sữa mẹ quốc tế duy nhất miền Bắc, hứa hẹn mang đến cho các mẹ bầu nhiều kiến thức hữu ích để tự tin bước vào hành trình nuôi con bằng sữa mẹ; cùng cơ hội nhận nhiều quà tặng hấp dẫn.

Chương trình 'Cặp lá yêu thương' ghi hình tại Nghệ An

Chương trình 'Cặp lá yêu thương' ghi hình tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 20/5, tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (Đài Truyền hình Việt Nam), Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thực hiện ghi hình Chương trình “Cặp lá yêu thương”.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt gồm có 3 chương Tháng Năm nhớ Bác, Hội làng bên Sông Lam và Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh Đức Anh

Chương trình Nghệ thuật bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2024 'Từ Làng Sen đến thành phố Hồ Chí Minh'

(Baonghean.vn) - Chương trình được chia làm 3 chương: "Tháng Năm nhớ Bác", "Hội làng bên Sông Lam" và "Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh", kể về tình cảm của Bác Hồ dành cho quê hương, đồng bào miền Nam; tình cảm của người dân quê hương Nghệ An và đồng bào miền Nam dành cho Người.

Du lịch

Niềm vui trên quê chung

(Baonghean.vn) - Về Kim Liên trong ánh nắng chan hòa, ai cũng cảm nhận được sự trong lành của khí trời, cảnh vật và cuộc sống đi lên của quê hương Bác Hồ. Đang giữa mùa gặt, nghe dậy lên mùi rơm rạ từ những cánh đồng và thoang thoảng mùi hương tinh khôi tỏa ra từ những hồ sen đang kỳ nở rộ.

Lửa rèn trên quê hương Bác

Lửa rèn trên quê hương Bác

(Baonghean.vn) - Ở xóm Liên Sơn, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn – nơi nghề rèn từng rất phát triển, nay chỉ còn vài nhà còn gắn bó với nghề. Sự gắn bó đó như một sợi dây kết nối những giá trị xưa và nay và ngọn lửa lò rèn cũng giống như tình yêu lao động, bập bùng bao năm.

Vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất

Công nhân Nghệ An vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất

(Baonghean.vn) - Xuất phát từ các phong trào thi đua lao động, sản xuất, Nghệ An ngày càng có nhiều cá nhân, tập thể công nhân lao động là điển hình trong học tập và làm theo Bác. Đối với họ, đó là nhu cầu tự thân, là động lực để vượt khó thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ được giao.

Công nhân và những diễn đàn được nói

Lắng nghe ý kiến của công nhân

(Baonghean.vn) - Nhu cầu được lắng nghe là một trong những nhu cầu mà đoàn viên, công nhân, lao động mong muốn đáp ứng. Từ sự lắng nghe đó, những vướng mắc có cơ hội được tháo gỡ, những chính sách có cơ hội được hoàn thiện và bản thân công nhân, lao động được khẳng định vị thế của mình.

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

(Baonghean.vn) - Các nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân đến từ 20 huyện, thành, thị đã mang đến không khí sôi động bằng những màn trình diễn hấp dẫn, với những tinh hoa văn hóa đặc sắc của các đồng bào các dân tộc tỉnh Nghệ An tại Lễ hội quảng diễn đường phố "Quê hương mùa sen nở".

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

(Baonghean.vn) - Tháng Năm về, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên lại đón hàng chục nghìn lượt khách từ mọi miền của Tổ quốc và bạn bè quốc tế về tham quan, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị Cha già kính yêu của dân tộc nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người.