Tôi không tin SLNA 'buông Cúp'

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An điện tử vừa có bài “Sông Lam Nghệ An sẽ đi đến đâu tại Cúp Quốc gia? Bài viết nhận định: “SLNA sẽ chơi cầm chừng để khỏi vô địch”. Dưới góc độ của cổ động viên xứ Nghệ, quan sát theo dõi đội bóng nhiều năm, chúng tôi lại có quan điểm ngược lại.

Trước hết phải công nhận tác giả bài báo là người theo sát đội bóng, nên mới đưa ra được các thông tin “Bản thân HLV Nguyễn Đức Thắng không dưới 1 lần tuyên bố tham vọng của đội nhà là chinh phục chức vô địch giải đấu này”. 

Đúng là còn phải 2 trận đấu đi-về với Quảng Nam và trận chung kết (nhiều khả năng là SHB.Đà Nẵng) thì SLNA mới có thể chạm tay vào Cúp quốc gia. Nhưng trong 4 đội bóng, Đức Thắng là HLV duy nhất dám công khai đặt chỉ tiêu đoạt Cúp quốc gia, điều không ai bắt buộc.

Rất nhiều cầu thủ trẻ SLNA đang trưởng thành tại giải Cúp quốc gia. Ảnh: Dũng Nguyễn
Rất nhiều cầu thủ trẻ SLNA đang trưởng thành tại giải Cúp quốc gia. Ảnh: Dũng Nguyễn

Là người quan sát Đức Thắng từ lâu, tôi cho rằng nhà cầm quân này biết cách đưa các thông điệp đúng lúc, không “nổ” như nhiều HLV khác. Trong cơn “đói danh hiệu” từ đội trẻ đến đội 1, trong bối cảnh khó len chân vào Top 5 V-League 2017 thì đây là mục tiêu được cho là vừa sức với SLNA.

Nếu hiểu nội tình SLNA thì hiểu việc họ vẫn muốn tìm ngoại binh thứ 2 (dù đang gặp khó khăn khâu tuyển chọn) cũng vì mục tiêu này hơn là tranh thứ hạng tại V-League 2017. Bài viết có đề cập “BHL SLNA đã tung ra đội hình mạnh nhất có thể để đối đầu với CLB TP.HCM trong cả 2 lượt trận” để nói lên khát vọng của BHL.

Theo chúng tôi, thông tin này chưa chính xác, thực tế BHL đã cho khá nhiều trụ cột Thế Nhật, Thế Cường, Văn Vinh được nghỉ ngơi chuẩn bị cho trận đấu với Than Quảng Ninh vòng 14 V-League. Khi kết quả thuận lợi, BHL còn rút nốt tiền vệ Khắc Ngọc ra sân và thay bằng Thanh Phong. Điều đó có nghĩa BHL SLNA rất cân nhắc, tính toán để bung sức vào từng trận đấu, thậm chí theo nguồn tin riêng của chúng tôi, họ đã nghĩ đến điểm rơi trận chung kết vào ngày 25 và 20/11/2017. 

Đoạt chức vô địch Cúp quốc gia không chỉ đơn thuần là niềm vui của BHL, cầu thủ mà còn là của đông đảo khán giả, mong muốn của nhà tài trợ. Thực tế, để đoạt được Cúp cũng không phải là điều đơn giản vì cả 2 đội bóng xứ Quảng đều khá mạnh, việc Đỗ Merlo lao đầu vào khung thành chấn thương phần nào thể hiện khát vọng của đội bóng SHB.Đà Nẵng.

Trung vệ Quế Ngọc Hải đang có 3 bàn thắng sau 3 trận đấu. Ảnh: Dũng Nguyễn
Trung vệ Quế Ngọc Hải đang có 3 bàn thắng sau 3 trận đấu. Ảnh: Dũng Nguyễn

Tác giả bài báo nhận định: “Dừng lại đúng lúc ở sân chơi Cúp QG, cũng là lựa chọn hợp lý và quen thuộc của nhiều đội bóng tại Việt Nam. SLNA, dĩ nhiên không phải là ngoại lệ”. Nếu thế, cho rằng buông tay là “hợp lý” thì một câu hỏi được đặt ra: “Rốt cuộc mỗi năm chúng ta tốn 50 tỷ đồng để làm gì?”.

Tôi tin BHL và cầu thủ SLNA không nghĩ thế, HLV Đức Thắng lại càng không nghĩ thế, bởi không ai lại đi bán rẻ những lời tuyên bố của mình trước đông đảo cổ động viên của mình. Nếu vì lý do kinh phí, tôi không tin là người có nhiều kinh nghiệm đối xử với truyền thông Đức Thắng lại dại dột “vạ miệng” như thế để hứng búa rìu dư luận.

Hơn ai hết, Đức Thắng cũng cần danh hiệu để giữ chân cầu thủ sắp hết hạn hợp đồng và khẳng định năng lực chuyên môn của năm đầu cầm quân. Không ít khán giả xứ Nghệ cùng BHL, cầu thủ SLNA lại nghĩ đến một viễn cảnh, sẽ có trận chung kết đầy máu lửa giữa 2 đội bóng nhiều duyên nợ SLNA và SHB.Đà Nẵng.

Nếu thi đấu quyết liệt, không khoan nhượng và có thêm chút may mắn, dù “cửa dưới” nhưng đội bóng SLNA sẽ lên ngôi, đó mới là sự lựa chọn hợp lý, thưa tác giả! 

                                                                                   AT

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.