Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc tiếp xúc cử tri huyện Nam Đàn

(Baonghean.vn) - Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc tiếp thu, giải trình làm rõ những vấn đề của cử tri xã Nam Anh, huyện Nam Đàn kiến nghị.

Chiều 29/9, các đại biểu Quốc hội tại đơn vị bầu cử số 4 gồm các ông, bà: Hồ Đức Phớc - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước; Trần Văn Mão - Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đinh Thị Kiều Trinh - Phó trưởng Phòng Trẻ em và Bình đẳng giới Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, có cuộc tiếp xúc cử tri huyện Nam Đàn.

Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri có các đại diện lãnh đạo huyện Nam Đàn.
a
Các đại biểu tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri xã Nam Anh, huyện Nam Đàn. Ảnh: Thanh Lê

Thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp

Phản ánh với đại biểu Quốc hội, cử tri xã Nam Anh, huyện Nam Đàn bày tỏ sự vui mừng về những thành tựu đất nước trong thời gian qua và đánh giá cao vai trò của các đại biểu Quốc hội đã tích cực đóng góp ý kiến, chuyển tải tâm tư nguyện vọng của cử tri.

Cử tri Hồ Việt phản ánh, Nam Anh là đơn vị dẫn đầu toàn huyện xây dựng thành công mô hình nông nghiệp công nghệ cao. Xã đã chú trọng phát triển một số cây trồng cho giá trị kinh tế cao như hoa lý, cà tím, bí xanh, mướp đắng mướp ngọt… Cử tri mong muốn nhà nước tiếp tục có chính sách quan tâm đầu tư phát triển nông nghiệp sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Cử tri phản ánh việc thực hiện các chính sách
Cử tri Võ Đình Phong phản ánh việc thực hiện các chính sách cho người dân. Ảnh: Thanh Lê

Cùng chung quan điểm, ông Nguyễn Lệ Tiến (xóm 4 xã Nam Anh) nêu dẫn chứng tình trạng nông dân bỏ ruộng do thu nhập thấp. Vì vậy, mong muốn Nhà nước cần có chính sách lớn đầu tư cho nông nghiệp, nâng cao thu nhập và đời sống cho người nông dân.

Cử tri Võ Đình Phong cho rằng, các tiêu chí để bình xét trong thực hiện chính sách hộ nghèo còn cứng nhắc dẫn đến đối tượng thực sự cần thiết được hưởng thì không được hưởng. Cử tri mong muốn nhà nước cần sửa đổi bổ sung vận dụng phù hợp với tình hình thực tế của địa phương để chính sách đến được với người dân và đối tượng thực sự cần thiết. 

Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn Nguyễn Hồng Sơn phản ánh, Nam Đàn là địa phương thường xuyên chịu ảnh hưởng của hạn hán, nên đề nghị đại biểu Quốc hội đề xuất với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiên cứu đầu tư cho Nam Đàn đập chắn thông minh ngăn mặn, phục vụ tưới tiêu cho 2 huyện Nam Đàn và Hưng Nguyên. 
Phát huy vai trò người dân trong phòng, chống tội phạm

Một trong những vấn đề được cử tri quan tâm là việc đảm bảo an ninh trật tự. "Tình trạng mất an ninh trật tự, giết người, buôn bán ma túy gây hệ lụy rất lớn đối với cuộc sống cộng đồng gây lo ngại trong nhân dân. Nhà nước cần có biện pháp để đảm bảo an ninh trật tự đấu tranh phòng chống tội phạm" - Cử tri Nguyễn Kim Sinh xóm 5 xã Nam Anh bày tỏ băn khoăn.

Ngoài ra, cử tri Nam Anh bày tỏ đồng tình với công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước trong thời gian qua, đồng thời mong muốn công tác này tiếp tục được các cấp, ngành, địa phương kiên quyết thực hiện.

Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn Nguyễn Hồng Sơn tiếp thu giải trình các kiến nghị của cử tri. Ảnh: Thanh Lê
Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn Nguyễn Hồng Sơn tiếp thu, giải trình các kiến nghị thuộc thẩm quyền. Ảnh: Thanh Lê

Cử tri đề nghị Nhà nước cần có chế tài mạnh đối với những đối tượng không chấp hành công tác phòng, chống dịch Covid-19; đầu tư giao thông nông thôn; tình trạng ô nhiễm môi trường; bất cập thực hiện Luật Đất đai…

Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc trả lời các kiến nghị của cử tri xã Nam Anh, Nam Đàn. Ảnh: Thanh Lê ảnh 4
Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc trả lời các kiến nghị của cử tri xã Nam Anh, Nam Đàn. Ảnh: Thanh Lê

Trả lời những kiến nghị của cử tri, Tổng Kiểm toán Nhà nước chia sẻ những băn khoăn người dân về phát triển nông nghiệp có hiệu quả; chủ trương của Nhà nước là làm sao người dân sống được trên đất sản xuất. Đây đang là vấn đề đặt ra cho các cấp, các ngành về quy hoạch lâu dài, phát triển bền vững của nông nghiệp.

Phân tích về những hệ lụy do ma túy gây nên, Tổng Kiểm toán Nhà nước bày tỏ mong muốn cả cộng đồng chung sức chung lòng đẩy lùi tình trạng buôn bán, sử dụng ma túy, đảm bảo cuộc sống an lành, đồng thời phát huy vai trò của người dân trong đấu tranh tố giác tội phạm.

Đồng thời các ý kiến của cử tri sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp kiến nghị đến cơ quan, ban ngành liên quan sớm trả lời cho người dân.

Nam Anh là xã bán sơn địa của huyện Nam Đàn có diện tích  1281.5km; dân số 8.552 người.

Đảng bộ xã có 276 đảng viên sinh hoạt tại 12 chi bộ. Trong những năm qua, Nam Anh phát huy lợi thế xây dựng các mô hình nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đến nay thu nhập bình quân 55 triệu/người/năm; hộ nghèo 33 chiếm 1,6%

Năm 2015, xã Nam Anh đạt xã Nông thôn mới và được huyện Nam Đàn chọn là xã điểm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. 

tin mới

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình làm việc với Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Nghệ An

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình làm việc với Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Làm việc với TAND hai cấp tỉnh Nghệ An, Chánh án TAND tối cao yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong tổ chức Đảng, gia tăng kiểm tra nội bộ, đề cao hơn kỷ cương, kỷ luật, không để xảy ra vi phạm.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 9; Tôn vinh 100 cán bộ Hội Phụ nữ tiêu biểu năm 2023; Cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông, suối ở Nghệ An; Người đàn ông ở miền núi Nghệ An may mắn bốc được biển số "ngũ quý 2"... là những thông tin nổi bật trong ngày.

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; giải ngân đầu tư công và khuyến khích tiêu dùng

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; giải ngân đầu tư công và khuyến khích tiêu dùng

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh quý IV có ý nghĩa quan trọng cho mục tiêu cả năm 2023, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị các ngành, địa phương từ nay đến cuối năm tập trung trọng tâm vào 3 vấn đề chính: Thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; tăng cường giải ngân đầu tư công và khuyến khích tiêu dùng.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Nghệ An ra công điện chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn; Số bệnh nhân đau mắt đỏ tại Nghệ An tăng rất cao… là những thông tin nổi bật ngày 25/9.

Nghệ An triển khai thực hiện Quy định về kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ

Nghệ An triển khai thực hiện Quy định về kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ

(Baonghean.vn) -Tỉnh ủy Nghệ An yêu cầu từng cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo; người đứng đầu và thành viên cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo; người đứng đầu các cơ quan tham mưu công tác cán bộ gương mẫu thực hiện nghiêm chức trách, nhiệm vụ theo quy định số 114-QĐ/TW của Bộ Chính trị.

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

(Baonghean.vn) - Sáng 25/9, tại xã Quỳnh Trang, Thị xã Hoàng Mai, Đoàn đại biểu Quốc hội khoá XV có cuộc tiếp xúc cử tri, kết hợp tiếp xúc chuyên đề trước kỳ họp thứ 6. Cử tri Hoàng Mai phản ánh nhiều nội dung liên quan xây dựng, giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Sở Nội vụ trả lời ý kiến cử tri; Tuyên dương 95 học sinh "con ngoan, trò giỏi" trong Khối Các cơ quan tỉnh; Trẻ em biên giới bằng rừng tới lớp… là những thông tin nổi bật ngày 24/9.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/9

(Baonghean.vn) - Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình dự Lễ khánh thành cầu dân sinh ở Nam Đàn; Lãnh đạo Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương trao quà tại huyện Tương Dương; Nghệ An phát triển dự án điện; Tổ công tác Bộ Công an xử lý nồng độ cồn tại TP. Vinh... 

Thuốc lá điện tử và những hệ lụy khó lường

Thuốc lá điện tử và những hệ lụy khó lường

(Baonghean.vn) - Trào lưu hút thuốc lá điện tử đang ngày càng "xâm nhập" nhiều vào trường học, gây ảnh hưởng xấu tới hành vi, lối sống, sức khỏe của học sinh. Ông Trần Minh Tuệ - Phó Giám đốc Sở Y tế có những trao đổi về nguy cơ và hậu quả khôn lường khi sử dụng thuốc lá điện tử. 

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/9

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Cục Thống kê; Nghệ An dành hơn 8.000 ha đất để phát triển khu công nghiệp đến năm 2030; Đến tháng 10/2023, 100% cơ quan, đơn vị và địa phương ở Nghệ An sẽ được cấp nguồn chi trả lương theo mức mới… là những thông tin nổi bật ngày 22/9.

Trao giải tập thể, cá nhân Hội thi Ban giám sát đầu tư của cộng đồng giỏi tỉnh Nghệ An năm 2023

Trao giải tập thể, cá nhân Hội thi Ban giám sát đầu tư của cộng đồng giỏi tỉnh Nghệ An năm 2023

(Baonghean.vn) - Ban tổ chức Hội thi Ban giám sát đầu tư của cộng đồng giỏi tỉnh Nghệ An năm 2023 đã trao giải Nhất cho đội Yên Thành, 4 giải Nhì, 9 giải Ba và 7 giải Khuyến khích cho các tập thể; trao giải thưởng cho 21 cá nhân; giải các phần thi xuất sắc cho 21 tập thể.

Chủ tịch UBND tỉnh: Nâng tầm công tác thống kê để các con số thực sự 'biết nói'

Chủ tịch UBND tỉnh: Nâng tầm công tác thống kê để các con số thực sự 'biết nói'

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị Cục Thống kê phải nâng tầm công tác thống kê để các con số thực sự "biết nói", phục vụ kịp thời sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, hoạch định chính sách của tỉnh và các ngành, địa phương trong phát triển kinh tế - xã hội. 

Chủ tịch UBND tỉnh: Thực hiện chuyển đổi số phải kiên trì, thực chất, hiệu quả

Chủ tịch UBND tỉnh: Thực hiện chuyển đổi số phải kiên trì, thực chất, hiệu quả

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị các sở, ngành, địa phương phải xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, liên tục; cả hệ thống chính trị phải vào cuộc đồng bộ, quyết tâm cao; triển khai thực hiện kiên trì, thực chất, hiệu quả, không dàn trải.