TP. Vinh: Bố trí lực lượng giám sát chặt chẽ các cơ sở karaoke không đủ điều kiện hoạt động

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Lực lượng chức năng đang tiến hành giám sát chặt chẽ các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, bar chưa đủ điều kiện hoạt động, không để các cơ sở này hoạt động lén lút như một số trường hợp vừa qua.

Thực hiện văn bản chỉ đạo số 1543/UBND-CA ngày 30/3 của UBND TP. Vinh, những ngày qua, công an các phường, xã trên địa bàn phối hợp với Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) (PC07) tiến hành giám sát chặt chẽ các cơ sở kinh doanh karaoke, bar chưa đủ điều kiện về an ninh trật tự (ANTT), PCCC.

TP. Vinh: Bố trí lực lượng giám sát chặt chẽ các cơ sở karaoke không đủ điều kiện hoạt động ảnh 1

Thời gian vừa qua, những cơ sở kinh doanh karaoke không đủ điều kiện về PCCC, ANTT đã bị tạm dừng hoạt động. Ảnh: Tiến Đông

TP. Vinh: Bố trí lực lượng giám sát chặt chẽ các cơ sở karaoke không đủ điều kiện hoạt động ảnh 2

Tại các cơ sở kinh doanh karaoke chưa đủ điều kiện hoạt động, cơ quan chức năng dán thông báo để người dân được biết và không sử dụng dịch vụ. Ảnh: Tiến Đông

Đặc biệt, tại 5 cơ sở kinh doanh karaoke trọng điểm gồm: karaoke 48 hát cho nhau nghe, Bently, Vertu, Apec, Omega thuộc các phường Hưng Bình, Hưng Phúc, Hưng Dũng, Bến Thủy, Trường Thi, từ 20h trở đi, lực lượng chức năng đã bố trí cán bộ giám sát trực tiếp, nhằm hướng dẫn, không để người dân tham gia sử dụng dịch vụ khi các cơ sở này chưa đảm bảo các điều kiện về PCCC, ANTT.

Có mặt tại 5 cơ sở nói trên trong tối 5/4, phóng viên ghi nhận, các cơ sở đều đã chấp hành nghiêm túc quy định đóng cửa trong thời gian chờ cải tạo, nâng cấp nhằm đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn kỹ thuật, PCCC, ANTT.

TP. Vinh: Bố trí lực lượng giám sát chặt chẽ các cơ sở karaoke không đủ điều kiện hoạt động ảnh 3

Tổ công tác của phường Trường Thi phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC và CNCH giám sát tại cơ sở karaoke Omega nằm trên đường Nguyễn Văn Cừ. Ảnh: Tiến Đông

Trung tá Lê Văn Sơn - Trưởng Công an phường Trường Thi cho biết: Trên địa bàn phường Trường Thi có 7 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, tuy nhiên đến thời điểm này có 2 cơ sở đã dừng hoạt động, còn 5 cơ sở đang nằm trong danh sách theo dõi, giám sát. Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố tại Văn bản 1543, Công an phường cũng đã bố trí lực lượng phối hợp với UBND phường và Phòng cảnh sát PCCC và CNCH tổ chức 1 tổ tuần tra thay phiên nhau để đi giám sát hàng đêm.

TP. Vinh: Bố trí lực lượng giám sát chặt chẽ các cơ sở karaoke không đủ điều kiện hoạt động ảnh 4

Trong đêm 5/4, cơ sở karaoke Bentley tại phường Bến Thuỷ cũng đóng cửa im lìm. Ảnh: Tiến Đông

Trung tá Lê Văn Sơn cho biết thêm, thời gian qua, kể từ thời điểm thực hiện Kế hoạch số 17 ngày 9/2/2023 của UBND thành phố về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 3/1/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới trên địa bàn, đồng thời tăng cường siết chặt công tác quản lý nhà nước về PCCC đối với các cơ sở karaoke, bar đã bị đình chỉ hoạt động và cam kết tự dừng hoạt động, các lực lượng chức năng của phường thường xuyên tổ chức tuần tra, giám sát. Qua kiểm tra, 1 trường hợp đã bị xử phạt với số tiền 45 triệu đồng vì lén lút mở cửa cho khách vào hát khi chưa đủ điều kiện về an toàn PCCC, ANTT.

TP. Vinh: Bố trí lực lượng giám sát chặt chẽ các cơ sở karaoke không đủ điều kiện hoạt động ảnh 5

Tổ giám sát của phường Hưng Bình trực tại cơ sở karaoke Vertu nằm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai. Ảnh: Tiến Đông

Hiện nay, trên địa bàn thành phố có 32 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, 12 cơ sở kinh doanh dịch vụ bar đã bị đình chỉ hoạt động và cam kết tự dừng hoạt động. Trong đó, 5 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke gồm Vertu, Bentley, Omega, Apec và karaoke 48 hát cho nhau nghe nằm trong diện phải giám sát đặc biệt.

Thời gian vừa qua, cơ quan chức năng trên địa bàn thành phố cũng đã xử phạt được khoảng 300 triệu đồng đối với những trường hợp vi phạm.

TP. Vinh: Bố trí lực lượng giám sát chặt chẽ các cơ sở karaoke không đủ điều kiện hoạt động ảnh 6

Việc giám sát cũng như dán các tờ thông báo khuyến cáo người dân không sử dụng dịch vụ sẽ được thực hiện đến khi nào các cơ sở đáp ứng các điều kiện về an toàn, PCCC, ANTT và được phép mở cửa trở lại. Ảnh: Tiến Đông

Ông Trần Quang Lâm - Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh cho biết: Việc ban hành văn bản số 1543 nhằm tăng cường siết chặt công tác quản lý nhà nước về PCCC đối với các cơ sở kinh doanh karaoke, bar đã bị đình chỉ hoạt động. Bởi trên thực tế, sau khi UBND ban hành Kế hoạch số 17 vẫn còn tình trạng các cơ sở karaoke, bar bị đình chỉ nhưng vẫn lén lút hoạt động, nhất là vào buổi tối, lúc đêm khuya và gần sáng, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy, nổ, gây hậu quả lớn về người và tài sản.

Ông Lâm cũng nhấn mạnh, việc tăng cường giám sát này chỉ kết thúc khi các cơ sở kinh doanh karaoke, bar đã đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn kỹ thuật, PCCC, ANTT để được cấp phép hoạt động lại.

Tin mới

Tỉnh táo với 'ngành công nghiệp IELTS'

Tỉnh táo với 'ngành công nghiệp IELTS'

(Baonghean.vn) - Bạn muốn giao tiếp bằng tiếng Anh hay ư? Mỉm cười và giúp cho người cùng giao tiếp cảm thấy vui vẻ và thoải mái, đây là một cách giao tiếp rất hay, rồi sau đó tự tìm hiểu cách tự học. 
Nhi đồng Diễn Châu

Nhi đồng Diễn Châu quyết tâm lặp lại kỳ tích tại giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mùa bóng năm ngoái, Nhi đồng Diễn Châu xuất sắc lọt vào trận Chung kết, đó là thành tích rất ấn tượng khi đội bóng Phủ Diễn vượt qua hàng loạt đội bóng mạnh để đi đến trận đấu cuối cùng. Năm nay, thầy và trò Diễn Châu đang căng sức tập luyện, phấn đấu lặp lại kỳ tích.
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị chính quyền các cấp huyện Thanh Chương quan tâm giải quyết bức xúc của nhân dân ngay từ cơ sở

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị chính quyền các cấp huyện Thanh Chương quan tâm giải quyết bức xúc của nhân dân ngay từ cơ sở

(Baonghean.vn) - Tiếp xúc cử tri thị trấn Thanh Chương, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đề nghị chính quyền địa phương quan tâm giải quyết các vấn đề ngay từ cơ sở, hạn chế những vấn đề thuộc thẩm quyền nhưng cử tri phải chờ các cuộc tiếp xúc cử tri HĐND tỉnh để kiến nghị.
Không để xảy ra tình trạng cài cắm 'lợi ích nhóm', 'lợi ích cục bộ' trong đề xuất, xây dựng, ban hành chính sách, pháp luật

Không để xảy ra tình trạng cài cắm 'lợi ích nhóm', 'lợi ích cục bộ' trong đề xuất, xây dựng, ban hành chính sách, pháp luật

(Baonghean.vn) - Đây là một trong các nội dung tại Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023 được Quốc hội khoá XV thông qua sáng 2/6, trong chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 5. 

Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Giá trị xuất khẩu thủy sản thu về 3,47 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm, giảm đến 25,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, theo nhìn nhận của Bộ NN&PTNT, con số này không có ý nghĩa quá tiêu cực, bởi ngành thủy sản Việt Nam đã có sự tăng trưởng đột phá trong năm 2022.
Giao thông

Nghệ An tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã cụ thể hóa các nhiệm vụ của Thủ tướng Chính phủ giao tại Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 nhằm triển khai đồng bộ, quyết liệt, toàn diện các giải pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả.
Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

(Baonghean.vn) - Nếu như con trẻ háo hức khi được nghỉ hè thì nhiều bậc phụ huynh lại rơi vào “nỗi lo kép” khi vừa phải quản lý con cái, lại vừa phải bảo đảm guồng quay công việc.
Toàn đội đặt mục tiêu: thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận đấu, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt. Ảnh: Đình Tuyên

Đội bóng đá Nhi đồng Nghi Lộc đặt mục tiêu thi đấu hết mình, cố gắng từng trận đấu

(Baonghean.vn) - Sức mạnh của đội năm nay chỉ ở mức trung bình, không có nhiều cá nhân thật sự nổi trội. Chính vì vậy, tham gia giải năm nay, đội không đặt nặng thành tích mà vào giải với tâm thế thoải mái, thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt.
Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

(Baonghean.vn) - Công Phương lại đóng góp 1 bàn thắng và U17 Việt Nam đã dẫn trước đối thủ 3 bàn;  Việc Lionel Messi rời PSG đã được xác nhận, và cuộc chiến tranh giành chữ ký của siêu sao người Argentina giờ đã bắt đầu... Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.