TP. Vinh tăng cường máy bơm tiêu thoát nước Đại lộ Lê Nin

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Đến cuối chiều 24/11, nước trên Đại lộ Lê Nin đoạn từ đường Phạm Đình Toái ra hướng Sân bay Vinh vẫn chưa rút hẳn. Thành phố Vinh phải tăng cường máy bơm để tiêu thoát nước ở khu vực này.

Lực lượng chức năng thu dọn rác tại các hố thu để tiêu thoát nước. Clip: Q.A

Theo ghi nhận, đến 17h30 ngày 24/11, nước trên địa bàn TP. Vinh cơ bản đã rút hết. Mặc dù vậy, khu vực Đại lộ Lê Nin đoạn từ đường Phạm Đình Toái hướng ra Sân bay Vinh mực nước vẫn còn cao. Đây là điểm ngập nặng trên địa bàn thành phố, việc tiêu thoát nước chậm.

TP. Vinh tăng cường máy bơm tiêu thoát nước Đại lộ Lê Nin ảnh 1

TP. Vinh tăng cường máy bơm tiêu thoát nước Đại lộ Lênin. Ảnh: Q.A

Trước tình hình đó, TP. Vinh đã chỉ đạo Công ty CP Quản lý và Phát triển hạ tầng đô thị Vinh tăng cường máy bơm để tiêu thoát nước cho khu vực này, đảm bảo giao thông, sinh hoạt của người dân.

Qua trao đổi, lãnh đạo công ty cho biết, đơn vị đã tăng cường 2 máy bơm nước với tổng công suất 150 m3/h để tiêu thoát nước. Đồng thời, các trạm bơm trên địa bàn thành phố cũng đã mở hết công suất khoảng 60.000 m3/h. Dự kiến đến khoảng 19h tối 24/11, nước trên tuyến đường này sẽ thoát hết.

Lý giải về việc tuyến Đại lộ Lê Nin thường xuyên bị ngập, nhất là đoạn từ đường Phạm Đình Toái hướng ra Sân bay Vinh, đại diện công ty cho biết: Cả khu vực này chỉ có 1 cống thoát nước, đổ ra kênh Bắc, do lượng mưa quá lớn nên cống thoát nước bị quá tải, thoát không kịp, đơn vị phải tăng cường máy bơm mới xử lý được.

TP. Vinh tăng cường máy bơm tiêu thoát nước Đại lộ Lê Nin ảnh 2

Đại lộ Lê Nin là một trong những tuyến phố thường xuyên ngập úng trên địa bàn TP. Vinh. Ảnh: Q.A

Lãnh đạo TP. Vinh cho biết, trong chiều 24/11, thành phố đã tiến hành kiểm tra tuyến Đại lộ Lê Nin, việc tăng cường máy bơm chỉ là giải pháp tạm thời, về lâu dài, thành phố sẽ thi công, mở rộng cống thoát nước trên tuyến đường này, đảm bảo việc tiêu thoát nhanh hơn trong thời gian tới.

Song song với đó, TP. Vinh cũng chỉ đạo các địa phương cắt cử lực lượng túc trực tại các điểm ách yếu, vận động nhân dân chung tay khơi thông dòng chảy, đặc biệt là vét rác tại các hố thu để giảm ngập úng cục bộ mỗi khi có mưa lớn.

Tin mới

Cử tri

Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã tiếp thu, giải quyết, trả lời đầy đủ 100% kiến nghị của cử tri

(Baonghean.vn) -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Văn Đệ cho biết, với tinh thần trách nhiệm trước cử tri tỉnh nhà, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương tích cực, chủ động nghiên cứu, tiếp thu, giải quyết và trả lời đầy đủ 100% số kiến nghị và nội dung được yêu cầu.
Nghệ An: Sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XVIII bầu vào kỳ họp cuối năm 2023

Nghệ An: Sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XVIII bầu vào kỳ họp cuối năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã trình bày các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Thường trực HĐND tỉnh trình kỳ họp.
Quy mô nền kinh tế của Nghệ An đứng thứ 12 cả nước

Quy mô nền kinh tế của Nghệ An đứng thứ 12 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

 Nghệ An: 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết được Mặt trận Tổ quốc gửi đến HĐND tỉnh

Nghệ An: 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết được Mặt trận Tổ quốc gửi đến HĐND tỉnh

(Baonghean.vn) -  Thông báo về hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tham gia xây dựng chính quyền; đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đề xuất, kiến nghị với HĐND, UBND tỉnh 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết.
Quyết định sát, đúng các mục tiêu tổng quát, chỉ tiêu cơ bản và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2023

Quyết định sát, đúng các mục tiêu tổng quát, chỉ tiêu cơ bản và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2023

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh khai mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Gần 200 ngôi mộ chìm dưới lòng hồ thủy điện Chi Khê

Gần 200 ngôi mộ chìm dưới lòng hồ thủy điện Chi Khê

(Baonghean.vn) - Trong báo cáo trả lời vấn đề báo nêu, phía thủy điện cho biết, có đến 185 ngôi mộ đã bị chìm dưới lòng hồ sau khi thủy điện tích nước đã được đền bù. Ngoài ra, mới đây 5 hộ dân tiếp tục có đơn phản ánh có thêm nhiều phần mộ khác nữa.
[Infographics] Nghệ An: Một số kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2022

[Infographics] Nghệ An: Một số kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2022

(Baonghean.vn) - Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự giám sát của HĐND tỉnh, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, kịp thời, linh hoạt và hiệu quả của UBND tỉnh, cùng nỗ lực của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 của Nghệ An đã đạt kết quả khá tích cực.
Pháo đài và những kẻ đốt phá: Cách Nga chiến thắng trước cuộc tấn công từ phương Tây

Pháo đài và những kẻ đốt phá: Cách Nga chiến thắng trước cuộc tấn công từ phương Tây

(Baonghean.vn) - Nước Nga có thể được ví như một pháo đài mà kẻ thù phóng hỏa từ các phía và với tốc độ khác nhau. Có nhiều đám cháy, nhưng chúng không hợp nhất thành một đám cháy lớn dữ dội. Đội cứu hỏa dập tắt từng đám cháy một, và lên phương án đề phòng trước khi ngọn lửa bùng lên quá lớn.
Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, trong chương trình đêm nay, xin gửi tới bài viết “Nguyễn Công Trứ trong dân gian” của tác giả Hoàng Kỳ. Ông được xem là vị quan ngông dưới 3 triều vua; là nhà thơ nổi bật của văn học Việt Nam nửa đầu thế kỷ 19, với “Bài ca ngất ngưởng” được nhiều thế hệ biết đến.
Neymar và các đồng đội ăn mừng bàn thắng vào lưới tuyển Hàn Quốc. Ảnh: FIFA

'Sự màu mè' của tuyển Brazil

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi đánh bại tuyển Hàn Quốc với tỉ số 4 - 1 để tiến vào vòng tứ kết, đội bóng mang biệt danh "Những vũ công Samba" đã nhận phải không ít sự chỉ trích của dư luận.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

(Baonghean.vn) - Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII tiếp tục làm việc; Phổ biến chính sách, pháp luật cho các trưởng bản 2 nước Việt Nam và Lào; Nghệ An giành Huy chương Vàng đầu tiên tại Đại hội Thể thao toàn quốc... là những nội dung chính trong ngày 6/12.