TP. Vinh: Thu nhập bình quân đầu người gấp 2,4 lần của tỉnh

(Baonghean.vn) - Số liệu thống kê cho thấy, thu nhập của người dân TP. Vinh đạt hơn 68 triệu đồng vào cuối năm 2016, cao gấp 2,4 lần mức bình quân chung của tỉnh.

Người dân TP. Vinh mua sắm tại siêu thị. Ảnh tư liệu
Người dân TP. Vinh mua sắm tại siêu thị. Ảnh tư liệu

Đây là số liệu được dẫn ra tại báo cáo kết quả 4 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020.

Theo đó, giai đoạn 2014-2017, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất của thành phố Vinh đạt 10,66%/năm. Giá trị gia tăng đầu người năm 2016 đạt hơn 68 triệu đồng, cao gấp 2,4 lần so với mức bình quân của tỉnh, tỷ lệ hộ nghèo cũng chỉ còn 0,63%.

Cơ cấu kinh tế thành phố chuyển dịch tích cực, ngành dịch vụ chiếm tỷ trọng lớn, đạt gần 67% năm 2016 và có xu hướng tiếp tục tăng lên trong tổng giá trị gia tăng, là ngành kinh tế động lực cho quá trình phát triển của thành phố.

Thu ngân sách trên địa bàn tăng trưởng khá và tương đối ổn định, nhịp độ tăng trưởng cả giai đoạn đạt 19,71%/năm, chiếm 33,6% tổng thu ngân sách hàng năm trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị xác định xây dựng TP. Vinh thành trung tâm vùng Bắc Trung bộ trên 10 lĩnh vực gồm: tài chính, thương mại, du lịch, khoa học - công nghệ, công nghệ thông tin, công nghiệp công nghệ cao, y tế, văn hoám thể thao và giáo dục - đào tạo./.

Thành Duy

Tin mới

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.
 Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là khoảng thời gian chuẩn bị bước sang mùa hè, chúng ta không còn cần làm ấm cơ thể với những chiếc áo khoác dày cộm hay áo len, găng tay... Việc lưu trữ và cất gọn các món đồ này cũng là một bài toán không hề đơn giản.