Trần Đình Hoàng - ra đi để trở về

An Thanh

(Baonghean.vn) - Sau 2 năm rời sân Vinh, hậu vệ Trần Đình Hoàng đã trở lại SLNA, đúng như lời bài hát “Tình yêu ấy vẫn mãi nơi anh/Nếu em muốn có thể quay về”.

Sau 7 năm gắn bó với đội bóng xứ Nghệ, khi 27 tuổi hậu vệ phải của SLNA rời sân Vinh gia nhập SHB.Đà Nẵng, khi đó do HLV Lê Huỳnh Đức cầm quân. Nếu tính cả 10 năm tham gia các tuyến trẻ, cầu thủ này đã có 17 năm gắn bó với sân Vinh, trong đó có giai đoạn thăng hoa nhất là mùa giải 2016 đã từng được HLV Hữu Thắng gọi vào đội tuyển quốc gia. Chấn thương phải nghỉ suốt mùa giải 2017 và khiến cho sự nghiệp thi đấu đỉnh cao trong màu áo đội tuyển quốc gia đã đứt đoạn, thật đáng tiếc. 

Lối đá cống hiến

Trước khi vào Đà Nẵng, Trần Đình Hoàng từ chối nói về lý do rời SLNA với người viết bài này nhưng lại chia sẻ: “Em đi vào trong ấy 2 năm nhưng rồi sẽ về lại Vinh thôi”. Tại SHB.Đà Nẵng, cả hai mùa giải Trần Đình Hoàng đều thuộc nhóm những cầu thủ được vào sân nhiều nhất, mùa giải đầu tiên 16/18 trận và mùa giải năm ngoái 9/12 trận. Những con số thể hiện cả chuyên môn lẫn nền tảng thể lực của một hậu vệ cánh.

Trần Đình Hoàng - ra đi để trở về ảnh 1
Lối đá thiên về kỹ thuật, không nặng về biểu diễn mà luôn chú trọng đến hiệu quả của Đình Hoàng đánh giá cao. Ảnh: SLFC

Lối đá của Trần Đình Hoàng khá đơn giản, anh chủ động phán đoàn tình huống để tranh cướp bóng khá sớm. Khi tấn công, cựu tuyển thủ này ít rê dắt mà chủ yếu bật tường với đồng đội để leo biên và tỏ ra rất “biết mình, biết ta” trong việc phân phối thể lực. Lối đá thiên về kỹ thuật, không nặng về biểu diễn mà luôn chú trọng đến hiệu quả của Đình Hoàng được HLV khó tính như Lê Huỳnh Đức đánh giá cao.

Tại V.League 2021, HLV Lê Huỳnh Đức rất thích dùng bộ đội Võ Ngọc Toàn và Trần Đình Hoàng, hai cầu thủ SLNA cùng gia nhập đội bóng SHB.Đà Nẵng cách đây 2 năm. Việc đã nhiều năm tập luyện và thi đấu bên nhau đã giúp cho 2 cầu thủ này khá hiểu nhau cả trong phòng thủ và tấn công. Không phải ngẫu nhiên mà các đối thủ của đội bóng sông Hàn thường ít tấn công biên phải, nơi cầu thủ của SLNA trấn giữ.

Không chỉ về chuyên môn mà tác phong sinh hoạt, số 66 này rất được các HLV, khán giả SLNA, SHB.Đà Nẵng đánh giá cao. Hậu vệ phải này không hề bia, rượu, thuốc lá lại thường xuyên tập luyện thể lực một mình trên bãi biển Cửa Lò, T20 (Đà Nẵng). Ngay cả những ngày nghỉ Tết, thay vì rong chơi với bạn, du Xuân, Trần Đình Hoàng thường đánh xe xuống tự tập theo các giáo án thể lực riêng. Điều này khiến cho Đình Hoàng thi đấu rất ít khi bị đuối sức trong các pha đua tốc độ với các tiền đạo đối phương. Bản lĩnh và kinh nghiệm thi đấu ngày càng dày dặn khiến Trần Đình Hoàng cũng rất ít khi bị chấn thương.

Nếu em muốn có thể quay về

Trần Đình Hoàng là cầu thủ nội đầu tiên trở về ký hợp đồng với chủ sân Vinh. Vẫn đeo chiếc áo số 66 như khi còn đá cho SHB.Đà Nẵng và sẽ gánh vai trò chủ lực nơi hành lang cánh phải cho đội bóng quê hương. Trong kế hoạch “chấn hưng” đội bóng, bên cánh phải cặp “song Hoàng” (Đình Hoàng - Trọng Hoàng) sẽ cùng Xuân Mạnh - Văn Đức bên cánh trái tạo thành áp lực tấn công đều khắp mặt sân.

Trần Đình Hoàng - ra đi để trở về ảnh 2

Không phải ngẫu nhiên khi được bổ nhiệm chính thức làm HLV trưởng SLNA thì Huy Hoàng đã nghĩ ngay đến Trần Đình Hoàng. Ảnh: SLFC

Không phải ngẫu nhiên khi được bổ nhiệm chính thức làm HLV trưởng SLNA thì Huy Hoàng đã nghĩ ngay đến Trần Đình Hoàng. Đơn giản là 17 năm gắn bó với sân Vinh, năng lực chuyên môn của hậu vệ số 66 này đã được kiểm chứng. Thực ra thời điểm đó anh cũng được HLV Phan Thanh Hùng của SHB.Đà Nẵng mời tái ký hợp đồng. Nhưng tình yêu với đội bóng quê hương, tiếng gọi của gia đình, người thân và những người cổ động viên xứ Nghệ đã níu anh trở lại SLNA. Cùng với những cái tên như Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng, hậu vệ Trần Đình Hoàng được kỳ vọng sẽ làm thay đổi lối đá của đội bóng xứ Nghệ./.

Tin mới

Thông tin nổi bật ngày 4/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/7

(Baonghean.vn) - Đôn đốc sắp xếp tài sản công sau sáp nhập đơn vị hành chính; Nghiêm cấm việc dạy thêm, học thêm trong dịp hè; Phố đêm Cao Thắng hoạt động trở lại; Điều tra vụ vườn dưa hấu sắp thu hoạch bị phá hoại… là những thông tin nổi bật ngày 4/7.
Nghệ An: Tổ chức cuộc thi trực tuyến 'Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công' năm 2022

Nghệ An: Tổ chức cuộc thi trực tuyến 'Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công' năm 2022

(Baonghean.vn) -Thực hiện Kế hoạch số 108/KH-UBND ngày 18/02/2022 về truyền thông hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính năm 2022 trên địa bàn tỉnh Nghệ An, UBND tỉnh ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công” năm 2022.
Liệu có nên đặt tên đường mang tên Vua Gia Long?

Liệu có nên đặt tên đường mang tên Vua Gia Long?

(Baonghean.vn) - Nguyễn Ánh - Gia Long là một nhân vật cực kỳ phức tạp và rất khó để đánh giá một cách hoàn chỉnh, toàn diện để đi tới một quan điểm, cách nhìn thống nhất. Sự phức tạp này cũng giống như bối cảnh lịch sử mà chính nhân vật này ra đời, và dấn thân vào con đường hoạt động chính trị.
Giải pháp phòng ngừa đình công trái pháp luật

Giải pháp phòng ngừa đình công trái pháp luật

(Baonghean.vn) - Do tính chất phức tạp và những hệ lụy khó lường khi đình công, ngừng việc trái pháp luật xảy ra nên phòng ngừa, hạn chế đình công là việc làm cần thiết, cũng là nhiệm vụ quan trọng không chỉ của riêng tổ chức công đoàn mà của cả hệ thống chính trị.
'Thủ tướng tranh thủ từng ngày nghỉ cuối tuần để kiểm tra, thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho địa phương'

'Thủ tướng tranh thủ từng ngày nghỉ cuối tuần để kiểm tra, thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho địa phương'

Tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương ngày 4/7, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương đã thẳng thắn đánh giá về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành ngày càng sâu sát, quyết liệt, hiệu quả của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
Quyết tâm trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An

Quyết tâm trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 5/7/1947, tại chòm Tân Lạc (nay là thị trấn Tân Lạc), Chi bộ Hoàng Văn Thụ được thành lập và đã tạo nên bước ngoặt lịch sử quan trọng cho phong trào cách mạng ở Quỳ Châu. Đến nay, trải qua 75 năm xây dựng, phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, các cấp, ngành và nhân dân đã đoàn kết, nỗ lực xây dựng Quỳ Châu phát triển, phấn đấu trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An.
Mercedes và Audi đồng loạt triệu hồi xe tại Việt Nam

Mercedes và Audi đồng loạt triệu hồi xe tại Việt Nam

Có 76 chiếc SUV của Mercedes-Benz thuộc diện phải triệu hồi do bộ trợ lực phanh gặp vấn đề. Trong khi đó, thương hiệu đồng hương Audi cũng phải triệu hồi 33 chiếc A8 do nguy cơ chết máy bởi lưới lọc dầu bị tắc nghẽn.
Truyện ngắn: Đò Phiên

Đọc truyện đêm khuya: Đò Phiên

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, Tống Ngọc Hân, sinh năm 1976, là một nhà văn sống và làm việc tại Phú Thọ. Chị đã cho ra mắt một số tập thơ, tiểu thuyết và hơn 100 truyện ngắn. Nhiều tác phẩm của chị đoạt giải trong các cuộc thi của các báo, tạp chí văn nghệ, các hội văn học nghệ thuật địa phương và trung ương. Trong chương trình đêm nay, xin trân trọng giới thiệu cùng quý vị và các bạn truyện ngắn “Đò Phiên” của nữ nhà văn này. Mời các bạn cùng lắng nghe, qua giọng đọc Huyền Nga.