Trang trọng lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm ngày thành lập phường Quang Trung

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Tối 17/8, Đảng uỷ, Hội đồng Nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc phường Quang Trung đã tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm ngày thành lập phường Quang Trung (thành phố Vinh).

Tham dự sự kiện có các đồng chí đại diện lãnh đạo chính quyền, sở, ban ngành cấp tỉnh, thành phố Vinh; Các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng bộ, HĐND, UBND các thời kỳ của thành phố Vinh và phường Quang Trung; Đại diện các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn phường; Các Bí thư, Khối trưởng, Trưởng ban công tác Mặt trận 12 khối dân cư cùng những cư dân tiêu biểu đại diện cho hơn 1.700 hộ dân trong phường.

Trang trọng lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm ngày thành lập phường Quang Trung ảnh 1

Người dân xem ảnh và kỷ vật chủ đề “40 năm - Ký ức tìm về” tại lễ mít tinh. Ảnh: Diệp Thanh

Tại lễ mít tinh, đại biểu, nhân dân phường Quang Trung đã cùng nhau tham quan bộ ảnh và kỷ vật mang chủ đề “40 năm - Ký ức tìm về”. Theo đó, nhiều tác phẩm xúc động và nhiều kỷ vật quý giá trưng bày tại buổi lễ đã tái hiện lại quá trình 40 năm hình thành, xây dựng và phát triển của phường Quang Trung.

Trang trọng lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm ngày thành lập phường Quang Trung ảnh 2
Toàn cảnh buổi lễ. Ảnh: Diệp Thanh
Trang trọng lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm ngày thành lập phường Quang Trung ảnh 3
Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc được biểu diễn tại buổi lễ. Ảnh: Diệp Thanh

Buổi lễ mít tinh được tổ chức long trọng, ấm cúng với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, những thước phim tài liệu công phu. Trong diễn văn kỷ niệm 40 năm thành lập phường, ông Đinh Xuân Trường - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Quang Trung đã tóm tắt lại quá trình xây dựng, phát triển của phường cũng như những kết quả đáng tự hào đã đạt được trong những năm gần đây.

Từng được tái thiết với nhiều công trình giá trị như trường học, nhà trẻ, sân chơi, rạp chiếu phim, Nhà Văn hóa thiếu nhi Việt - Đức, khu chung cư 5 tầng - biểu tượng cho tình hữu nghị Việt - Đức…, phường Quang Trung vốn là khu vực trung tâm của thành phố Vinh. Trải qua 40 năm xây dựng, phát triển, hiện phường là khu vực có nhiều khu thương mại sầm uất, dân cư đông đúc, là nơi đặt trụ sở của nhiều sở, ban ngành, cơ quan, xí nghiệp, nhà máy, nhiều tuyến phố kinh doanh sầm uất, nhộn nhịp. Bên cạnh đó, phường cũng tập trung nhiều khách sạn lớn, trở thành điểm lưu trú lý tưởng và thường xuyên của du khách thập phương khi đến với Nghệ An.

Trang trọng lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm ngày thành lập phường Quang Trung ảnh 4

Đông đảo người dân phường Quang Trung tham dự lễ mít tinh. Ảnh: Diệp Thanh

Để có được sự phát triển vượt trội này, bên cạnh sự quan tâm, chú trọng của chính quyền, sở, ban, ngành cấp trên, phải kể đến sự nỗ lực xây dựng, vươn lên của Đảng uỷ, chính quyền, nhân dân, các đoàn thể… phường Quang Trung. Những phong trào như “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Uống nước nhớ nguồn”… được triển khai quyết liệt, đem lại nhiều kết quả đáng tự hào. Tính đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn phường có trên 300 công ty TNHH và doanh nghiệp tư nhân sản xuất kinh doanh làm ăn hiệu quả; Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 93,3%, khối văn hoá đạt 91,6%; Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,03%; Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 89%... Công tác giáo dục luôn được lãnh đạo phường quan tâm, chất lượng dạy và học được nâng lên, nhiều năm liền phường giữ vững tiêu chuẩn “phường đạt chuẩn quốc gia về y tế”.

Trong thời gian tới, phường Quang Trung đề ra nhiệm vụ trọng tâm phát huy thành quả đạt được, khắc phục tồn tại, hạn chế, tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XI, đảm bảo sự tăng trưởng bền vững của địa phương. Bên cạnh đó, phường sẽ tiếp tục đổi mới phương thức, năng lực lãnh đạo của Đảng ủy, nâng cao chất lượng hoạt động của chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể nhân dân, nâng cao chất lượng cải cách hành chính, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có đủ phẩm chất, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ, đủ năng lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Trang trọng lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm ngày thành lập phường Quang Trung ảnh 5

Tiếp nối truyền thống tốt đẹp của cha ông, tuổi trẻ phường Quang Trung đã có bài phát biểu về những quyết tâm trong thời gian tới. Ảnh: Diệp Thanh

Tại buổi lễ, đại diện Đoàn phường Quang Trung đã có bài phát biểu xúc động, bày tỏ quyết tâm nỗ lực xây dựng phường Quang Trung ngày càng giàu mạnh, phát triển, xứng đáng với những hy sinh, tâm huyết của thế hệ đi trước.

Lễ mít tinh cũng là dịp để tôn vinh, khen thưởng cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc vào công cuộc xây dựng, phát triển phường Quang Trung, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An. Theo đó, Uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An trao Bằng khen cho 4 tập thể và 4 cá nhân thuộc phường Quang Trung.

Trang trọng lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm ngày thành lập phường Quang Trung ảnh 6

Lãnh đạo thành phố Vinh trao tặng phường Quang Trung bức trướng "40 năm xây dựng và phát triển". Ảnh: Diệp Thanh

Danh sách các cá nhân, tập thể nhận Bằng khen của UBND tỉnh:

1. Nhân dân và cán bộ phường Quang Trung, thành phố Vinh.

2. Nhân dân và cán bộ khối 7, phường Quang Trung, thành phố Vinh.

3. Nhân dân và cán bộ khối 12, phường Quang Trung, thành phố Vinh.

4. Nhân dân và cán bộ khối 13, phường Quang Trung, thành phố Vinh.

5. Ông Hoàng Đình Hưng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Quang Trung, thành phố Vinh.

6. Ông Đinh Xuân Trường - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường Quang Trung, thành phố Vinh.

7. Ông Thái Ngọc Hùng - Công chức Văn hoá – Xã hội, Uỷ ban nhân dân phường Quang Trung, thành phố Vinh.

8. Ông Phan Trung Sơn - khối 12, phường Quang Trung, thành phố Vinh.

Trang trọng lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm ngày thành lập phường Quang Trung ảnh 7

Trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong xây dựng, phát triển phường Quang Trung. Ảnh: CTV

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo thành phố Vinh, ông Lê Sỹ Chiến - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh chúc mừng những kết quả mà phường Quang Trung đã gặt hái được trong 40 năm xây dựng và trưởng thành. Đồng thời, ông cũng lưu ý, đây cũng là dịp để nâng cao nhận thức, khơi dậy truyền thống đáng tự hào của phường, khắc phục những hạn chế. Đồng thời, đồng chí cũng đã có những chỉ đạo cụ thể cho chính quyền, nhân dân phường trong giai đoạn mới. Đại diện lãnh đạo thành phố tin tưởng, với sự sáng tạo, quyết tâm và nỗ lực không ngừng, phường Quang Trung sẽ vượt qua những thách thức, xây dựng phường Quang Trung trở thành trung tâm thương mại, trung tâm dịch vụ tài chính, ngân hàng sầm uất của thành phố.

Tin mới

Chỉ tính riêng xã Tam Đình đã có 2 nhà bị sạt lở và nhiều nhà có nguy cơ sạt lở cao. Trong đó, là gia đình ông Ngân Văn Hải (SN1961), ở bản Quang Phúc và gia đình ông Lữ Văn Sơn, bản Quang Thịnh phải tháo dỡ hoàn toàn, các lực lượng đang giúp gia đình ông Hải tháo dỡ nhà. Ảnh: Đình Tuân

Tương Dương: Các lực lượng giúp dân di dời nhà cửa đến nơi an toàn

(Baonghean.vn) -  Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa to liên tục trên diện rộng tại địa bàn các xã, thị của huyện miền núi rẻo cao Tương Dương, khiến một số địa phương như Tam Quang, Tam Đình, Tam Thái, Xá Lượng, Lượng Minh… có nhiều nhà bị sạt lở và có nguy cơ sạt lở cao. Để giảm thiểu thiệt hại cho người dân, chính quyền các địa phương đã huy động lực lượng tháo dỡ nhà cửa, di dời đồ đạc đến nơi an toàn.
Chuyện về một nữ cán bộ công đoàn chuyên trách ở doanh nghiệp FDI

Chuyện về một nữ cán bộ công đoàn chuyên trách ở doanh nghiệp FDI

(Baonghean.vn) - Trong số những cán bộ công đoàn chuyên trách trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Nguyễn Thị Ánh Lâm (SN 1991) là một trường hợp đặc biệt. Ánh Lâm là cán bộ công đoàn chuyên trách duy nhất được phân công về phụ trách công đoàn ở một doanh nghiệp FDI đông công nhân lao động. Với đam mê, tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết, chị trở thành một hình mẫu cán bộ công đoàn lý tưởng khiến nhiều người yêu quý, ngưỡng mộ.
Đời sông chảy mãi...

Đời sông chảy mãi...

(Baonghean.vn) - Ai đó đã từng ví đời sông chẳng khác gì cuộc đời của một con người. Cũng bắt đầu từ cội nguồn tạo thành dòng chảy, rồi băng qua núi cao vực sâu, xuôi về miền đồng bằng, cuối cùng là hòa mình vào biển cả.
Nông dân Tương Dương 'cướp nắng' thu hoạch lúa

Nông dân Tương Dương 'cướp nắng' thu hoạch lúa

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lũ lịch sử đầu tháng 10 khiến nhiều diện tích lúa mùa của nông dân Tương Dương chưa kịp thu hoạch đã mọc mầm ngay trên ruộng. Tranh thủ thời tiết nắng ráo, bà con khẩn trương thu hoạch lúa về tận dụng làm thức ăn cho gia súc, gia cầm.
Tỉnh đoàn Nghệ An hỗ trợ người dân Kỳ Sơn 100 triệu đồng khắc phục hậu quả sau lũ quét

Tỉnh đoàn Nghệ An hỗ trợ người dân Kỳ Sơn 100 triệu đồng khắc phục hậu quả sau lũ quét

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, phát huy tinh thần tương thân, tương ái của tuổi trẻ tỉnh nhà hướng về bà con vùng lũ, ngày 4/10, Tỉnh đoàn Nghệ An đã đến thăm hỏi, động viên và trao 100 triệu đồng hỗ trợ người dân Kỳ Sơn khắc phục hậu quả sau lũ lụt. 
Tướng Cương: Thất bại của một trận đánh nhưng không có nghĩa Nga thua về chiến lược

Tướng Cương: Thất bại của một trận đánh nhưng không có nghĩa Nga thua về chiến lược

(Baonghean.vn) -  Đã hơn 8 tháng kể từ khi Nga và Ukraine bắt đầu xung đột quân sự. Thế bế tắc đang diễn ra khi cả hai dường như đều đủ mạnh để ngăn bên kia giành chiến thắng, nhưng lại chưa đủ để đạt đến một chiến thắng quyết định trên chiến trường. Liệu trong thời gian tới sẽ có đột phá lớn nào sắp xảy ra trong nỗ lực của cả Nga và Ukraine hay không? Liên quan đến những vấn đề này, Thiếu tướng Lê Văn Cương – Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an đưa ra một vài nhận định. 
Đội trẻ Sông Lam Nghệ An tham dự hạng 3 quốc gia thi đấu với CLB của Phi Sơn

Đội trẻ Sông Lam Nghệ An tham dự hạng 3 quốc gia thi đấu với CLB của Phi Sơn

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An vừa thành lập thêm đội trẻ để tham gia vào Giải bóng đá Hạng Ba Quốc gia 2022, dự kiến ngày 11/10 tới đây đội sẽ có trận đấu mở màn ở bảng A khu vực phía Bắc. Để hướng đến một mùa giải thành công, Đội trẻ Sông Lam Nghệ An đã có cuộc tập dượt đầy quan trọng trước câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Tiếp cận bản 'nhiều không' nơi đầu nguồn lũ quét ở Kỳ Sơn

Tiếp cận bản 'nhiều không' nơi đầu nguồn lũ quét ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Giữa trưa nắng của ngày thứ ba sau trận lũ quét, chúng tôi mới tiếp cận được bản Bình Sơn 1 của xã Tà Cạ. Bình Sơn 1 là 1 trong 2 bản cao nhất của xã Tà Cạ mà cơn lũ dữ quét qua đêm và sáng ngày 1/10. Sau trận lũ dữ, bà con không có nhà, không có nước, không có gạo, cũng không có điện...
Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An thăm, chia sẻ khó khăn với đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn

Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An thăm, chia sẻ khó khăn với đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 4/10, đoàn công tác do đồng chí Thiếu tướng Phạm Thế Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, khảo sát nắm tình hình và tặng quà cho đồng bào vùng lũ tại huyện Kỳ Sơn. Cùng đi với đoàn có đồng chí Vi Hòe - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Sơn.