Trao 66 triệu đồng hỗ trợ 3 em học sinh mồ côi bố

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Nhằm chia sẻ khó khăn và đau thương với 3 em học sinh mồ côi bố, hoàn cảnh khó khăn ở xã Thanh Nho (Thanh Chương), một nhóm bạn trẻ ở địa phương đã tổ chức quyên góp được 66 triệu đồng để hỗ trợ cho các em tiếp tục đến trường.

Chiều 21/9, tại gia đình 3 em Nguyễn Văn Hiếu (10 tuổi), Nguyễn Thị Thúy (14 tuổi), Nguyễn Văn Đức (17 tuổi), ở xóm Nho Phong, xã Thanh Nho, nhóm các bạn trẻ ở địa phương đã trao số tiền 66 triệu đồng, do nhóm quyên góp được cho các em.

Trao quà cho gia đình các em học sinh mồ côi ở xã Thanh Nho. Ảnh: Huy Thư ảnh 1

Trao quà cho gia đình các em học sinh mồ côi ở xã Thanh Nho. Ảnh: Huy Thư

Được biết, gia đình 3 em Hiếu, Thúy, Đức thuộc diện khó khăn. Hiếu đang học lớp 5, Thúy đang học lớp 9 và Đức đang học lớp 12. Do mẹ bỏ đi từ lâu, chỉ mỗi bố là ông Nguyễn Văn Thành lao động, chăm nuôi các con ăn học và bà nội trên 80 tuổi, nên cuộc sống gia đình các em khá vất vả.

Vừa qua, sau khi liên hệ với người quen, ông Thành đã quyết định vào Nam tìm việc, kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, khi vào đến Bình Phước, vì sức khỏe yếu, ông phải bắt xe trở về quê. Trên đường về nhà, ông bị đột quỵ và qua đời.

Trước hoàn cảnh khó khăn, đau thương của gia đình các em, nhóm bạn trẻ gồm 4 người ở xã Thanh Nho đã đứng ra kêu gọi người dân địa phương, con em xa quê và các mạnh thường quân chung tay giúp đỡ. Chỉ sau 2 ngày kêu gọi, nhóm đã quyên góp được 66 triệu đồng.

Anh Nguyễn Công Thịnh - một thành viên của nhóm chia sẻ: Số tiền kêu gọi được là tình cảm tấm lòng của mọi người dành cho các em và gia đình, mong các em vượt qua đau thương, hoạn nạn để vươn lên và tiếp tục đến trường./.

tin mới

Ban Tổ chức Tỉnh ủy hỗ trợ bão lụt tại huyện Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy hỗ trợ lũ lụt tại huyện Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Ngày 3/10, đoàn công tác của Ban Tổ chức Tỉnh ủy do đồng chí Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban làm trưởng đoàn đã về huyện Quỳ Châu để trao quà ủng hộ cho các đơn vị, cá nhân bị thiệt hại do đợt lũ vừa qua.

Vì sao công trình Trường Mầm non Cửa Nam (TP. Vinh) chưa thể khởi công?

Vì sao công trình Trường Mầm non Cửa Nam (TP. Vinh) chưa thể khởi công?

(Baonghean.vn) - Vì lý do chật chội, phải học ở điểm trường lẻ, nên từ tháng 2/2022, khu đất Trường Mầm non Cửa Nam (cũ) và Nhà văn hoá phường Cửa Nam đã được bán đấu giá thành công để lấy tiền xây dựng trường mới. Thế nhưng đến nay, sau gần 2 năm, điểm trường mới vẫn chưa được xây dựng.

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

(Baonghean.vn) -UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương trên địa bàn tuyệt đối không cho các doanh nghiệp, cá nhân thuê, mượn hội trường UBND phường, xã, thị trấn; nhà văn hóa khối, xóm, bản, các sân vận động để tổ chức giới thiệu sản phẩm, bán hàng, tổ chức hội thảo kết hợp bán hàng.

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.