Trao bằng tốt nghiệp cho 269 sinh viên Viện Sư phạm tự nhiên Đại học Vinh

(Baonghean.vn) - Chiều 13/6, sinh viên K54, Viện Sư phạm tự nhiên, Trường Đại học Vinh đã tổ chức lễ bế giảng năm học.

Khóa sinh viên K54 (2013 – 2017) – Viện Sư phạm tự nhiên gồm các ngành Sư phạm Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học và Cử nhân Toán học. Đây là những ngành đào tạo truyền thống, uy tín hàng  đầu của Trường Đại học Vinh nhiều năm qua. Riêng với sinh viên K54, đây là khóa học đầu tiên sinh viên được học tập và rèn luyện trong giai đoạn Trường Đại học Vinh có những chuyển biến về quản lý như đào tạo theo tín chỉ, đổi mới phương pháp giảng dạy, đánh giá, phương pháp học của sinh viên theo hướng chủ động, tích cực, lấy người học làm trung tâm.

Lãnh đạo Viện Sư phạm tự nhiên trao thưởng cho những lưu học sinh Lào có thành tích xuất sắc. Ảnh: Mỹ Hà
Lãnh đạo Viện Sư phạm tự nhiên trao thưởng cho Lưu học sinh Lào có thành tích  tốt trong học tập và rèn luyện. Ảnh: Mỹ Hà

Kết thúc khóa học, đã có 269/334 (80,5%) sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp đợt 1. Trong đó, có 5 sinh viên được xếp loại xuất sắc, 47 sinh viên được xếp loại giỏi và 184 sinh viên xếp loại khá. Đặc biệt, trong khóa học đã có 5/8 sinh viên là lưu học sinh Lào được công nhận tốt nghiệp.

Trong 4 năm học, 70 sinh viên vinh dự được kết nạp Đảng, gần 100 sinh viên đươc nhận giấy khen, bằng khen về các thành tích học tập, rèn luyện, nhiều sinh viên đã đạt giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường, cấp Bộ và đạt giải cao trong Kỳ thi Olympic Toán học và Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc.

Trao thưởng cho những sinh viên có kết quả học tập xuất sắc. Ảnh: Mỹ Hà
Trao thưởng cho những sinh viên có kết quả học tập xuất sắc. Ảnh: Mỹ Hà

Tại buổi lễ, lãnh đạo nhà trường mong muốn với những thành tích đã đạt được, sinh viên K54 sẽ tiếp tục cố gắng, vận dụng kiến thức chuyên môn đã được học để hoàn thành tốt nhiệm vụ, tâm huyết với nghề. Bên cạnh đó, không ngừng học tập, nâng cao trình độ, trở thành những nhà giáo xuất sắc, đáp ứng được yêu cầu đổi mới của ngành giáo dục và chương trình giáo dục phổ thông mới.

Viện Sư phạm Tự nhiên được thành lập trên cơ sở sáp nhập của 16 bộ môn từ 5 Khoa đào tạo sư phạm gồm: Khoa Sư phạm Toán học, Khoa Vật lý và Công nghệ, Khoa Sinh học, Khoa Hóa học và Khoa Công nghệ thông tin. Hiện nay, Viện có 93 giảng viên và 4 chuyên viên. Trong đó có 1 Giáo sư, 28 Phó giáo sư, 60 Tiến sĩ.

Năm 2017, Viện Sư phạm tự nhiên có chỉ tiêu tuyển sinh như sau: Sư phạm Toán học 60 chỉ tiêu; Sư phạm Tin học 30 chỉ tiêu; Sư phạm Vật lý 50 chỉ tiêu; Sư phạm Hóa học 50 chỉ tiêu; Sư phạm Sinh học 50 chỉ tiêu.

Mỹ Hà

Tin mới

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.
Ngậm ngùi nghề giữ rừng

Ngậm ngùi nghề giữ rừng

(Baonghean.vn) - Những người giữ rừng với đặc thù công việc đầy vất vả, áp lực trách nhiệm nhưng lại hưởng lương rất thấp, và còn thường xuyên bị nợ. Chính vì thế, chỉ trong vòng chưa đến 2 năm, đã có gần 100 người ngậm ngùi chấp nhận xin nghỉ việc sau thời gian dài cống hiến.
Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Xúc phạm trọng tài, đánh nhân viên FIFA, sao Uruguay đối diện án phạt nặng; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập; Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết; không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam... Đó là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An hôm nay.
Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo để phục vụ học viên, người lao động ngày càng tốt hơn, ngày 4/12, Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên đã tổ chức lễ khai trương Chi nhánh thứ 3 với trụ sở đặt tại số 228, đường Trường Chinh, thành phố Vinh. 
[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

(Baonghean.vn) - Năm 2022, năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo quyết liệt gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành với nhiều kết quả nổi bật.