Trao cháo miễn phí cho người nghèo và chăn ấm cho học sinh khó khăn

(Baonghean.vn) - Hội từ thiện chùa Phúc Mỹ, xã Yên Sơn đã phát hàng trăm suất cháo miễn phí cho bệnh nhân. và chùa Chí Linh phối hợp với Công an huyện Yên Thành tổ chức chương trình "Chăn ấm mùa Đông" trao quà cho học sinh Trường Mầm non xã Khánh Thành.
Rất đông bệnh nhân đến nhận cháo miễn phí tại bệnh viện . Ảnh: Huy Thư
Rất đông bệnh nhân đến nhận cháo miễn phí tại bệnh viện . Ảnh: Huy Thư

Chuẩn bị chu đáo nguyên liệu từ hôm trước, sáng 28/12, khi trời chưa sáng hẳn, bà con phật tử chùa Phúc Mỹ đã nấu xong 4 nồi cháo lớn tại chùa và chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến thiện nguyện phát cháo tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương.

Mặc dù trời mưa rét nhưng nhiều phật tử cao tuổi vẫn đồng hành cùng chương trình, tham gia nấu cháo, phát cháo. Rút kinh nghiệm từ những đợt phát cháo trước, để bệnh nhân không phải mang theo tô, bát, cháo được múc vào các ly nhựa và được phát tận tay cho mọi người.

Bà con phật tử trao cháo tận tay cho từng bệnh nhân. Ảnh: Huy Thư
Bà con phật tử trao cháo tận tay cho từng bệnh nhân. Ảnh: Huy Thư

Tại bệnh viện, đoàn từ thiện chùa Phúc Mỹ đã phát 250 suất cháo đảm bảo chất lượng, vệ sinh cho các bệnh nhân đang điều trị tại đây. Những suất cháo miễn phí của chùa thật sự làm ấm lòng những người bệnh giữa ngày đông mưa rét.

Được biết trong những năm qua, cùng với quá trình tôn tạo cơ sở thờ tự, khôi phục việc tu tập, sinh hoạt của phật tử, chùa Phúc Mỹ, xã Yên Sơn, huyện Đô Lương đã tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện trao tặng quà cho bà con, học sinh vùng sâu, vùng xa, phát cháo miễn phí cho bệnh nhân nhằm chia sẻ khó khăn với người nghèo.

* Sáng  28/12, chùa Chí Linh xã Xuân Thành phối hợp với Công an huyện Yên Thành, tổ chức chương trình "Chăn ấm mùa Đông" trao quà cho học sinh Trường Mầm non xã Khánh Thành.

Quanh cảnh buổi trao quà tại trường mầm non xã Khánh Thành. Ảnh: Huy Thư
Quang cảnh buổi trao quà tại Trường Mầm non xã Khánh Thành. Ảnh: Huy Thư

Dịp này, đoàn đã trao 100 chiếc chăn ấm cho học sinh trong trường và 10 suất quà là tiền mặt cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất 300.000 đồng.

Trao 10 suất quà là tiền mặt cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Huy Thư
Trao 10 suất quà là tiền mặt cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Huy Thư

Những món quà nhỏ nhưng có ý nghĩa thiết thực trong việc động viên, chia sẻ với học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mong các em có một mùa Đông ấm áp, yêu thương và chăm ngoan, học giỏi.

Tin mới

Mua sắm

Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh

(Baonghean.vn) - Black Friday là dịp khuyến mại mỗi năm chỉ có một lần, có nguồn gốc từ Mỹ, được tổ chức vào ngày thứ 6 tuần thứ 4 của tháng 11. Sau 2 năm trầm lắng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay, thị trường bán lẻ dịp Black Friday ở Nghệ An sôi động, sức mua tăng mạnh…
Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Liên minh chống lừa đảo toàn cầu (GASA) mới đây đã công bố một báo cáo về tình trạng lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu. Theo báo cáo này, số vụ lừa đảo trực tuyến đang bùng nổ mạnh thời gian gần đây. Trong đó, riêng số vụ lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu trong năm 2021 là 266 triệu vụ, tăng 90%.
Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” giai đoạn 2021 - 2025, ngày 27/11, Lữ đoàn xe tăng 215 (Binh chủng Tăng thiết giáp) đã trao quà hỗ trợ 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con em đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Nghĩa Đàn.
Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.